Cổng thông tin điện tử Thị Xã Tân Châu
 
Trang chủ Sơ đồ website  Đăng nhập
An ninh Quốc phòng
Tân Châu hoàn thành công tác giao, nhận quân năm 2018 (09/03/2018)

Cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, sáng ngày 03-3-2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tại thị xã Tân Châu long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2018. Đại tá Phạm Thành Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; ông Nguyễn Thiện Phú, Tỉnh ủy viên – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; ông Nguyễn Đắc Tài, Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy Tân Châu, cùng các đồng chí lãnh đạo thị xã, 14 xã – phường và đông đảo các tầng lớp nhân dân đến dự.

Ngay từ sáng sớm, tất cả các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của thị xã Tân Châu đã hàng ngũ chỉnh tề trong bộ quân phục mới, tập hợp đầy đủ tại buổi lễ giao quân để nhận lệnh lên đường. Sau khi nghi thức thắp lửa truyền thống và đánh hồi trống mở hội tòng quân, những bông hoa tươi thắm, những phần quà nghĩa tình đã được trao cho các tân binh cùng với những lời nhắn nhũ, động viên với những thanh niên ưu tú của quê hương xứ lụa Tân Châu sẽ vững vàng trong quân ngũ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Nhờ làm tốt công tác hiệp đồng, đến 08 giờ sáng, tất cả các xã – phường đã hoàn thành công tác giao, nhận quân, 100% thanh niên hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Đợt tuyển quân năm nay, thị xã Tân Châu có 111 thanh niên lên đường thi hành Nghĩa vụ quân sự, được giao cho 4 đơn vị gồm: Lữ Đoàn 950, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội biên phòng tỉnh và Công an tỉnh. Tất cả thanh niên đều là đoàn viên ưu tú, với trên có 63% tốt nghiệp THPT, gần 9% có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp. Đây là năm thứ 3, thị xã đưa thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc tại Lữ Đoàn 950 – Quân Khu 9, đóng trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Phấn khởi trước giờ phút lên đường, đại diện cho 111 thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này, tân binh Nguyễn Chí Hải rất phấn khởi và tự hào khi được khoát trên người màu áo lính, bởi đối với các em được làm người lính cụ Hồ, là một niềm vinh dự, tự hào không chỉ đối với bản thân, mà còn cả gia đình và bạn bè, với sức trẻ của mình, các em hứa sẽ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ

Dịp này, Ban CHQS thị xã cũng đã ra mắt lực lượng dân quân tự vệ năm 2018 với tổng số 93 chiến sĩ. 

Văn Phô


Các tin đã đưa:

 
Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
THÔNG TIN TỔ KIỂM TRA CÔNG VỤ TỈNH AN GIANG
Số điện thoại: 02963.957.049; 01678.247.247.
Thông tin Tổ kiểm tra công vụ thị xã

Số điện thoại: (0296) - 3822975

Email: kiemtracongvu.tanchau@angiang.gov.vn


 
Skip portlet Portlet Menu

 
Thông tin hỗ trợ
Skip portlet Portlet Menu

 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu

 
Cửa khẩu KT Vĩnh Xương
Skip portlet Portlet Menu


 
Nếp lụa Tân Châu
Skip portlet Portlet Menu

This portlet is temporarily disabled.
 
VĂN PHÒNG HĐND VÀ UBND THỊ XÃ TÂN CHÂU.
Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.
Điện thoại: (076) 3530312 - 3530188. Fax: (076) 3532708. Email: tanchau@angiang.gov.vn