An ninh Quốc phòng
Tân Châu: Ra quân cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2017 (20/04/2017)

Sáng ngày 20/4/2017, Công an thị xã Tân Châu mở đợt ra quân cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội chào mừng 42 năm Ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2017) và Ngày Quốc tế lao động 1/5/2017. Thượng tá Lê Tấn Tài, Phó Trưởng Công an thị xã đã đến dự.

Theo đó, đợt cao điểm lần này sẽ diễn ra từ ngày 16-4-2017 đến ngày 15-5-2017. Công an thị xã sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhằm làm giảm tai nạn giao thông và phòng chống ùng tắc giao thông tại 2 bến phà Tân Châu – Hồng Ngự và Châu Phong – Châu Đốc. Các lực lượng phối hợp chặt chẽ, tăng cường tuần tra lưu động, tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: chạy quá tốc độ; đi sai phần đường, làn đường; tránh, vượt sai quy định; chở hàng quá tải; chở quá số người quy định; không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; vi phạm về nồng độ cồn... Trên tuyến đường thủy nội địa, lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn đường thủy trọng điểm, phức tạp; kiên quyết đình chỉ những phương tiện thủy không đảm bảo các điều kiện an toàn, nhất là các phương tiện đò ngang, đò dọc, bến khách ngang sông.
          Trong đợt cao điểm này, Đội cảnh sát giao thông Công an thị xã sẽ phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tuần tra đảm bảo an ninh trật tự - trật tự công cộng tại các điểm vui chơi, giải trí; bố trí hợp lý các bến, bãi đậu xe; sắp xếp việc buôn bán, kinh doanh, dịch vụ tại các khu vực chợ, lễ hội,… Tiến hành đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật hoạt động trên tuyến giao thông như: vận chuyển mua bán trái phép chất ma túy, vũ khí, cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, thực phẩm bẩn, không đảm vệ sinh an toàn,… Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về giao thông rộng rãi trong quần chúng nhân dân để người tham gia giao thông nâng cao ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông; kịp thời tuyên truyền nêu gương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều cố gắng thực hiện tốt trong đợt cao điểm này.

Tin, ảnh: Văn Phô