Cổng thông tin điện tử Thị Xã Tân Châu
 
Trang chủ Sơ đồ website  Đăng nhập

 
KhoA học công nghệ - CNTT
Skip portlet Portlet Menu
 Tân Châu: Áp dụng thành công các mô hình ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp (19/04/2017)

          Thực hiện Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy An Giang về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao giai đoạn 2012-2020. Trong năm 2016, với sự chỉ đạo điều hành linh hoạt của Thị ủy, UBND Thị xã, Tân Châu đã đạt nhiều thành tựu đáng trân trọng, góp phần tăng năng suất, nâng cao chất lượng, giá trị, thương hiệu nông sản của địa phương.
 Chương trình IPM “1 Phải 5 Giảm” mang lại hiệu quả kinh tế cho nông dân (24/03/2017)

          Hiện nay, nền nông nghiệp nước ta nói chung và thị xã Tân Châu nói riêng vẫn đang từng ngày phát triển và đang dần khẳng định thương hiệu với những sản phẩm mang nét đặc trưng của địa phương. Để có sự phát triển đó, bên cạnh những chính sách đầu tư, hỗ trợ hợp lí cho người nông dân của các cấp, các ngành, vẫn cần sự mạnh dạn thay đổi tập quán sản xuất cũ bằng việc áp dụng những tiến bộ khoa học kĩ thuật vào đồng ruộng của nông dân. Và chương trình quản lý dịch hại tổng hợp – IPM trên lúa đã được triển khai thực hiện tại vùng Bắc Vàm Nao trên địa bàn thị xã Tân Châu thời gian qua, hay chương trình 1 Phải 5 Giảm đã được nông dân áp dụng đã mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân.
 Chủ tịch UBND tỉnh - Vương Bình Thạnh khảo sát tình hình triển khai các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại thị xã Tân Châu (10/03/2017)

         Nhằm nắm bắt tình hình cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, tổ chức và nông dân trong hoạt động sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Sáng ngày 08/3/2017, ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang – làm trưởng Đoàn, cùng lãnh đạo các Sở, Ngành của tỉnh đến khảo sát tình hình triển khai các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại thị xã Tân Châu. Đ/c Nguyễn Đắc Tài, Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy, ông Nguyễn Minh Hùng, Chủ tịch UBND thị xã tiếp và làm việc cùng với đoàn.

 Tân Châu: Nghiệm thu dự án Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất cây giống rau (14/02/2017)

         Sáng ngày 10/2/2017, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng Khoa học và công nghệ nghiệm thu dự án Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất cây giống rau tại cơ sở ươm cây giống rau Út Nay, ngụ ấp Phú An B, xã Phú Vĩnh, Tx. Tân Châu.
 Tân Châu: Hội thảo giới thiệu thiết bị khoa học công nghệ (25/10/2016)

       Sáng ngày 25/10, Phòng kinh tế thị xã Tân Châu phối hợp với Sở khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang tổ chức hội thảo giới thiệu thiết bị khoa học công nghệ năm 2016 “một số mô hình và thiết bị phục vụ nông nghiệp công nghệ cao”. Tham dự có ông Trương Kiến Thọ phó Giám đốc Sở khoa học và công nghệ tỉnh, cùng khoảng 80 cán bộ Hội nông dân, trạm khuyến nông, hợp tác xã và người nông dân của huyện Phú Tân, huyện An Phú và thị xã Tân Châu.

 Tân Châu: Quyết tâm mở rộng mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy (04/10/2016)

        Như đã thông tin, sau chuyến khảo sát thực tế tình hình triển khai các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại TX. Tân Châu và TP. Châu Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh đã khẳng định cần nhân rộng các mô hình ứng dụng công nghệ cao và đặc biệt là sản xuất rau màu. Theo đó, thì Chủ tịch UBND tỉnh đã giao các Sở, Ban, Ngành liên quan nhanh chóng tháo gở những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện mô hình sản xuất rau màu an toàn, cũng như tìm đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp, bởi khi và chỉ khi người nông dân có thể sống được với vườn ra của mình thì mô hình sản xuất rau an toàn mới có thể phát triển và sản xuất nhân rộng. Và có đủ như vậy, người tiêu vùng mới có đủ rau sạch cho bữa ăn hàng ngày của mình; Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo cho các ngành chức năng, các địa phương nhanh chóng nghiên cứu, đề xuất quy hoạch vùng rau màu an toàn để đáp ứng nhu cầu trong nước và hướng đến các sản phẩm rau màu an toàn.
 Chủ tịch UBND tỉnh - Vương Bình Thạnh khảo sát sát tình hình triển khai các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ tại Tân Châu và Châu Đốc (27/09/2016)

        Nhằm nắm bắt tình hình cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và nông dân trong đầu tư lĩnh vực sản xuất rau, màu theo hướng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Sáng ngày 22/9/2016, Ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang – làm trưởng Đoàn, cùng lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh đến Khảo sát tình hình triển khai các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ tại thị xã Tân Châu và thành phố Châu Đốc.
 Phú Vĩnh: Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (19/09/2016)

       Là một xã thuần nông, với hơn 85% cơ cấu kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Những năm qua Phú Vĩnh đã chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp không chỉ nhằm mục đích lâu dài là gia tăng năng suất, chất lượng, giá trị cho sản phẩm ngành nông nghiệp mà còn ứng  phó với những diễn biến phức tạp của thời tiết. Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp còn có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với việc xây dựng nông thôn mới theo hướng hiện đại, bền vững.
 Nhân rộng diện tích xoài thơm Vĩnh Hòa theo hướng công nghệ cao tạo thương hiệu trên thị trường (20/06/2016)

         Về xã Vĩnh Hòa vào những ngày đầu tháng 6 này, chúng tôi có dịp thưởng thức hương vị của một loại trái cây đặc sản đã gắn bó, mang đậm nét của vùng đất anh hùng, đó là trái xoài thơm Vĩnh Hòa. Với vị ngọt thanh tao, mùi thơm rất riêng của trái xoài thơm Vĩnh Hòa cũng là một đặc sản riêng của của vùng đất Tân Châu xứ lụa. Hiện tại là thời điểm bà con nông dân đang trong giai đoạn thu hoạch cuối vụ.
 Tân Châu: Trạm BVTV thị xã với mô hình thu gom vỏ bao bì thuốc BVTV (09/06/2016)

         Diện tích đất sản xuất lúa và rau màu trên địa bàn thị xã Tân Châu hơn 12.900 ha, với diện tích gieo trồng khoảng 33.000 ha/năm, do đó lượng thuốc BVTV bà con sử dụng trong chăm sóc và phòng trừ các dịch hại khá cao. Thế nhưng, thực trạng cho thấy trong quá trình sử dụng, bà con nông dân thường có thói quen vứt bỏ vỏ bao bì thuốc BVTV bừa bãi ngoài đồng ruộng, đây luôn là nỗi lo và trăn trở của các cấp, các ngành; hành động này vừa làm mất vẻ mỹ quan vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Xuất phát từ những lý do trên, Trạm BVTV thị xã Tân Châu đã tiến hành thực hiện, xây dựng trụ chứa vỏ bao bì thuốc BVTV, bước đầu đã mang lại những hiệu quả thiết thực và nhận được sự đánh giá cao của bà con nông dân.

Trang đầu Trang trước 123 Trang sau Trang cuối

 
Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu

 
Skip portlet Portlet Menu

 
Thông tin hỗ trợ
Skip portlet Portlet Menu

 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu

 
Cửa khẩu KT Vĩnh Xương
Skip portlet Portlet Menu


 
Nếp lụa Tân Châu
Skip portlet Portlet Menu

This portlet is temporarily disabled.
 
VĂN PHÒNG HĐND VÀ UBND THỊ XÃ TÂN CHÂU.
Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.
Điện thoại: (076) 3530312 - 3530188. Fax: (076) 3532708. Email: tanchau@angiang.gov.vn