An ninh Quốc phòng
Tân Châu diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Long Hưng năm 2018 (12/09/2018)

Sáng 07-9-2018, Ban Chỉ đạo diễn tập thị xã Tân Châu tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Long Hưng năm 2018. Thượng tá Nguyễn Văn Hiền, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập thị xã; Đại tá Lê Văn Ở, Trưởng Công an thị xã – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập thị xã; cùng các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập thị xã và lãnh đạo 14 xã – phường đã đến dự.

Nội dung diễn tập được chia làm 3 giai đoạn, 9 vấn đề huấn luyện gồm: giai đoạn 1, chuyển phường vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3, thực hành chiến đấu phòng thủ. Trong từng giai đoạn diễn tập, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo và điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể phường Long Hưng đã thực hành thành công cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018.

Thông qua cuộc diễn tập, nhằm kiểm tra bổ sung hoàn chỉnh kế hoạch chiến đấu phòng thủ, tăng cường xây dựng thế trận quốc phòng, an ninh, kết hợp kinh tế với quốc phòng, an ninh và quốc phòng với kinh tế - xã hội. Đồng thời, giáo dục tinh thần cảnh giác cho Cấp ủy cùng các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và Nhân dân địa phương tăng cường hoạt động gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống có hiệu quả chiến lược “Diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đỗ của các thế lực thù địch; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và phối hợp cùng các lực lượng cấp trên giữ vững địa bàn khi có tình huống tác chiến xảy ra.

Văn Phô