An ninh Quốc phòng
Đảng ủy Quân sự thị xã Tân Châu Hội nghị sơ kết kiểm điểm giữa nhiệm kỳ 2015-2020 (04/09/2018)

Sáng ngày 30-8-2018, Đảng ủy Quân sự thị xã Tân Châu tổ chức Hội nghị sơ kết kiểm điểm giữa nhiệm kỳ 2015-2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Nguyễn Công Danh, Phó Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Đắc Tài, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã – chủ trì Hội nghị.

Nửa nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Quân sự thị xã Tân Châu đã tham mưu cho Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; xây dựng khu vực phòng thủ thị xã vững chắc; tổ chức hiệp đồng phòng, chống cháy nổ và phòng chống giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; Hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng theo phân cấp; công tác luyện tập, diễn tập khu vực phòng thủ thị xã đúng theo kế hoạch; diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, phường đạt chỉ tiêu. Công tác đăng ký, quản lý, xếp nguồn dự bị động viên, huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng động viên đối với các đơn vị dự bị động viên ngày càng được nâng lên; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt chỉ tiêu Nghị quyết; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm đạt chỉ tiêu; tuyển sinh quân sự được triển khai thực hiện chặt chẽ, đạt kết quả tốt; công tác đối ngoại quân sự với lực lượng vũ trang, chính quyền và nhân dân huyện Lécđéc, tỉnh Kanđal, Vương quốc Campuchia được duy trì tốt, góp phần giữ vững an ninh tuyến biên giới. Hoạt động công tác Đảng, công tác Chính trị có hiệu quả; công tác xây dựng Đảng bộ cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Công Danh, Phó Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh yêu cầu nửa nhiệm kỳ còn lại, Đảng ủy Quân sự thị xã tiếp tục làm tốt vai trò tham mưu cho Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình địa bàn, không để bị động bất ngờ; nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng, trong diễn tập phải bám sát nhiệm vụ chiến đấu và tình hình địa bàn; tập trung phát huy hiệu trách nhiệm nêu gương của cán bộ chủ trì các cấp trong thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); lãnh đạo thực hiện tốt phong trào “LLVT địa phương tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo” giai đoạn 2016-2020 và chương trình “Tết Quân – Dân” chất lượng và hiệu quả.

Văn Phô