Văn hóa - Xã hội
Tân Châu tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2017 (09/03/2018)

Sáng ngày 07/3/2018, UBND thị xã Tân Châu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. Ông Trần Hòa Hợp, Phó Chủ tịch UBND thị xã - Chủ trì hội nghị.

Trong năm qua, với sự vào cuộc, quyết tâm của các cấp, các ngành, địa phương và thành viên Ban Chỉ đạo thị xã. Lực lượng chức năng đã đấu tranh làm rõ 17 vụ phạm pháp hình sự, qua đó đã khởi tố 16 vụ, thu hồi và trao trả tài sản chủ sở hữu trị giá trên 71 triệu đồng. Triệt xóa 08 tụ điểm đánh bạc dưới hình thức ăn thua bằng tiền, đã xử phạt hành chính 38 đối tượng, thu phạt với tiền trên 110 triệu đồng. Bắt giữ 153 vụ buôn lậu, vận chuyển hàng cấm, với tổng trị giá hàng hóa trên 750 triệu đồng. Phát hiện bắt quả tang 13 vụ, 28 đối tượng có hành vi “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy”, thu giữ trên 142 gram Heroin, Methamphetamine, cần sa, đã khởi tố 08 vụ, 16 đối tượng. Về tình hình HIV/AIDS, trong năm qua đã phát hiện mới 40 người dương tính với HIV; chuyển sang AIDS 08 người; tử vong do AIDS 12 người; hiện đang quản lý 403 người (trong đó, có 16 trẻ em).

Kết luận chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thị xã – Trần Hòa Hợp yêu cầu trong thời gian tới, các cấp, các ngành, địa phương và thành viên Ban Chỉ đạo thị xã cần phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội; cấp ủy, chính quyền địa phương định kỳ hàng quí tiếp xúc, đối thoại, để kịp thời nắm bắt, tiếp nhận tin tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân; tăng cường công tác tuyên truyền, theo dõi, kiểm tra để kịp thời phát hiện đấu tranh, triệt xóa các tụ điểm, tình trạng ma túy xâm nhập vào học đường; tiếp tục duy trì phát triển các mô hình mới, cách làm hay và định kỳ, đột xuất làm tốt công tác biểu dương, khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội.

Dịp này, UBND tỉnh, Ban Giám đốc Công an tỉnh và UBND thị xã đã tặng danh hiệu, bằng khen và giấy khen cho 13 tập thể và 17 cá nhân có thành tích tốt trong công tác phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017.

Văn Phô