Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Tân Châu triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017 (10/05/2017)

Sáng ngày 09/5/2017, Ban Thường vụ Thị ủy Tân Châu tổ chức Hội nghị triển khai chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 “về phòng, chống suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa” và phổ biến một số nội dung cơ bản về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng cho tất cả cán bộ chủ chốt thị xã và chuyên viên cơ quan tham mưu, giúp việc của Thị xã ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu lần lượt được nghe đồng chí Huỳnh Quang Ngự, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy và đồng chí Nguyễn Đắc Tài – Bí thư Thị ủy triển khai, quán triệt nội dung cơ bản của chuyên đề năm 2017 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” với các nội dung: quan điểm của Hồ Chí Minh về nguyên nhân, hình thức, biểu hiện cụ thể, hậu quả, tác hại và các giải pháp phòng chống, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để góp phần thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Tổng quan về nội chính và công tác nội chính Đảng; tổng quan về tham nhũng và công tác phòng, chống tham nhũng. Bên cạnh đó, còn phân tích sâu sắc làm rõ hơn những nội dung của chuyên đề; giới thiệu cho đại biểu những tài liệu căn bản, quan trọng để nghiên cứu, học tập.
         Thông qua hội nghị, nhằm giúp độ ngũ cán bộ chủ chốt của thị xã nắm bắt thêm nhiều thông tin, về tư tưởng, đạo đức, phong cách, những bài học về nhân cách của Bác, qua đó góp phần triển khai có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), tạo sự chuyển biến trong việc tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh.

Tin, ảnh: Văn Phô