An ninh Quốc phòng
Tân Châu sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2017 (11/08/2017)

Sáng ngày 10/8/2017, Ban An toàn giao thông thị xã Tân Châu tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Ông Nguyễn Minh Hùng, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban An toàn giao thông thị xã – Chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng qua, mặc dù các lực lượng chức năng trên địa bàn thị xã đã chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, thực hiện nhiều nội dung liên quan đến công tác đảm bảo trật tự ATGT. Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn thị xã Tân Châu đã xảy ra 07 vụ, làm chết 7 người, bị thương 2 người so với cùng kỳ tăng về số vụ và số người bị thương. Phần lớn các vụ tai nạn giao thông, là do nguyên nhân người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đi không đúng phần đường, vượt sai quy định và người đi bộ qua đường không chú ý quan sát. Lực lượng chức năng thị xã và các xã – phường tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự ATGT, qua đó đã phát hiện trên 1.600 trường hợp vi phạm vi phạm TTATGT đường bộ, xử phạt thu nộp qua Kho bạc Nhà nước với số tiền trên 1 tỷ 300 triệu đồng; phạt cảnh cáo 85 trường hợp, nhắc nhở trên 700 trường hợp, tước giấy phép lái xe 95 trường hợp; tạm giữ 545 xe mô tô và tạm giữ 257 giấy tờ các loại.
        Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Ông Nguyễn Minh Hùng, Chủ tịch UBND - Trưởng Ban An toàn giao thông thị xã yêu cầu những tháng cuối năm 2017, các Ban ngành, Đoàn thể, địa phương và thành viên Ban An toàn giao thông thị xã tiếp tục triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên trong công tác đảm bảo TTATGT; quan tâm đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, phổ biên giáo dục pháp luật về trật tự ATGT; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ATGT; tăng cường công tác quản lý vận tải, lập lại trật tự giao thông đô thị, quản lý vỉa hè, lòng lề đường không để đậu đổ, kinh doanh, mua bán trái quy định; thường xuyên kiểm tra, kiểm soát nhắc nhở, kiên quyết xử lý triệt các bến đò, bến khách ngang sông hoạt động không đảm bảo an toàn trong mùa lũ.

Văn Phô