Cổng thông tin điện tử Thị Xã Tân Châu
 
Trang chủ Sơ đồ website  Đăng nhập
Văn hóa - Xã hội
Tân Châu: Chỉ thị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) (19/05/2017)

          Những năm qua, các cấp ủy Đảng, Chính quyền và cả hệ thống chính trị trên địa bàn thị xã Tân Châu đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng, phát huy tốt truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. Các phong trào, cuộc vận động “Đền ơn đáp nghĩa” đã tạo được sức lan tỏa trong xã hội, thu hút được nhiều người tham gia, mang lại ý nghĩa nhân văn và lòng biết ơn sâu sắc. Các công trình nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia ghi danh liệt sĩ được sửa chữa, nâng cấp, tu bổ, tôn tạo; bằng nhiều nguồn lực đã tổ chức cất mới và sửa chữa nhiều căn nhà cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công và gia đình liệt sĩ.

         Nhằm tiếp tục phát huy tốt hơn nữa truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) thiết thực và hiệu quả. Ban Thường vụ Thị xã ủy yêu cầu các Cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các Tổ chức chính trị - xã hội tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt một số mặt công tác như:
       Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc triển khai thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng và đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên của cả hệ thống chính trị; là trách nhiệm, đạo lý của mỗi cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân đối với sự hy sinh to lớn của thế hệ cha anh để khơi vậy và tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong thời kỳ mới.
       Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng, không để xảy ra sai sót, bỏ sót đối tượng, tình trạng tiêu cực. Tổ chức vận động, đóng góp, ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” các cấp, sử dụng hiệu quả các nguồn kinh phí để hỗ trợ các gia đình chính sách khắc phục khó khăn, cải thiện cuộc sống. Quan tâm đến công tác giáo dục, đào tạo, dạy nghề, tạo việc làm cho các em của các đối tượng chính sách.
        Ủy ban Nhân dân thị xã và các ngành chức năng xây kế hoạch hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, cụ thể như: Chỉ đạo thực hiện đầy đủ chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, gia đìn liệt sĩ và người có công với cách mạng; trong đó, đặc biệt quan tâm đến các gia đình chính sách, người có công với cách mạng còn gặp nhiều khó khăn, nhất là về nhà ở,… Tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm những tồn đọng về công tác thương binh, liệt sĩ và người có công, phấn đấu đến cuối năm 2017 giải quyết cơ bản việc xác nhận hồ sơ liệt sĩ, thương binh còn tồn đọng trên địa bàn. Kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm các tiêu cực trong việc thực hiệ chính sách; đưa ra khỏi danh sách đối với các trường hợp không đủ điều kiện thụ hưởng các chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng theo quy định.
         Tiếp tục thực hiện hỗ trợ nhà ở cho hộ gia đình Người có công theo Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ từ nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương và nguồn vốn nhân sách tỉnh đối ứng. Kiến nghị cấp trên phân bổ nguồn vốn hỗ trợ đảm bảo theo tiến độ kế hoạch để việc triển khai thực hiện hỗ trợ nhà ở trên địa bàn thị xã được nhanh chóng, hiệu quả, nhất là hỗ trợ kịp thời đối với hộ gia đình nhà ở đã xuống cấp hoặc hư hỏng nặng.
        Quan tâm bố trí kinh phí tiếp tục thực hiện các hạng mục còn lại của Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã; quản lý, giữ gìn tốt các Nhà bia ghi danh ở các xã, phường, phần mộ liệt sĩ, công trình đã được nâng cấp, cải tạo trong Nghĩa trang liệt sĩ đảm bảo bền đẹp, ổn định lâu dài. Tổ chức chu đáo, trang trọng lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ cấp thị xã; họp mặt, biểu dương gương thương bình, gia đình liệt sĩ tiêu biểu đã cố gắng vươn lên và đạt nhiều thành tích trong cuộc sống đời thường như: làm khinh tế giỏi, mẫu mực trong giáo dục con cháu trưởng thành, tham gia tích cực các hoạt động xã hội,…

Văn Phô


Các tin đã đưa:

 
Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
THÔNG TIN TỔ KIỂM TRA CÔNG VỤ TỈNH AN GIANG
Số điện thoại: (0296).3957049
Phòng kiểm soát thủ tục hành chính

Số điện thoại: (0296).3957006

Thông tin Tổ kiểm tra công vụ thị xã

Số điện thoại: (0296) - 3822975

Ông: Phạm Đăng Thân - Tổ trưởng

Số điện thoại:  0988.990.937

Email:  @angiang.gov.vn

 
Skip portlet Portlet Menu
Văn bản liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính 2018
Triển khai Thông tư 144/2017/TT-BTC ngày 29/12/2017
Thông báo xét tuyển đặc cách vào viên chức tại các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân thị xã Tân Châu năm 2017
Công bố kết quả thẩm tra của các ngành thị xã về kết quả thực hiện từng tiêu chí, chỉ tiêu nông thôn mới ở xã Phú Vĩnh
Lịch tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm 2017 - 2018
Thông báo về việc tổ chức xét tuyển viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2017 - 2018
Về việc tổ chức thu nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển và phân cấp tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2017 - 2018
QĐ Về việc phê duyệt “Điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thị xã Tân Châu đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”
Quyết định Số 93/2016/QĐ-UBND của UBND tỉnh An Giang
Thông báo Về việc lấy ý kiến danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2017

 
Thông tin hỗ trợ
Skip portlet Portlet Menu

 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu

 
Cửa khẩu KT Vĩnh Xương
Skip portlet Portlet Menu


 
Nếp lụa Tân Châu
Skip portlet Portlet Menu

This portlet is temporarily disabled.
 
VĂN PHÒNG HĐND VÀ UBND THỊ XÃ TÂN CHÂU.
Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.
Điện thoại: (076) 3530312 - 3530188. Fax: (076) 3532708. Email: tanchau@angiang.gov.vn