Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Tân Châu: Họp triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi “Tìm hiểu cội nguồn dân tộc Việt Nam” lần XIV – năm 2018 (27/12/2017)

Sáng 26/12, Ban Tuyên giáo Thị ủy Tân Châu họp triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi “Tìm hiểu cội nguồn dân tộc Việt Nam” lần XIV – năm 2018. Đồng chí Trần Văn Tiến – Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy chủ trì cuộc hợp.

Theo kế hoạch Hội thi “Tìm hiểu cội nguồn dân tộc Việt Nam” lần XIV – năm 2018 dành cho khối THCS, THPT và khối Đoàn thanh niên sẽ được tổ chức vào đầu tháng 3 năm 2018. Với 5 phần thi gồm: Theo dòng lịch sử, Hành trình đến địa chỉ đỏ, Tái hiện lịch sử, Doanh nhân đất Việt và Tự hào Việt Nam. Phần thi kiến thức sẽ có 350 câu hỏi xoay quanh các nội dung về lịch sử dân tộc từ cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20; lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ tỉnh An Giang và thị xã Tân Châu; tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng, chủ quyền biên giới biển đảo, kết quả phân giới, cắm mốc biên giới Việt Nam – Campuchia.
        Mục đích hội thi nhằm giáo dục chủ nghĩa yêu nước cho cán bộ, đoàn viên, học sinh trên địa bàn thị xã, kế thừa và phát huy giá trị truyền thống lịch sử của dân tộc, của địa phương qua đó tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng cho thế hệ trẻ thị xã ngày càng “hồng” và “chuyên” xứng đáng là lực lượng đi đầu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới.

Ngọc Thạnh