Hoạt động HĐND - UBND
Kiểm tra công tác bầu cử Trưởng, Phó Trưởng khóm, ấp nhiệm kỳ 2017-2020 tại thị xã Tân Châu (13/07/2017)

Sáng ngày 13/7/2017, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh dẫn đầu Đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng, Phó Trưởng khóm ấp và Ban Thanh Tra nhân dân nhiệm kỳ 2017-2020 tại thị xã Tân Châu. Ông Trần Hoà Hợp – Phó Chủ tịch UBND thị xã – Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử thị xã tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã được nghe UBND thị xã, UBMTTQ VN thị xã và các xã, phường báo cáo về công tác chuẩn bị, cũng như những thuận lợi, khó khăn cho việc bầu cử trong thời gian tới và một số giải pháp đảm bảo công tác bầu cử được diễn ra đúng theo quy trình. Trong đợt bầu cử Trưởng, Phó Trưởng khóm ấp và Ban Thanh Tra nhân dân nhiệm kỳ 2017 – 2020, thị xã Tân Châu có 70 khóm, ấp tổ chức bầu cử với 77 tổ bầu cử, 350 ứng cử viên tham gia ứng cử. Trong đó, Trưởng khóm, ấp là 140 ứng cử viên; Phó Trưởng khóm, ấp là 210 ứng cử viên. Thời gian diễn ra bầu cử vào ngày Chủ nhật 30/7/2017, bắt đầu từ 7 giờ sáng đến 12 giờ trưa.
        Kết luận tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng, Phó Trưởng khóm ấp của thị xã. Đồng thời, yêu cầu UBND thị xã, UBMTTQVN thị xã và các xã, phường tiếp tục quan tâm những vướng mắc, khó khăn để chỉnh sửa kịp thời; nhất là quan tâm xây dựng chương trình khai mạc, công việc cần chuẩn bị tại các điểm bỏ phiếu; không nên tẩy xóa trong các biên bản, trên thẻ cử tri phải có ghi chú ngày giờ, địa điểm bỏ phiếu; tăng cường tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử để nhân dân đi bầu đúng, bầu đủ theo tiến độ đề ra.

Tin, ảnh: Lệ Quân