An ninh Quốc phòng
 Công an thị xã Tân Châu quyết tâm trong công tác phòng, chống ma túy (26/06/2017)

Trong những năm qua, công tác phòng chống (PCMT) và kiểm soát ma túy trên địa bàn thị xã Tân Châu đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, tạo sự đồng thuận của toàn xã hội trong công tác đấu tranh PCMT trong tình hình mới. Công tác PCMT đã có chuyển biến tích cực, xây dựng nhiều mô hình phòng chống có hiệu quả; lực lượng chuyên trách tiếp tục được kiện toàn, kết quả đấu tranh PCMT đạt hiệu quả cao hơn; tổ chức điều trị cho một bộ phận người nghiện ma túy và mở rộng chương trình điều trị thay thế bằng Methadone; hợp tác quốc tế về phòng, chống và kiểm soát được tăng cường; việc đầu tư cho công tác phòng, chống ma túy được quan tâm hơn.
 Tân Châu khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - an ninh dành cho cán bộ, giáo viên thuộc đối tượng 4 (20/06/2017)

Sáng ngày 20/7/2017, Hội Đồng giáo dục Quốc phòng và an ninh thị xã Tân Châu tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - an ninh đối tượng 4, khóa IV/2017 cho 70 học viên là cán bộ, giáo viên, đảng viên của các Trường THPT, THCS, Tiểu học và Mầm non trên địa bàn thị xã. Đến dự có Thượng tá Lê Bá Tài, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự thị xã; Đồng chí Phó Gia Hùng Phương, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng thị xã.
 Tân Châu sẵn sàng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 (16/06/2017)

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017, thị xã Tân Châu có 1.276 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó, các Trường THPT là 1.230 thí sinh; Trường Trung cấp nghề là 46 thí sinh (15 thí sinh đang học và 31 thí sinh tự do). Đối với các Trường THPT Tân Châu, THPT Đức Trí, THPT Nguyễn Quang Diêu và THPT Vĩnh Xương tham gia dự thi tại 2 điểm thi Trường THPT Tân Châu và THPT Nguyễn Quang Diêu. Riêng đối với Trường THPT Châu Phong thi tại Hội đồng thi Trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa (Thành phố Châu Đốc) và Trường Trung cấp nghề thi tại Trường THPT Lý Thường Kiệt (Thành phố Long Xuyên). Theo kế hoạch, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 21/6 đến ngày 24/6/2017.
 Tân Châu: đẩy mạnh các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông những tháng cuối năm 2017 (13/06/2017)

Theo báo cáo Ban an toàn giao thông (ATGT) thị xã Tân Châu, từ đầu năm đến nay, mặc dù các ban ngành, đoàn thể và lực lượng chức năng của thị xã Tân Châu đã đẩy mạnh bằng nhiều giải pháp tuyên truyền, tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT; thế nhưng tình hình trật tự ATGT trên địa bàn thị xã diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông (TNGT) đã tăng cả về số vụ, số người chết. Toàn thị xã xảy ra 05 vụ TNGT làm 05 người chết, so cùng kỳ tăng 04 vụ, tăng 04 người chết.
 Công an thị xã Tân Châu mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ các sự kiện lớn của đất nước năm 2017 (13/06/2017)

Chiều ngày 12/6/2017, Công an thị xã Tân Châu tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ các sự kiện lớn của đất nước năm 2017. Thượng tá Lê Tấn Tài, Phó Trưởng Công an thị xã chủ trì hội nghị.
 Công an xã Vĩnh Xương tăng cường công tác quản lý cư trú trên địa bàn biên giới (05/06/2017)

Vĩnh Xương là địa bàn biên giới, tiếp giáp với xã Kaomsano, Vương quốc Campuchia, là cửa ngõ giao thương hàng hóa giữa các nước trong khu vực ASEAN, đặc biệt là với nước bạn Campuchia qua cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương bằng tuyến đường thủy và đường bộ. Xuất phát từ thực trạng trên, trong những năm qua, chính quyền địa phương và các ngành chức năng đóng trên biên giới có nhiều giải pháp nhằm tăng cường quản lý quản lý chặt chẽ công tác tạm trú, tạm vắng trên địa bàn, nhằm góp phần đảm bảo an ninh trật tự tuyến biên giới.
 Tân Châu sơ kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017 (25/05/2017)

Sáng ngày 23/5/2017, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thị xã Tân Châu tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đến dự có Đại tá Phạm Thành Nghĩa, Phó Chỉ huy Trưởng – Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Đồng chí Nguyễn Đắc Tài, Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy; Ông Nguyễn Minh Hùng, Chủ tịch UBND thị xã - Chủ tịch HĐNVQS thị xã – Chủ trì hội nghị.
 Tân Châu: Ra quân cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2017 (20/04/2017)

Sáng ngày 20/4/2017, Công an thị xã Tân Châu mở đợt ra quân cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội chào mừng 42 năm Ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2017) và Ngày Quốc tế lao động 1/5/2017. Thượng tá Lê Tấn Tài, Phó Trưởng Công an thị xã đã đến dự.
 Tân Châu: 3 tháng đầu năm 2017, bắt giữ 31 vụ vận chuyển hàng lậu, kinh doanh hàng cấm và an toàn thực phẩm (19/04/2017)

Trong 03 tháng đầu năm 2017, công tác quản lý thị trường, chống buôn lậu và gian lận thương mại trên địa bàn thị xã Tân Châu, đã được các ngành chức năng của thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức đấu tranh có hiệu quả và kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm nhiều vụ việc vi phạm vận chuyển hàng lậu, hàng cấm, kinh doanh thực phẩm bẩn. Đặc biệt là tình hình buôn lậu ở Khu vực cửa khẩu, biên giới còn diễn biến phức tạp, các đối tượng đai vác, vận chuyển tập kết tại khu vực biên giới, sau đó chia nhỏ hàng hóa, sử dụng xe mô tô chạy với tốc độ cao vận chuyển hàng lậu, hàng cấm qua biên giới chạy vào nội địa tiêu thụ. Các mặt hàng chủ yếu là: thuốc lá ngoại nhập lậu, đường cát Thái Lan, mỹ phẩm, rượu ngoại,...

Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Tân Châu thông tin thời sự tháng 04 năm 2017 (12/04/2017)

Sáng ngày 10/4/2017, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Tân Châu tổ chức hội nghị thông tin thời sự tháng 4/2017, cho Cán bộ, sĩ quan, Quân nhân chuyên nghiệp, Công nhân viên quốc phòng, Hạ sĩ quan - Binh sĩ Ban Chỉ huy Quân sự thị xã và Chính trị viên phó - Ban chỉ huy Quân sự 14 xã, phường.

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối