Cổng thông tin điện tử Thị Xã Tân Châu
 
Trang chủ Sơ đồ website  Đăng nhập
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
         Năm 2017, thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ và Hội đồng nhân dân thị xã về nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong điều kiện có những khó khăn như, giá cả các mặt hàng thiết yếu, sản phẩm nông, thủy sản biến động tăng giảm thất thường, tình hình mưa, bão, sạt lở diễn biến phức tạp…nhưng dưới sự lãnh đạo sự lãnh đạo của Thị ủy, giám sát của HĐND, điều hành của UBND thị xã và nỗ lực của các ngành, các cấp, doanh nghiệp và nhân dân đã thực hiện đạt những kết quả quan trọng.

Tin đọc nhiều

 
Skip portlet Portlet Menu
        Chiều ngày 21/12/2017 Ban chỉ đạo Phong trào “TDĐKXDĐSVH” thị xã Tân Châu tổ chức hội nghị tổng kết Phong trào “TDĐKSDĐSVH” năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. Đến dự có ông Nguyễn Phước Hiền – Phó Phòng nghiệp vụ xây dựng nếp sống văn hóa gia đình thuộc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang; ông Trần Hòa Hợp - Phó Chủ tịch UBND thị xã – Trưởng Ban chỉ đạo Phong trào “TDĐKXDĐSVH’ thị xã Tân Châu.
Các tin đã đưa:

 
Skip portlet Portlet Menu
         Năm 2017, thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ và Hội đồng nhân dân thị xã về nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong điều kiện có những khó khăn như, giá cả các mặt hàng thiết yếu, sản phẩm nông, thủy sản biến động tăng giảm thất thường, tình hình mưa, bão, sạt lở diễn biến phức tạp…nhưng dưới sự lãnh đạo sự lãnh đạo của Thị ủy, giám sát của HĐND, điều hành của UBND thị xã và nỗ lực của các ngành, các cấp, doanh nghiệp và nhân dân đã thực hiện đạt những kết quả quan trọng.

Các tin đã đưa:

 
Skip portlet Portlet Menu

Sáng ngày 04-01-2018, tại xã Vĩnh Xương, Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo long trọng tổ chức lễ trao Quyết định của UBND tỉnh An Giang công nhận “Võ Châu Tự” là cơ sở thờ tự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo. Đến dự có ông Lê Quang Tấn, Phó Trưởng Ban tôn giáo tỉnh; ông Trần Hòa Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã; ông Nguyễn Huy Diễm, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo chức sắc, chức việc, bà con tín đồ Phật giáo Hòa Hảo trong và ngoài xã Vĩnh Xương đến tham dự.

Võ Châu tự có nguồn gốc hình thành từ năm 1941 với tên ban đầu là Cô Đồng tọa lạc tại Phú Mỹ, Vĩnh Xương Thượng (nay thuộc Campuchia). Năm 1956, do ảnh hưởng hưởng của chiến tranh, chùa được di dời về ấp Vĩnh Tân, xã Vĩnh Xương, được tín đồ xây dựng lại bằng cột gỗ, mái lá và chùa được đặt tên là “Võ Châu Tự”. Đến năm 1979, do chùa tọa lạc trên bờ sông bị sạt lở, những người quản lý chùa lúc bấy giờ đã mua lại phần đất tại ấp 3, xã Vĩnh Xương để di dời và chùa được xây dựng lại bằng vật liệu tre, lá. Đến năm 2002, chùa được trùng tu, xây dựng lại khang trang đến ngày hôm nay, với số lượng khoảng 4.800 tín đồ tham gia.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hòa Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã thay mặt cho Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã Tân Châu gửi lời chúc mừng và chia sẻ niềm vui với tất cả bà con tín đồ trên địa bàn xã sau khi được UBND tỉnh Quyết định công nhận “Võ Châu Tự” là cơ sở thờ tự của Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo. Phó Chủ tịch UBND thị xã cũng mong muốn Ban Trị PGHH xã và bà con tín đồ trên địa bàn thực hiện tốt hơn nữa lời dạy của Đức Huỳnh Giáo Chủ, nâng cao đạo hạnh, công đức của mình trong việc phụng đạo, xây đời, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, qua đó phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, đồng hành cùng Đảng, chính quyền có những đóng góp tích cực vào sự phát triển đi lên của địa phương; tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động xã hội từ thiện, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng bền vững, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Nhân dịp này, Thay mặt Ban Tôn giáo tỉnh đã trao Quyết định của UBND tỉnh An Giang công nhận “Võ Châu Tự” là cơ sở thờ tự trực thuộc Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo; thay mặt Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo đã trao quyết định ủy quyền cho Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo xã Vĩnh Xương quản lý chùa “Võ Châu Tự” và có trách nhiệm quản lý, duy tu, bảo quản tốt chùa, đồng thời chọn cử nhân sự thành lập Ban Quản tự, để  đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt và hoạt động tôn giáo của tín đồ Phật giáo Hòa Hảo trong xã theo đúng Hiến chương Giáo hội và pháp luật Nhà nước.

Các tin đã đưa:

 
Skip portlet Portlet Menu
        Sáng 26/12, Ban Tuyên giáo Thị ủy Tân Châu họp triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi “Tìm hiểu cội nguồn dân tộc Việt Nam” lần XIV – năm 2018. Đồng chí Trần Văn Tiến – Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy chủ trì cuộc hợp.
Các tin đã đưa:

 
Skip portlet Portlet Menu

Sáng ngày 05/01/2018, Công an Thị xã tổ chức buổi họp mặt Ban trị sự PGHH các phường, xã năm 2017. Tham dự có ông Phan Văn Hoà, UV BTV – Trưởng Ban Dân Vận Thị uỷ; ông Trương Hồng Sơn, UV BTV – Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; Đại Tá Lê Văn Ở, UV BTV- Trưởng Công an thị xã cùng đại diện các vị chức việc trong đạo PGHH trên địa bàn.    

Những năm qua, trong đạo PGHH trên địa bàn diễn ra nhiều lễ trọng, lực lượng Công an và chính quyền địa phương luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi đảm bảo ANTT cho các hoạt động đạo sự,... hoạt động đạo sự của các BTS thực hiện đúng theo Hiến chương của PGHH và Pháp luật của Nhà Nước về tín ngưỡng, tôn giáo, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Thực hiện nhiều hoạt động từ thiện xã hội như xây cầu, cất nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, xe chuyển bệnh miễn phí,...  đã hỗ trợ rất lớn cho chính quyền địa phương.

Trong thời gian tới, lực lượng công an sẽ tiếp tục phối hợp với các BTS PGHH tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền pháp luật và phòng chống tội phạm. Làm tốt việc tiếp thu truyền đạt các quy định của địa phương về chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà Nước. Các vị chức việc và tín đồ luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động phản biện, phòng ngừa âm mưu chống phá của các thế lực thù địch; kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương và cơ quan công an về các trường hợp vụ việc đối tượng hoạt động cực đoan, phần tử xấu xuyên tạc chủ trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, gây mất đoàn kết tôn giáo, làm mất an ninh trật tự địa phương.

Cũng nhân dịp này, Công an thị xã đã khen thưởng và trao các phần quà cho đại diện các Ban trị sự PGHH của 14 xã phường nhân dịp Đại lễ Đản sinh Đức Huỳnh Giáo Chủ lần thứ 98. 

Các tin đã đưa:

 
Skip portlet Portlet Menu
         Trong những năm gần đây, lĩnh vực nuôi cá tra thương phẩm và nuôi giống gặp phải rất nhiều khó khăn do tác động của suy thoái kinh tế thế giới dẫn đến sức mua suy giảm, cùng với đó là những mâu thuẫn trong quan hệ sản xuất đưa đến sự phát triển không bền vững của ngành. Do đó, diện tích nuôi cá tra trong thời gian qua có phần sụt giảm,... nhằm phát triển nuôi cá tra theo định hướng thị trường, gắn kết chặt chẽ giữa sản xuất và tiêu thụ theo hướng hiện đại hóa tạo sản phẩm có khả năng cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu. Đó cũng là mục tiêu mà lãnh đạo thị xã Tân Châu đang định hướng thực hiện Quy hoạch chi tiết vùng nuôi cá tra đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 trên địa bàn thị xã Tân Châu.
Các tin đã đưa:

 
Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
THÔNG TIN TỔ KIỂM TRA CÔNG VỤ TỈNH AN GIANG
Số điện thoại: (0296).3957049
Phòng kiểm soát thủ tục hành chính

Số điện thoại: (0296).3957006

Thông tin Tổ kiểm tra công vụ thị xã

Số điện thoại: (0296) - 3822975

Ông: Phạm Đăng Thân - Tổ trưởng

Số điện thoại:  0988.990.937

Email:  @angiang.gov.vn

 
Skip portlet Portlet Menu
Thông báo xét tuyển đặc cách vào viên chức tại các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân thị xã Tân Châu năm 2017
Công bố kết quả thẩm tra của các ngành thị xã về kết quả thực hiện từng tiêu chí, chỉ tiêu nông thôn mới ở xã Phú Vĩnh
Lịch tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm 2017 - 2018
Thông báo về việc tổ chức xét tuyển viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2017 - 2018
Về việc tổ chức thu nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển và phân cấp tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2017 - 2018
QĐ Về việc phê duyệt “Điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thị xã Tân Châu đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”
Quyết định Số 93/2016/QĐ-UBND của UBND tỉnh An Giang
Thông báo Về việc lấy ý kiến danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2017
Tài liệu họp kinh tế xã hội năm 2017 lần 3
Tài liệu họp kinh tế xã hội năm 2017 lần 2

 
Thông tin hỗ trợ
Skip portlet Portlet Menu

 
Video clip
Skip portlet Portlet Menu

 
Cửa khẩu QT Vĩnh Xương
Skip portlet Portlet Menu


 
Nếp lụa Tân Châu
Skip portlet Portlet Menu

This portlet is temporarily disabled.
 
VĂN PHÒNG HĐND VÀ UBND THỊ XÃ TÂN CHÂU.
Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.
Điện thoại: (076) 3530312 - 3530188. Fax: (076) 3532708. Email: tanchau@angiang.gov.vn