Cổng thông tin điện tử Thị Xã Tân Châu
 
Trang chủ Sơ đồ website  Đăng nhập
An ninh Quốc phòng
Người lính quân hàm xanh quyết tâm giữ vững sự bình yên để Nhân dân vui xuân đón tết cổ truyền dân tộc (12/02/2018)

Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Sông Tiền (CKQTST) đóng chân trên địa bàn Ấp 5, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu làm nhiệm vụ quản lý đoạn biên giới dài khoảng 6,2 km, tiếp giáp với xã bạn Kaomsomno (Vương quốc Campuchia). Trong những ngày xuân mới này, các chiến sỹ biên phòng gát lại niềm vui riêng, nỗi nhớ xa nhà, bảo vệ biên cương tổ quốc cùng với người dân biên giới hưởng một mùa xuân ấm áp, an lành. 

Có dịp đến thăm các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng CKQTST vào những ngày đầu xuân 2018 này, mới thấy được nét đẹp ăn tết xa nhà của những người lính quân hàm xanh nơi đây, khuôn viên nhà ở của cán bộ, chiến sĩ từ trong ra ngoài đã khoác lên mình một sắc xuân mới. Trong không khí đón chào năm mới, đơn vị cũng xác định rõ trách nhiệm của mình là “vui xuân mới, không quên nhiệm vụ”, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia trước, trong và sau tết bằng việc tuần tra bảo vệ biên giới, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, đề phòng những tình huống bất ngờ xảy ra; phối hợp cùng với các lực lượng Công an, Xã đội 2 xã biên giới Vĩnh Xương – Phú Lộc tổ chức tuần khép kín đoạn giáp biên, bảo vệ tốt chủ quyền lãnh thổ, an ninh trật tự khu vực biên giới trong dịp Tết.   

Được phân công quản lý đoạn biên giới dài khoảng 6,2 km, trải dài từ xã Phú Hữu (huyện An Phú), xã Phú Lộc, Vĩnh Xương đến xã Thường Phước 1 (huyện Hồng Ngự). Trong đó, đoạn đường sông dài 700 mét, với 8 cột mốc biên giới (gồm 1 cột mốc đại 241 và 7 cột mốc phụ). Từ thực trạng trên, Cấp ủy, Chỉ huy Đồn đã xây dựng kế hoạch nắm bắt kịp thời các diễn biến địa bàn biên giới để kịp thời xử lý theo đúng đối sách, chủ trương của Đảng. Đơn vị cũng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp ban ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân ăn tết an toàn, tiết kiệm, không tàng trữ, vận chuyển mua bán sử dụng pháo nổ, nâng cao ý thức giữ gìn trật tự an toàn giao thông trong những ngày diễn ra tết,… Đặc biệt là công tác bảo vệ đường biên, cột mốc là một nhiệm vụ thiêng liêng và cao cả. Để làm tốt nhiệm vụ này, Đồn đã đẩy mạnh việc vận động nhân dân cùng tham gia phối hợp. Trong năm 2017, đơn vị đã phối hợp tổ chức hàng trăm lượt tuần tra bảo vệ đường biên, cột mốc. Nhờ đó, 8 cột mốc do Đồn quản lý, trong những năm qua đều được bảo vệ an toàn, ổn định, chủ quyền lãnh thổ luôn được giữ vững.   

Hàng năm, Đồn Biên phòng CKQTST còn luôn quan tâm tham gia thực hiện tốt các phong  trào thi đua yêu nước, tham gia xây dựng nông thôn mới, thực hiện chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, hỗ trợ học sinh hoàn cảnh khó khăn. Tiêu biểu như đầu năm 2018 này, đơn vị còn phối hợp các lực lượng tham gia thực hiện hoạt động Tết Quân dân, với hàng loạt công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực như: khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 260 lượt người nghèo, gia đình chính sách 2 xã Vĩnh Xương, Phú Lộc; tổ chức thăm hỏi, trao tặng 100 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo xã Vĩnh Xương; tặng 30 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi 5 xã vùng biên; huy động cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang ra quân vệ sinh khu bờ kè ấp 1, xã Vĩnh Xương với chiều dài hơn 01 km; tham gia vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng và tiến hành sửa chữa, cất mới 9 căn nhà “Đại đoàn kết” với kinh phí công trình trên 330 triệu đồng; cùng với Nhân dân tham gia dặm vá đường, san lấp các ổ gà, đắp máy ta luy, tu sửa lộ nông thôn với chiều dài trên 2 km,… từ  những những việc làm thiết thực trên, cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng CKQTST luôn được Cấp ủy, Chính quyền địa phương tín nhiệm, nhân dân tin yêu, ủng hộ.

Với chức năng chính là bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh chính trị và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn khu vực biên giới, trong những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng CKQTST ngày đêm làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, bám nắm địa bàn, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, được cấp trên đánh giá cao và Nhân dân hoàn toàn tin tưởng. Và năm nào cũng vậy, Tết Nguyên đán là dịp mọi người xum vầy bên gia đình, nhưng mỗi người lính biên phòng nơi đây đều xác định nhiệm vụ của mình là cống hiến để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và bảo vệ biên giới quốc gia. Do đó, Đồn biên phòng CKQTST đã triển khai lực lượng cùng phối hợp với các lực lượng chức năng ở địa phương, đặc biệt là Cấp ủy, Chính quyền địa phương, lực lượng Công an, Dân quân 2 xã biên giới để tổ chức tuần tra, kiểm soát, bảo vệ tuyến biên giới. Các lực lượng cùng nhau chống các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, các hoạt động tội phạm qua lại biên giới cũng như đảm bảo tình hình trật tự xã hội tại địa bàn.

Theo Thượng tá Tạ Kim Long, Đồn Trưởng Đồn Biên phòng CKQTST cho biết, thường trong dịp Tết cổ truyền, các loại tội phạm khu vực biên giới càng hoạt động mạnh hơn, do đó, công tác phối hợp giữa bộ đội biên phòng và các lực lượng chức năng đóng trên biên giới càng được chặt chẽ và đẩy mạnh hơn bao giờ hết, nhằm ngăn chặn kịp thời các hình thức buôn lậu, hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại, vận chuyển pháo nổ,… qua biên giới. Đồn biên phòng đã thành lập các tổ công tác xuống bám nắm địa bàn để cùng các lực lượng đấu tranh phòng chống các loại tội phạm nói trên. Đồn BP luôn xác định là phải xây dựng “thế trận lòng dân” để mỗi người dân là một cột mốc tham gia bảo vệ chủ quyền biên giới, lãnh thổ của Tổ quốc. Tuy công việc tuần tra giữ gìn ANTT biên giới được túc trực 24/24,  nhưng việc đón Tết cổ truyền dân tộc, luôn được Cấp ủy, Ban Chỉ huy Đồn biên phòng CKQTST chú trọng. Cùng với việc tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn, Đồn biên phòng luôn có những phần quà Tết dành cho cán bộ, chiến sỹ; đồng thời luôn động viên, làm tốt công tác tư tưởng để cán bộ, chiến sỹ yên tâm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc tuyến biên giới.

Thế là một mùa xuân mới nữa lại về, ngoài sân những cành hoa mai đang khoe sắc đua nhau nở. Với phương châm “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, cùng với quyết tâm “vui xuân mới, không quên nhiệm vụ”, những người lính quân hàm xanh nơi đây, đã gác lại hạnh phúc riêng tư của mình, các anh vẫn ngày đêm bám trụ nơi mảnh đất vùng biên, giữ vững tay súng, bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng nơi địa đầu của Tổ quốc, để Nhân dân vùng biên giới đón cái tết yên bình, ấm áp và tràn đầy hạnh phúc.  

Văn Phô


Các tin đã đưa:

 
Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
THÔNG TIN TỔ KIỂM TRA CÔNG VỤ TỈNH AN GIANG
Số điện thoại: 02963.957.049; 01678.247.247.
Thông tin Tổ kiểm tra công vụ thị xã

Số điện thoại: (0296) - 3822975

Email: kiemtracongvu.tanchau@angiang.gov.vn


 
Skip portlet Portlet Menu

 
Thông tin hỗ trợ
Skip portlet Portlet Menu

 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu

 
Cửa khẩu KT Vĩnh Xương
Skip portlet Portlet Menu


 
Nếp lụa Tân Châu
Skip portlet Portlet Menu

This portlet is temporarily disabled.
 
VĂN PHÒNG HĐND VÀ UBND THỊ XÃ TÂN CHÂU.
Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.
Điện thoại: (076) 3530312 - 3530188. Fax: (076) 3532708. Email: tanchau@angiang.gov.vn