Cổng thông tin điện tử Thị Xã Tân Châu
 
Trang chủ Sơ đồ website  Đăng nhập

 
Kinh tế xã hội
Skip portlet Portlet Menu
 Phú Lộc: tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất góp phần nâng cao đời sống Nhân dân (15/08/2017)

        Phú Lộc là xã vùng sâu biên giới, người dân sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Nhưng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nhân dân xã Phú Lộc đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn tập trung phát huy nội lực trong dân và từ sự hỗ trợ của trên kêu gọi đầu tư, khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế, từ đó đưa kinh tế xã hội xã Phú Lộc ngày càng phát triển. Một trong những kết quả nổi bật của xã là từng bước hoàn chỉnh kết cấu cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương ngày càng đồng bộ và hiện đại, góp phần thực hiện hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới.
 Tân Châu: Đẩy mạnh phát triển ngành nghề Công nghiệp – Tiểu Thủ công nghiệp (14/08/2017)

        Trong thời kỳ Công nghiệp hóa – hiện đại hóa, đẩy mạnh phát triển ngành nghề công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp là đòn bẩy để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Xác định được tầm quan trọng đó, thời gian qua, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo, sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương từ thị xã đến các xã, phường, đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt được nhiều kết quả nổi bật.
 Chi cục thủy sản An Giang kiểm tra đánh bắt thủy sản vùng lũ đầu nguồn Vĩnh Xương (11/08/2017)

       Sáng 11/8/2017 Chi cục thủy sản An Giang phối hợp Phòng kinh tế Tân Châu tổ chức đoàn kiểm tra đánh bắt thủy sản mùa nước nổi vùng đầu nguồn Vĩnh Xương.
 Tân Thạnh đẩy mạnh thực hiện chuỗi liên kết mô hình “cánh đồng lớn” (08/08/2017)

        Tân Thạnh là xã thuần nông có thế mạnh về nông nghiệp; vào mùa lúa chín rộ, có dịp về xã Tân Thạnh mới cảm nhận được sự mênh mông một đồng lúa vàng được quy hoạch thành cánh đồng lớn với vài trăm hécta, cùng sản xuất một loại giống, trĩu hạt, tạo thành một bức tranh đồng quê thanh bình, đẹp mắt.
 Nông dân đầu nguồn thu hoạch hoa màu chạy lũ (07/08/2017)

        Những ngày qua, mực nước lũ đầu nguồn lên cao, cộng với mưa lớn kéo dài, đã gây ngập úng gần 50 héc ta diện tích bắp, khoai cao, đậu phộng, đậu xanh và một số hoa màu… của bà con nông dân vùng ngoài đê bao thuộc xã Tân An và vùng biên giới xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, nông dân đang hối hả thu hoạch để chạy lũ.
 Tân Châu Đẩy mạnh phát triển nghề dệt chiếu Uzu gắn với phát triển du lịch (28/07/2017)

        Vùng đất Tân Châu, nơi đầu nguồn của dòng sông Tiền, đây được xem là vùng đất có nhiều đặc sản, đặc trưng của ngành nghề truyền thống vang bóng một thời có một không hai. Điển hình như nghề ươm tơ, dệt lụa, dệt thổ cẩm,…. Ngày nay còn có nghề dệt chiếu Uzu đang hưng thịnh và phát triển, thu hút nhiều khách trong và ngoài nước đến tham quan, mua sắm. 
 Hiệu quả mô hình nuôi dê tại xã biên giới Phú Lộc và Vĩnh Xương (24/07/2017)

          Trong thời gian qua, phong trào chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi ở thị xã Tân Châu đã mở ra một hướng đi mới cho người nông dân, thay vì chăn nuôi theo phong trào như trước đây, nông dân đã biết chọn lọc các loại vật nuôi vừa mang hiệu quả kinh tế vừa có đầu ra dễ dàng. Trong đó, mô hình nuôi dê đã từng bước khẳng định tính bền vững cho người chăn nuôi, mang lại giá trị kinh tế cao bởi tập tính dễ nuôi và nguồn thức ăn dễ kiếm. Nhờ nuôi dê mà nhiều nông dân ở 02 xã biên giới Vĩnh Xương – Phú Lộc từng bước ổn định cuộc sống, thoát nghèo và vươn lên khá, giàu, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương.
 Tân Châu: Hội thảo mô hình nuôi ếch trong vèo kết hợp với cá trê trong ao đất (13/06/2017)

        Sáng ngày 09/06/2017, Trạm Khuyến Nông thị xã Tân Châu phối hợp với hộ bà Phan Thị Ngọc Lụa, ngụ ấp Phú Hưng, xã Phú Vĩnh thực hiện mô hình trình diễn “Nuôi ếch trong vèo kết hợp với cá trê trong ao đất” từ sự hỗ trợ kinh phí của Trung tâm khuyến nông Tỉnh An Giang thu hút hơn 50 bà con nông dân đến tham quan để tìm hiểu về hiệu quả mô hình.
 Phường Long Châu duy trì hoạt động ngành, nghề truyền thống tạo đà phát triển kinh tế - xã hội của địa phương (05/06/2017)

           Năm 2017, là năm thứ hai của thời kỳ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016-2020, là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo đà tăng trưởng và bền vững cho cả giai đoạn. Trên tinh thần đó, UBND phường Long Châu xác định rõ nhiệm vụ, yêu cầu xây dựng phát triển kinh tế - xã hội theo hướng tích cực, khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế và điều kiện của địa phương. Trong đó, chú trọng việc duy trì hoạt động công nghiệp và các làng nghề tiểu thủ công nghiệp, nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội bền vững, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.
 Tân Châu: đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (19/05/2017)

          Trong những năm qua, với sự vào cuộc toàn diện của các cấp, các ngành,  đoàn thể, địa phương và doanh nghiệp. Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn thị xã Tân Châu đã góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen tiêu dùng của nhân dân, nhất là tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh và khẳng định thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao.  


Trang đầu Trang trước 123456 Trang sau Trang cuối

 
Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu

 
Skip portlet Portlet Menu

 
Thông tin hỗ trợ
Skip portlet Portlet Menu

 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu

 
Cửa khẩu KT Vĩnh Xương
Skip portlet Portlet Menu


 
Nếp lụa Tân Châu
Skip portlet Portlet Menu

This portlet is temporarily disabled.
 
VĂN PHÒNG HĐND VÀ UBND THỊ XÃ TÂN CHÂU.
Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.
Điện thoại: (076) 3530312 - 3530188. Fax: (076) 3532708. Email: tanchau@angiang.gov.vn