Cổng thông tin điện tử Thị Xã Tân Châu
 
Trang chủ Sơ đồ website  Đăng nhập

 
Kinh tế xã hội
Skip portlet Portlet Menu
 Hiệu quả kinh tế từ mô hình trồng quýt Lai Vung và ổi Đài Loan (17/10/2017)

         Để sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống người nông dân, đã có rất nhiều bà con nông dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng địa phương, tình hình sản xuất kinh tế của gia đình. Từ đó, đã mang lại những kết quả tích cực như hiệu quả từ mô trình trồng qúyt Lai Vung và ổi Đài Loan của chú Trần Văn Sáu – ngụ khóm Long Hưng 1, phường Long Sơn, Tx. Tân Châu.
 Châu Phong đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng gắn với phát triển kinh tế xã hội ở địa phương (13/10/2017)

         Phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn là yêu cầu cấp thiết góp phần nâng cao đời sống của nhân dân, mặt khác mang lại cho nông thôn bộ mặt mới, từ đó thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Xác định tiêu chí đầu tư cơ sở hạ tầng là một tiêu chí quan trọng, trong những năm qua, Châu Phong đã tập trung mọi nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng dưới sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, Chính quyền địa phương nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các công trình phục vụ dân sinh.
 hiệu quả kinh tế từ trồng cà tím gốc ghép (07/10/2017)

          Những năm gần đây nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh An Giang nói chung, Thị xã Tân Châu và xã Châu Phong nói riêng trong quá trình chuyển đổi cây trồng từ lúa sang màu có những hộ chọn các loại cây họ cà trong đó có cây cà để canh tác sản xuất. Tuy nhiên việc trồng các cây họ cà cũng như cây cà thời gian qua gặp nhiều khó khăn mà lớn nhất là bệnh héo tươi làm chết cây, nặng nhất trong giai đoạn ra hoa và đậu trái non. Đặc biệt đối với đất canh tác rau màu chuyên canh hoặc khi canh tác với những cây cùng họ cà trước đó thì bệnh càng nghiêm trọng hơn, dẫn đến nông dân bị thua lỗ. Đơn cử như chú Nguyễn Văn Thanh hay còn gọi là chú Sơn, ngụ ấp Vĩnh Lợi 1 xã Châu Phong là minh chứng cụ thể. Chú Nguyễn Văn Thanh cho biết: “Từ trước giờ chú trồng ớt, sau đó chú chuyển sang trồng cà do bản thân không biết vụ cà gốc ớt, nên vụ đó chú mất trắng. Còn hiện tại chú cũng đã trồng ớt liên vụ, sau đó lên líp mới tiếp tục trồng cà, nhưng lần này chú trồng cây cà gốc ghép và cà không ghép. Kết quả cà không ghép chết hoàn toàn, cà gốc ghép tỷ lệ chết cây 1%”.
 Tân Châu: đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi gắn với ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất (02/10/2017)

          Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi gắn với ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất; những năm gần đây thị xã Tân Châu đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu rõ chủ trương, chính sách, đồng thời xây dựng đề án, kế hoạch hỗ trợ sản xuất nông nghiệp theo từng năm, từng giai đoạn; đẩy mạnh chuyển giao khoa học - kỹ thuật, đưa các cây con, giống mới vào sản xuất đạt hiệu quả, góp phần vào việc ổn định đời sống người nông dân và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 Tân Châu: Tăng cường bảo vệ nguồn lợi thủy sản mùa nước nổi (23/09/2017)

         Hàng năm khi con nước lũ thượng nguồn đổ về, mang theo nguồn lợi thủy sản phong phú, đây cũng là thời điểm ngư dân đầu nguồn ở 2 xã Vĩnh Xương và Phú Lộc tất bật với công việc khai thác, đánh bắt đánh bắt thủy sản để mưu sinh mùa lũ. Tuy nhiên, ngoài những ngư cụ đánh bắt thủy sản truyền thống hợp pháp, vẫn còn một số ngư dân bất chấp quy định pháp luật, sử dụng ngư cụ cấm đánh bắt thủy sản mang tính hủy diệt cao gây nguy hại nghiêm trọng đến nguồn lợi thủy sản tự nhiên, đó là khai thác thủy sản bằng xung điện, bằng ngư cụ với kích thước mắt lưới nhỏ (đăng, dớn, đú),… để kiếm lợi nhuận nhiều hơn trong mùa nước nổi.
 Mô hình trồng rau mầm sạch cho thu nhập cao ở phường Long Sơn (06/09/2017)

          Hiện nay nhu cầu sử dụng rau mầm sạch đang được nhiều người quan tâm, với giá trị dinh dưỡng cao, trồng theo quy trình kỹ thuật đảm bảo sạch, an toàn cho người tiêu dùng. Đó là lý do anh Thái Nhân Hậu ở phường Long Sơn lựa chọn rau mầm để trồng và quyết định gắn bó với nghề lâu dài. Đây là mô hình mới được trồng tiên phong ở thị xã Tâu Châu, mô hình làm ăn bước đầu có hiệu quả, đem lại lợi nhuận khá cao.
 Tân Châu đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng biên giới, gắn với phát triển kinh tế biên mậu (29/08/2017)

        Trong những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của trên, Đảng bộ và Chính quyền thị xã Tân Châu đã nhanh chóng triển khai các chính sách của Trung ương, của tỉnh, đồng thời ban hành một số chính sách đặc thù của địa phương nhằm khuyến khích phát triển sản xuất kinh doanh, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp, cá nhân vào đầu tư khu kinh tế cửa khẩu Vĩnh Xương, góp phần phát triển kinh tế biên mậu, xoá đói giảm nghèo, phát triển đời sống Nhân dân khu vực biên giới. 

 Tân Châu đẩy mạnh phát triển làng nghề truyền thống lãnh Mỹ A (27/08/2017)

       Cách đây hơn 1 thế kỷ, Tân Châu là một trong những thiên đường tơ lụa. Cũng chính nơi đây đã sáng tạo nên một loại mặt hàng nổi tiếng “có một không hai” đó là lãnh Mỹ A. Lãnh Mỹ A là sản phẩm mà bất kỳ người phụ nữ nào ở thế kỷ XX cũng đều mơ ước được mặc những chiếc quần lãnh óng ánh, đen huyền và đầy nét quyến rũ này.
 Phú Lộc: tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất góp phần nâng cao đời sống Nhân dân (15/08/2017)

        Phú Lộc là xã vùng sâu biên giới, người dân sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Nhưng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nhân dân xã Phú Lộc đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn tập trung phát huy nội lực trong dân và từ sự hỗ trợ của trên kêu gọi đầu tư, khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế, từ đó đưa kinh tế xã hội xã Phú Lộc ngày càng phát triển. Một trong những kết quả nổi bật của xã là từng bước hoàn chỉnh kết cấu cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương ngày càng đồng bộ và hiện đại, góp phần thực hiện hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới.
 Tân Châu: Đẩy mạnh phát triển ngành nghề Công nghiệp – Tiểu Thủ công nghiệp (14/08/2017)

        Trong thời kỳ Công nghiệp hóa – hiện đại hóa, đẩy mạnh phát triển ngành nghề công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp là đòn bẩy để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Xác định được tầm quan trọng đó, thời gian qua, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo, sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương từ thị xã đến các xã, phường, đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Trang đầu Trang trước 1234567 Trang sau Trang cuối

 
Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
THÔNG TIN TỔ KIỂM TRA CÔNG VỤ TỈNH AN GIANG
Số điện thoại: (0296).3957049
Phòng kiểm soát thủ tục hành chính

Số điện thoại: (0296).3957006

Thông tin Tổ kiểm tra công vụ thị xã

Số điện thoại: (0296) - 3822975

Ông: Phạm Đăng Thân - Tổ trưởng

Số điện thoại:  0988.990.937

Email:  @angiang.gov.vn

 
Skip portlet Portlet Menu
Công bố kết quả thẩm tra của các ngành thị xã về kết quả thực hiện từng tiêu chí, chỉ tiêu nông thôn mới ở xã Phú Vĩnh
Lịch tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm 2017 - 2018
Thông báo về việc tổ chức xét tuyển viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2017 - 2018
Về việc tổ chức thu nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển và phân cấp tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2017 - 2018
QĐ Về việc phê duyệt “Điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thị xã Tân Châu đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”
Quyết định Số 93/2016/QĐ-UBND của UBND tỉnh An Giang
Thông báo Về việc lấy ý kiến danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2017
Tài liệu họp kinh tế xã hội năm 2017 lần 3
Tài liệu họp kinh tế xã hội năm 2017 lần 2
Tài liệu họp kinh tế xã hội năm 2017

 
Thông tin hỗ trợ
Skip portlet Portlet Menu

 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu

 
Cửa khẩu KT Vĩnh Xương
Skip portlet Portlet Menu


 
Nếp lụa Tân Châu
Skip portlet Portlet Menu

This portlet is temporarily disabled.
 
VĂN PHÒNG HĐND VÀ UBND THỊ XÃ TÂN CHÂU.
Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.
Điện thoại: (076) 3530312 - 3530188. Fax: (076) 3532708. Email: tanchau@angiang.gov.vn