Hoạt động HĐND - UBND
Ông Đặng Văn Nê – PCT UBND Thị xã dẫn đầu đoàn công tác làm việc với Ban Quản lý xây dựng Nông thôn mới xã Phú Lộc (16/05/2017)

Chiều ngày 12/05/2017, ông Đặng Văn Nê – PCT UBND thị xã dẫn đầu đoàn công tác Ban chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới thị xã đến làm việc với Ban Quản lý xây dựng Nông thôn mới xã Phú Lộc. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Văn Hùm – Bí thư Đảng ủy xã, ông Dương Văn Cảnh – Chủ tịch UBND xã Phú Lộc.

Tính đến thời điểm này, xã Phú Lộc đạt 11/19 tiêu chí và 35/49 chỉ tiêu. Đến cuối năm 2017, phấn đấu đạt thêm 02 tiêu chí và 5 chỉ tiêu, cụ thể tiêu chí 8 Thông tin và truyền thông và tiêu chí 17 Môi trường và an toàn thực phẩm. Tại buổi làm việc, các ngành thị xã đã thực hiện kiểm tra, đánh giá từng tiêu chí, chỉ tiêu theo quyết định 3379 và hướng dẫn theo Quyết định 948 của UBND Tỉnh An Giang, đồng thời, đề ra các giải pháp giúp UBND xã Phú Lộc tháo gỡ những khó khăn đối với các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt.
        Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Đặng Văn Nê – PCT UBND Thị xã đánh giá cao sự quyết tâm lãnh chỉ đạo và thực hiện của địa phương trong xây dựng Nông thôn mới, đề nghị địa phương trên cơ sở các ngành chỉ ra các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt để thực hiện rà soát, đánh giá lại sát với thực tế, xem xét các tiêu chí, chỉ tiêu cần vốn có kế hoạch đề nghị bổ sung nguồn vốn, phấn đấu thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu không cần vốn trước và đề nghị địa phương tổ chức họp định kì hàng tuần, hàng tháng để đánh giá, rút kinh nghiệm. Ngoài ra, các ngành được chỉ đạo phân công phụ trách các tiêu chí, chỉ tiêu cần tập trung quyết liệt hướng dẫn, tháo gỡ những khó khăn cho địa phương, góp phần thực hiện đạt hiệu quả xây dựng nông thôn mới xã Phú Lộc sẽ đạt theo đúng lộ trình đề ra.

Huyền Thoại