Cổng thông tin điện tử Thị Xã Tân Châu
 
Trang chủ Sơ đồ website  Đăng nhập

 
KhoA học công nghệ - CNTT
Skip portlet Portlet Menu
 Tân Châu: Quyết tâm khôi phục và phát triển vùng nuôi cá tra giống chất lượng cao (18/12/2017)

         Trong những năm gần đây, lĩnh vực nuôi cá tra thương phẩm và nuôi giống gặp phải rất nhiều khó khăn do tác động của suy thoái kinh tế thế giới dẫn đến sức mua suy giảm, cùng với đó là những mâu thuẫn trong quan hệ sản xuất đưa đến sự phát triển không bền vững của ngành. Do đó, diện tích nuôi cá tra trong thời gian qua có phần sụt giảm,... nhằm phát triển nuôi cá tra theo định hướng thị trường, gắn kết chặt chẽ giữa sản xuất và tiêu thụ theo hướng hiện đại hóa tạo sản phẩm có khả năng cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu. Đó cũng là mục tiêu mà lãnh đạo thị xã Tân Châu đang định hướng thực hiện Quy hoạch chi tiết vùng nuôi cá tra đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 trên địa bàn thị xã Tân Châu.
 Tân Châu: Đẩy mạnh phát triển mô hình nhà màng, nhà lưới ứng dụng công nghệ cao (08/12/2017)

         Trong những năm qua, được sự quan tâm hỗ trợ của UBND tỉnh An Giang và thị xã Tân Châu. Nông dân các xã, phường trên địa bàn thị xã Tân Châu đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ cao, áp dụng thành công mô hình sản xuất nông nghiệp trong nhà màng, nhà lưới và cho hiệu quả kinh tế tăng gấp nhiều lần so với cách làm thủ công, vừa giảm được công lao động, vừa cho ra các loại cây giống khỏe mạnh, không mang mầm sâu bệnh để cung cấp cho thị trường. 
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát mô hình sản xuất cá tra giống tại thị xã Tân Châu (19/11/2017)

        Sáng ngày 16/11/2017, ông Lâm Quang Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang – làm trưởng Đoàn, cùng lãnh đạo các Sở, Ngành của tỉnh đến khảo sát tình hình triển khai các mô hình sản xuất cá tra giống trên địa bàn thị xã Tân Châu trong việc tham gia vào Đề án liên kết sản xuất giống cá tra 3 cấp, chất lượng cao của tỉnh. Ông Trần Hoàng Hải, Phó Chủ tịch UBND thị xã tiếp và làm việc với đoàn.
 Hiệu quả từ mô hình giảm lượng giống gieo sạ (28/09/2017)

         Ở vụ Hè Thu năm 2017, Trạm Khuyến nông Tân Châu phối hợp với hộ ông Nguyễn Văn Khiết ngụ tại ấp Phú Hữu 2, xã Lê Chánh, TX Tân Châu, An Giang thực hiện mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật để giảm lượng giống gieo sạ trong canh tác lúa với mật độ sạ 100kg/ha, diện tích 5.000 m2 , sử dụng giống OM 6976 cấp xác nhận do Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời phân phối. Qua hơn ba tháng thực hiện, mô hình đã đạt được hiệu quả khả quan và hi vọng sẽ được nhiều nông dân áp dụng.
 Tân Châu: Áp dụng thành công các mô hình ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp (19/04/2017)

          Thực hiện Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy An Giang về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao giai đoạn 2012-2020. Trong năm 2016, với sự chỉ đạo điều hành linh hoạt của Thị ủy, UBND Thị xã, Tân Châu đã đạt nhiều thành tựu đáng trân trọng, góp phần tăng năng suất, nâng cao chất lượng, giá trị, thương hiệu nông sản của địa phương.
 Chương trình IPM “1 Phải 5 Giảm” mang lại hiệu quả kinh tế cho nông dân (24/03/2017)

          Hiện nay, nền nông nghiệp nước ta nói chung và thị xã Tân Châu nói riêng vẫn đang từng ngày phát triển và đang dần khẳng định thương hiệu với những sản phẩm mang nét đặc trưng của địa phương. Để có sự phát triển đó, bên cạnh những chính sách đầu tư, hỗ trợ hợp lí cho người nông dân của các cấp, các ngành, vẫn cần sự mạnh dạn thay đổi tập quán sản xuất cũ bằng việc áp dụng những tiến bộ khoa học kĩ thuật vào đồng ruộng của nông dân. Và chương trình quản lý dịch hại tổng hợp – IPM trên lúa đã được triển khai thực hiện tại vùng Bắc Vàm Nao trên địa bàn thị xã Tân Châu thời gian qua, hay chương trình 1 Phải 5 Giảm đã được nông dân áp dụng đã mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân.
 Chủ tịch UBND tỉnh - Vương Bình Thạnh khảo sát tình hình triển khai các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại thị xã Tân Châu (10/03/2017)

         Nhằm nắm bắt tình hình cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, tổ chức và nông dân trong hoạt động sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Sáng ngày 08/3/2017, ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang – làm trưởng Đoàn, cùng lãnh đạo các Sở, Ngành của tỉnh đến khảo sát tình hình triển khai các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại thị xã Tân Châu. Đ/c Nguyễn Đắc Tài, Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy, ông Nguyễn Minh Hùng, Chủ tịch UBND thị xã tiếp và làm việc cùng với đoàn.

 Tân Châu: Nghiệm thu dự án Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất cây giống rau (14/02/2017)

         Sáng ngày 10/2/2017, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng Khoa học và công nghệ nghiệm thu dự án Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất cây giống rau tại cơ sở ươm cây giống rau Út Nay, ngụ ấp Phú An B, xã Phú Vĩnh, Tx. Tân Châu.
 Tân Châu: Hội thảo giới thiệu thiết bị khoa học công nghệ (25/10/2016)

       Sáng ngày 25/10, Phòng kinh tế thị xã Tân Châu phối hợp với Sở khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang tổ chức hội thảo giới thiệu thiết bị khoa học công nghệ năm 2016 “một số mô hình và thiết bị phục vụ nông nghiệp công nghệ cao”. Tham dự có ông Trương Kiến Thọ phó Giám đốc Sở khoa học và công nghệ tỉnh, cùng khoảng 80 cán bộ Hội nông dân, trạm khuyến nông, hợp tác xã và người nông dân của huyện Phú Tân, huyện An Phú và thị xã Tân Châu.

 Tân Châu: Quyết tâm mở rộng mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy (04/10/2016)

        Như đã thông tin, sau chuyến khảo sát thực tế tình hình triển khai các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại TX. Tân Châu và TP. Châu Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh đã khẳng định cần nhân rộng các mô hình ứng dụng công nghệ cao và đặc biệt là sản xuất rau màu. Theo đó, thì Chủ tịch UBND tỉnh đã giao các Sở, Ban, Ngành liên quan nhanh chóng tháo gở những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện mô hình sản xuất rau màu an toàn, cũng như tìm đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp, bởi khi và chỉ khi người nông dân có thể sống được với vườn ra của mình thì mô hình sản xuất rau an toàn mới có thể phát triển và sản xuất nhân rộng. Và có đủ như vậy, người tiêu vùng mới có đủ rau sạch cho bữa ăn hàng ngày của mình; Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo cho các ngành chức năng, các địa phương nhanh chóng nghiên cứu, đề xuất quy hoạch vùng rau màu an toàn để đáp ứng nhu cầu trong nước và hướng đến các sản phẩm rau màu an toàn.

Trang đầu Trang trước 123 Trang sau Trang cuối

 
Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
THÔNG TIN TỔ KIỂM TRA CÔNG VỤ TỈNH AN GIANG
Số điện thoại: (0296).3957049
Phòng kiểm soát thủ tục hành chính

Số điện thoại: (0296).3957006

Thông tin Tổ kiểm tra công vụ thị xã

Số điện thoại: (0296) - 3822975

Ông: Phạm Đăng Thân - Tổ trưởng

Số điện thoại:  0988.990.937

Email:  @angiang.gov.vn

 
Skip portlet Portlet Menu
Thông báo xét tuyển đặc cách vào viên chức tại các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân thị xã Tân Châu năm 2017
Công bố kết quả thẩm tra của các ngành thị xã về kết quả thực hiện từng tiêu chí, chỉ tiêu nông thôn mới ở xã Phú Vĩnh
Lịch tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm 2017 - 2018
Thông báo về việc tổ chức xét tuyển viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2017 - 2018
Về việc tổ chức thu nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển và phân cấp tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2017 - 2018
QĐ Về việc phê duyệt “Điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thị xã Tân Châu đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”
Quyết định Số 93/2016/QĐ-UBND của UBND tỉnh An Giang
Thông báo Về việc lấy ý kiến danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2017
Tài liệu họp kinh tế xã hội năm 2017 lần 3
Tài liệu họp kinh tế xã hội năm 2017 lần 2

 
Thông tin hỗ trợ
Skip portlet Portlet Menu

 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu

 
Cửa khẩu KT Vĩnh Xương
Skip portlet Portlet Menu


 
Nếp lụa Tân Châu
Skip portlet Portlet Menu

This portlet is temporarily disabled.
 
VĂN PHÒNG HĐND VÀ UBND THỊ XÃ TÂN CHÂU.
Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.
Điện thoại: (076) 3530312 - 3530188. Fax: (076) 3532708. Email: tanchau@angiang.gov.vn