Cổng thông tin điện tử Thị Xã Tân Châu
 
Trang chủ Sơ đồ website  Đăng nhập
Văn hóa - Xã hội
Trường Mẫu giáo Tân An với quan điểm giáo dục toàn diện, tích hợp lấy trẻ làm trung tâm (20/06/2017)

         Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục, là nơi giúp trẻ phát triển đầy đủ về thể chất, nhận thức, tình cảm và kiến thức về thế giới xung quanh, đây chính là môi trường nền tảng để trẻ phát triển tư duy, chuẩn bị những kiến thức để bước vào các cấp bậc học tiếp theo. Xác định được tầm quan trọng đó, những năm qua, trường Mẫu giáo Tân An với quan điểm giáo dục toàn diện, tích hợp, lấy trẻ làm trung tâm trong công tác giáo dục của nhà trường, đến nay, đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.

        Trường Mẫu giáo Tân An được thành lập vào năm 1997, trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, đến năm 2012, trường được đầu tư sửa chữa để phục vụ tốt hơn công tác giảng dạy. Hiện trường có 1 điểm chính và 03 điểm phụ, trong đó có 12 lớp gồm 5 lớp chồi và 7 lớp lá với 376 trẻ. Nhà trường luôn quan tâm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non, đổi mới hoạt động, chăm sóc, giáo dục trẻ. Cô Bùi Thị Kim Ngân – Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Tân An cho biết: “Phương pháp giáo dục toàn diện dạy học lấy trẻ làm trung tâm được nhà trường đưa vào thực hiện từ lâu, từ sự chỉ đạo của Phòng GD & ĐT Tân Châu. Qua quá trình thực hiện quan điểm này đã mang lại những hiệu quả rất đáng kể như là trẻ được phát huy khả năng của mình, được tạo điều kiện làm việc nhóm, được khuyến khích trao đổi chia sẻ với bạn, với cô và những người xung quanh các kinh nghiệm mà mình đã tích lũy được, từ đó giúp trẻ tự tin, tích cực, chủ động hơn trong quá trình tham gia các hoạt động học tập vui chơi trong nhà trường và khi về với gia đình trẻ cũng biết áp dụng trong cuộc sống hàng ngày các kinh nghiệm đó”.
        Để thực hiện tốt phương pháp giáo dục toàn diện, tích hợp, lấy trẻ làm trung tâm, trước tiên, nhà trường triển khai đầy đủ các kế hoạch, hoạt động đến toàn thể cán bộ - giáo viên – nhân viên và phụ huynh học sinh, phát huy năng lực chủ động, sáng tạo của tập thể trong công việc, tạo được sự thống nhất trong nội bộ nhà trường, đồng thời giải quyết kịp thời những vướng mắc khó khăn, tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên, nhân viên nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và tu dưỡng về phẩm chất đạo đức. Cô Nguyễn Thị Thu Trang – Gíao viên lớp lá 2  - trường Mẫu giáo Tân An nói:“Trải qua thời gian gắn bó công tác giảng dạy, các cấp lãnh đạo, các ban ngành địa phương, ban đại diện cha mẹ học sinh luôn luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho trường, tạo cho trường ngày càng có cơ sở vật chất ngày càng khang trang hơn. Bản thân giáo viên cũng luôn tìm tòi học hỏi những biện pháp, phương pháp mới để trang trí lớp thẩm mỹ, phù hợp với học sinh, chủ đề mình đang dạy, từ đó thu hút trẻ đến trường đến lớp”.
         Ngoài ra, đối với việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất luôn được nhà trường quan tâm, thực hiện vì đây là điều kiện giúp trẻ có được không gian vui chơi, hoạt động và tích lũy thêm những kiến thức, nhà trường tập trung đầu tư sữa chữa, mua sắm thêm trang thiết bị cho việc ứng dụng công nghệ thông tin và kết nối Internet vào quá trình giảng dạy. Khuyến khích giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin thiết kế hoạt động giảng dạy trên máy giúp trẻ khám phá, thực hành trải nghiệm và phát triển toàn diện. Xây dựng mái che cho điểm phụ tại ấp Tân Phú B với số tiền trên 8 triệu đồng, sửa chữa hệ thống điện, sơn lại đồ chơi ngoài trời, xây dựng các bồn hoa ở trước và trong sân trường bằng vỏ xe với tổng số tiền gần 5 triệu đồng, mua sắm thêm các trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi bổ sung vào danh mục đồ dùng đồ chơi theo thông tư 02 của Bộ GD&ĐT và nhu cầu giảng dạy của giáo viên gần 14 triệu đồng. Đồng thời, khuyến khích giáo viên làm đồ dùng, đồ chơi từ các nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương, nguyên vật liệu đã qua sử dụng và tuyên truyền vận động phụ huynh học sinh hỗ trợ thêm những nguyên vật liệu và thiết bị, đồ chơi cho trẻ. Cô Bùi Thị Kim Ngân – Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Tân An cho biết thêm: “Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, của Phòng GD & ĐT Tân Châu, ban đại diện phụ huynh học sinh nhà trường đã được hỗ trợ đầu tư mở rộng các mô hình từ trong lớp học cho đến ngoài sân, điển hình là các góc như góc vận động, góc trò chơi dân gian, góc sân khấu ngoài trời, vườn rau của bé,v.v…Hướng sắp tới, nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng thêm “góc vườn hoa cho bé” từ những nguyên liệu bỏ đi như vỏ xe và các thùng mút xốp, để tái sử dụng trở lại và tạo cho các em 1 góc vườn vừa vui chơi, vừa được học tập, để khuyến khích trẻ ham thích đến trường”.
         Kết quả năm học 2016 – 2017, trường Mẫu giáo Tân An huy động trẻ ra lớp đạt 110,58% vượt so với chỉ tiêu, phổ cập mầm non 5 tuổi đạt 99,58%. Trẻ đạt nhiều giải trong các hội thi do ngành và địa phương phát động, trong hội thi khỏe măng non, trẻ đạt 2 huy chương đồng, hội thi ca múa nhạc đạt 1 giải B cấp thị xã. Về hội thi sáng kiến kinh nghiệm cấp trường đạt 13 giải A và 1 giải B, làm đồ dùng dạy học đạt 3 giải A cấp trường…Từ những kết quả trên cho thấy nhà trường đã đi đúng hướng khi đưa vào những phương pháp giáo dục trẻ toàn diện, góp phần tạo nên môi trường học tập thân thiện, năng động và trẻ có cảm nhận mỗi cô giáo như người mẹ hiền, từ đó, giúp trẻ yêu thích đến trường, đến lớp. Bé Trần Thị Hoàng Anh chia sẻ: “Con được vận động như bật qua vật cản, nhảy vô các vòng, ném bóng vào sọt, tung bóng và bắt bóng, con trồng rau, tưới cây, quét rác, khi con làm con thấy rất là vui vì con làm vận động với các bạn”.
        Niềm vui đến trường của các em chính là động lực giúp cho tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường sẽ có những quyết tâm hơn trong giảng dạy và chăm sóc các trẻ và xây dựng được niềm tin với phụ huynh học sinh khi gửi con em mình vào trường Mẫu giáo Tân An là rất cần thiết, khi mà thực tế ngày nay, vẫn còn những nơi xảy ra trường hợp bạo hành trẻ em gây hoang mang trong phụ huynh học sinh. Hiểu được tầm quan trọng đó, mỗi giáo viên trường Mẫu giáo Tân An luôn ra sức phấn đấu thực hiện tốt công tác giáo dục, tạo tình cảm đẹp, sự quan tâm chân thành đến các bé, nhằm tác động sâu sắc đến nhận thức ban đầu của trẻ khi đến trường và có được uy tín đối với phụ huynh học sinh. Cô Nguyễn Thị Thu Trang - Gíao viên lớp lá 2  - trường Mẫu giáo Tân An bày tỏ:“Bản thân tôi phải tự bồi dưỡng nâng cao tay nghề, tìm tòi học hỏi về chuyên môn rồi lồng ghép phương pháp lấy trẻ làm trung tâm, ứng dụng công nghệ thông tin vào các bài giảng để trẻ thích thú tích cực tham gia học hơn. Đồng thời dự giờ đồng nghiệp ở trong trường cũng như ở đơn vị bạn để nâng cao tay nghề. Mình phải nắm đặc điểm tính cách của từng trẻ để có biện pháp giáo dục phù hợp. Ngoài ra, thường xuyên trao đổi với phụ huynh về tình hình học tập, sức khỏe cũng như biểu hiện của trẻ trong ngày để phụ huynh nắm, từ đó tạo niềm tin cho phụ huynh khi đưa trẻ đến trường và nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ”.
        Đổi mới hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục toàn diện tích hợp, lấy trẻ làm trung tâm, tăng cường hoạt động vui chơi, tạo cơ hội để trẻ trải nghiệm, khám phá, chú trọng giáo dục hình thành và phát triển kỹ năng sống phù hợp với độ tuổi của trẻ và yêu cầu của xã hội hiện đại gắn với truyền thống văn hóa là mục tiêu của trường Mẫu giáo Tân An hướng đến. Cô Bùi Thị Kim Ngân – Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Tân An nhấn mạnh: “Nhằm giúp trẻ phát triển một cách toàn diện, đúng chất, thứ nhất, tăng cường hơn nữa công tác đầu tư bổ sung các trang thiết bị dạy học cho việc dạy và học của cô bằng cách vận động phụ huynh học sinh đóng góp thêm những trang bị cần thiết trong điều kiện cho phép. Bên cạnh đó, khuyến khích giáo viên tăng cường làm thêm đồ dùng dạy học trang thiết bị phục vụ cho công tác này, sao cho đảm bảo đúng quy định. Thứ hai, tăng cường tổ chức các hoạt động chuyên đề, thao giảng, hoạt động dạy tốt nhằm bồi dưỡng, nâng cao tay nghề cho giáo viên. Tạo điều kiện cho giáo viên được tham gia học tập kinh nghiệm ở các trường hay dự các chuyên đề do ngành tổ chức. Ngoài ra, tăng cường công tác vận động tuyên truyền đến phụ huynh học sinh quan tâm hơn đến việc học tập của con em mình, chủ động phối hợp với nhà trường nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ”.
        Với quan điểm giáo dục toàn diện, tích hợp, lấy trẻ làm trung tâm mà trường Mẫu giáo Tân An đã thực hiện và đạt được những kết qủa nổi bật chính là minh chứng cho hướng đi đúng đắn của nhà trường, phù hợp với sự phát triển của trẻ, là nền tảng vững chắc hướng đến mục tiêu “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, những nhân lực trẻ, khỏe tương lai của nước nhà.

Huyền Thoại


Các tin đã đưa:

 
Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
THÔNG TIN TỔ KIỂM TRA CÔNG VỤ TỈNH AN GIANG
Số điện thoại: (0296).3957049
Phòng kiểm soát thủ tục hành chính

Số điện thoại: (0296).3957006

Thông tin Tổ kiểm tra công vụ thị xã

Số điện thoại: (0296) - 3822975

Ông: Phạm Đăng Thân - Tổ trưởng

Số điện thoại:  0988.990.937

Email:  @angiang.gov.vn

 
Skip portlet Portlet Menu
Công bố kết quả thẩm tra của các ngành thị xã về kết quả thực hiện từng tiêu chí, chỉ tiêu nông thôn mới ở xã Phú Vĩnh
Lịch tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm 2017 - 2018
Thông báo về việc tổ chức xét tuyển viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2017 - 2018
Về việc tổ chức thu nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển và phân cấp tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2017 - 2018
QĐ Về việc phê duyệt “Điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thị xã Tân Châu đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”
Quyết định Số 93/2016/QĐ-UBND của UBND tỉnh An Giang
Thông báo Về việc lấy ý kiến danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2017
Tài liệu họp kinh tế xã hội năm 2017 lần 3
Tài liệu họp kinh tế xã hội năm 2017 lần 2
Tài liệu họp kinh tế xã hội năm 2017

 
Thông tin hỗ trợ
Skip portlet Portlet Menu

 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu

 
Cửa khẩu KT Vĩnh Xương
Skip portlet Portlet Menu


 
Nếp lụa Tân Châu
Skip portlet Portlet Menu

This portlet is temporarily disabled.
 
VĂN PHÒNG HĐND VÀ UBND THỊ XÃ TÂN CHÂU.
Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.
Điện thoại: (076) 3530312 - 3530188. Fax: (076) 3532708. Email: tanchau@angiang.gov.vn