Làng nghề truyền thống
 Chiếu Tân Châu (29/01/2011)

Từ rất lâu người dân Tân Châu đã dệt ra những manh chiếu trắng dùng trong sinh hoạt. Chiếu này được dệt từ sợi lát, là loại chiếu có màu trắng hình thức giản đơn, chất lượng trung bình. Chia làm hai loại : chiếu hàng và chiếu đặt. Chiếu hàng được bày bán ở chợ,hay được chở đi bán dạo, chiếu có màu trắng, chất lượng không cao. Chiếu đặt là chiếu được người mua đặt trực tiếp với cơ sở dệt, có in hoa văn và màu sắc đẹp hơn.

Làng dệt thổ cẩm Châu Phong (24/11/2010)

An Giang là tỉnh có nhiều dân tộc Kinh, Hoa, Khmer, Chăm cùng chung sống trên một vùng đất đa dạng sinh thái, vừa có đồng bằng, vừa có rừng núi, nhiều sông rạch và cận biên giới Campuchia. Tất cả những yếu tố đó làm nên đời sống văn hóa vô cùng phong phú và đa dạng của miền đất biên giới tây nam.

Làng lụa Tân Châu (09/01/2009)

Có lẽ không ai không từng một lần nghe đến tên gọi lụa Tân Châu nổi tiếng một thời của xứ An Giang. Nơi không chỉ nổi tiếng về những truyền thuyết, những di tích, mà còn được biết đến như thời vàng son của một làng nghề độc đáo.

Trang đầu Trang trước 1 Trang sau Trang cuối