An ninh Quốc phòng
Hội nghị sơ kết công tác phối hợp theo Nghị định 77/2010/NĐ_CP của Chính phủ 6 tháng đầu năm 2017 giữa 3 lực lượng Công an - Quân sự và Biên phòng (13/07/2017)

Sáng ngày 12/7/2017 Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Sông Tiền phối hợp với lực lương Công an và Quân sự tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp theo Nghị định 77/2010/NĐ_CP của Chính phủ, 6 tháng đầu năm 2017. Đến dự hội nghị có Thượng tá Phan Văn Dũng - P. Trưởng Công an thị xã; Thượng tá Tạ Kim Long - Trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Sông Tiền.

Trong 6 tháng qua 03 lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng đã chủ động phối hợp xây dựng các phương án kế hoạch hoạt động tuần tra, bảo vệ các ngày lễ lớn kỷ niệm của đất nước giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, qua đó số vụ vi phạm trật tự xã hội giảm so với cùng kỳ. Kinh tế chính trị văn hóa xã hội địa phương tiếp tục phát triển, đời sống nhân dân ổn định, tiềm lực quốc phòng an ninh luôn được giữ vững. Tình hình an ninh chính trị biên giới, nội địa trên địa bàn thị xã ổn định. 03 lực lượng duy trì tổ chức giao ban tháng quy định định kỳ, từ đó kịp thời rút ra những mặt hạn chế để cùng nhau tháo gỡ. Thường xuyên họp sơ kết với lực lượng huyện Lek Dek – Kandan – CPC, tổ chức tuần tra song phương với lực lượng nước bạn được 04 cuộc, qua đó duy trì tốt mối quan hệ với các lực lượng bảo vệ biên giới đối diện, góp phần xây dựng mối quan hệ đoàn kết hữu nghị ngày càng chặt chẽ, phối hợp giải quyết tốt các vụ việc về an ninh trật tự biên giới. Trong 6 tháng đầu năm 03 lực lượng trao đổi thông tin với nhau được khoảng 60 nguồn tin về diễn biến tình hình chính trị. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể địa phương tổ chức tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước được 32 cuộc gần 3.000 người tham dự, qua đó phát 360 thư tố giác tội phạm. Phối hợp hoạt động tuần tra, truy quét tấn công các loại tội phạm và tuần tra bảo vệ các ngày lễ lớn sự kiện chính trị quan trọng của đất nước được trên 3.000 cuộc trên 24.000 lượt đồng chí tham gia qua đó phát hiện giải tán 65 sòng cờ bạc, 26 tụ điểm đá gà, 150 thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya, phát hiện xử lý 01 vụ 04 đối tượng đốt pháo nổ, thu phát 6 triệu đồng; triệt xóa 06 tụ điểm đánh bạc, liên quan đến 38 đối tượng, xử lý hành chính 27 đối tượng thu phạt 85 triệu đồng, thu tiền tang vật trên 24 triệu đồng. Ngoài ra còn phối hợp tuần tra kiểm soát, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tuyến biên giới được 180 cuộc qua đó phát hiện 01 vụ vận chuyển thuốc lá, đường cát, trị giá hàng hóa khoảng 17 triệu đồng, bắt giữ 01 vụ vận chuyển lâm sản trái phép, bắt quả tang 06 vụ liên quan đến 14 đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Tổ chức test 294 đối tượng nghi vấn sử dụng chất ma túy, kết quả dương tính 163 đối tượng.
        Trong thời gian tới 03 lực lương Công an – Quân sự - Biên phòng tiếp tục quán triệt thực hiện tốt Nghị định 77 của Chính phủ; Đẩy mạnh công tác giáo dục nhận thức, giáo dục chính trị tư tưởng và quán triệt, cụ thể hóa các chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, pháp luật nhà nước đến từng cán bộ chiến sĩ; Phối hợp nắm chắc tình hình địa bàn, tổ chức hoạt động tuần tra, kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới. Tuần tra, truy quét, trấn áp các loại tội phạm trong nội địa, bảo vệ an ninh trật tự các ngày cao điểm, kịp thời phát hiện đấu tranh, ngăn chặn mọi hoạt động của các thế lực thù địch; đẩy mạnh công tác phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng, chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới”; Duy trì mối quan hệ hợp tác hữu nghị với chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang Campuchia để trao đổi thông tin tình hình ở khu vực biên giới đảm bảo ANCT trên tuyến biên giới.

Lê Kiều