Cổng thông tin điện tử Thị Xã Tân Châu
 
Trang chủ Sơ đồ website  Đăng nhập

 
KhoA học công nghệ - CNTT
Skip portlet Portlet Menu
 Tân Châu tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý cán bộ (13/05/2019)

UBND thị xã Tân Châu vừa phối hợp với Công ty cổ phần Misa tổ chức lớp tập huấn sử dụng phần mềm quản lý cán bộ, công chức, viên chức cho cán bộ phụ trách quản lý nhập liệu hồ sơ quản lý cán bộ thuộc các ban ngành thị xã và UBND 14 xã phường trên địa bàn

 Tân Châu: Tập huấn, tuyên truyền về phát triển khoa học và công nghệ năm 2018 (08/08/2018)

Sáng ngày 07-8-2018, tại phường Long Thạnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang, phối hợp với Ban Tuyên giáo Thị ủy Tân Châu tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền về phát triển khoa học và công nghệ năm 2018, cho trên 100 đại biểu là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thị xã và 14 xã – phường. Đến dự có ông Trương Kiến Thọ, Phó Giám đốc - Sở Khoa học và công nghệ; ông Nguyễn Đăng Giai, Trưởng phòng Khoa giáo - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.


 Hiệu quả mô hình Tổ hợp tác cấy lúa ở xã Lê Chánh (09/03/2018)

Những năm qua, Tổ hợp tác ( THT ) cấy lúa từ khi được thành lập tại ấp Vĩnh Thạnh 1, xã Lê Chánh, thị xã Tân Châu cho đến nay do nông dân Trần Quang Kiều làm tổ trưởng; Thông qua đó nhiều lao động nông thôn từng bước có cuộc sống ổn định, mô hình THT cấy lúa ngày càng không ngừng phát triển.   

 Tân Châu: Quyết tâm khôi phục và phát triển vùng nuôi cá tra giống chất lượng cao (18/12/2017)

         Trong những năm gần đây, lĩnh vực nuôi cá tra thương phẩm và nuôi giống gặp phải rất nhiều khó khăn do tác động của suy thoái kinh tế thế giới dẫn đến sức mua suy giảm, cùng với đó là những mâu thuẫn trong quan hệ sản xuất đưa đến sự phát triển không bền vững của ngành. Do đó, diện tích nuôi cá tra trong thời gian qua có phần sụt giảm,... nhằm phát triển nuôi cá tra theo định hướng thị trường, gắn kết chặt chẽ giữa sản xuất và tiêu thụ theo hướng hiện đại hóa tạo sản phẩm có khả năng cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu. Đó cũng là mục tiêu mà lãnh đạo thị xã Tân Châu đang định hướng thực hiện Quy hoạch chi tiết vùng nuôi cá tra đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 trên địa bàn thị xã Tân Châu.
 Tân Châu: Đẩy mạnh phát triển mô hình nhà màng, nhà lưới ứng dụng công nghệ cao (08/12/2017)

         Trong những năm qua, được sự quan tâm hỗ trợ của UBND tỉnh An Giang và thị xã Tân Châu. Nông dân các xã, phường trên địa bàn thị xã Tân Châu đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ cao, áp dụng thành công mô hình sản xuất nông nghiệp trong nhà màng, nhà lưới và cho hiệu quả kinh tế tăng gấp nhiều lần so với cách làm thủ công, vừa giảm được công lao động, vừa cho ra các loại cây giống khỏe mạnh, không mang mầm sâu bệnh để cung cấp cho thị trường. 
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát mô hình sản xuất cá tra giống tại thị xã Tân Châu (19/11/2017)

        Sáng ngày 16/11/2017, ông Lâm Quang Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang – làm trưởng Đoàn, cùng lãnh đạo các Sở, Ngành của tỉnh đến khảo sát tình hình triển khai các mô hình sản xuất cá tra giống trên địa bàn thị xã Tân Châu trong việc tham gia vào Đề án liên kết sản xuất giống cá tra 3 cấp, chất lượng cao của tỉnh. Ông Trần Hoàng Hải, Phó Chủ tịch UBND thị xã tiếp và làm việc với đoàn.
 Hiệu quả từ mô hình giảm lượng giống gieo sạ (28/09/2017)

         Ở vụ Hè Thu năm 2017, Trạm Khuyến nông Tân Châu phối hợp với hộ ông Nguyễn Văn Khiết ngụ tại ấp Phú Hữu 2, xã Lê Chánh, TX Tân Châu, An Giang thực hiện mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật để giảm lượng giống gieo sạ trong canh tác lúa với mật độ sạ 100kg/ha, diện tích 5.000 m2 , sử dụng giống OM 6976 cấp xác nhận do Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời phân phối. Qua hơn ba tháng thực hiện, mô hình đã đạt được hiệu quả khả quan và hi vọng sẽ được nhiều nông dân áp dụng.
 Tân Châu: Áp dụng thành công các mô hình ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp (19/04/2017)

          Thực hiện Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy An Giang về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao giai đoạn 2012-2020. Trong năm 2016, với sự chỉ đạo điều hành linh hoạt của Thị ủy, UBND Thị xã, Tân Châu đã đạt nhiều thành tựu đáng trân trọng, góp phần tăng năng suất, nâng cao chất lượng, giá trị, thương hiệu nông sản của địa phương.
 Chương trình IPM “1 Phải 5 Giảm” mang lại hiệu quả kinh tế cho nông dân (24/03/2017)

          Hiện nay, nền nông nghiệp nước ta nói chung và thị xã Tân Châu nói riêng vẫn đang từng ngày phát triển và đang dần khẳng định thương hiệu với những sản phẩm mang nét đặc trưng của địa phương. Để có sự phát triển đó, bên cạnh những chính sách đầu tư, hỗ trợ hợp lí cho người nông dân của các cấp, các ngành, vẫn cần sự mạnh dạn thay đổi tập quán sản xuất cũ bằng việc áp dụng những tiến bộ khoa học kĩ thuật vào đồng ruộng của nông dân. Và chương trình quản lý dịch hại tổng hợp – IPM trên lúa đã được triển khai thực hiện tại vùng Bắc Vàm Nao trên địa bàn thị xã Tân Châu thời gian qua, hay chương trình 1 Phải 5 Giảm đã được nông dân áp dụng đã mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân.
 Chủ tịch UBND tỉnh - Vương Bình Thạnh khảo sát tình hình triển khai các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại thị xã Tân Châu (10/03/2017)

         Nhằm nắm bắt tình hình cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, tổ chức và nông dân trong hoạt động sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Sáng ngày 08/3/2017, ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang – làm trưởng Đoàn, cùng lãnh đạo các Sở, Ngành của tỉnh đến khảo sát tình hình triển khai các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại thị xã Tân Châu. Đ/c Nguyễn Đắc Tài, Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy, ông Nguyễn Minh Hùng, Chủ tịch UBND thị xã tiếp và làm việc cùng với đoàn.


Trang đầu Trang trước 1234 Trang sau Trang cuối

 
Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
THÔNG TIN TỔ KIỂM TRA CÔNG VỤ TỈNH AN GIANG
Số điện thoại: 02963.957.049; 01678.247.247.
Thông tin Tổ kiểm tra công vụ thị xã

Số điện thoại: (0296) - 3822975

Email: kiemtracongvu.tanchau@angiang.gov.vn


 
Skip portlet Portlet Menu

 
Thông tin hỗ trợ
Skip portlet Portlet Menu

 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu

 
Cửa khẩu KT Vĩnh Xương
Skip portlet Portlet Menu


 
Nếp lụa Tân Châu
Skip portlet Portlet Menu

This portlet is temporarily disabled.
 
VĂN PHÒNG HĐND VÀ UBND THỊ XÃ TÂN CHÂU.
Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.
Điện thoại: (076) 3530312 - 3530188. Fax: (076) 3532708. Email: tanchau@angiang.gov.vn