Hoạt động HĐND - UBND
Tân Châu kiểm tra thực hiện kế hoạch xây dựng tuyến phố VMĐT thị xã giai đoạn 2017-2018 (27/06/2017)

Sáng ngày 27/6/2017 Ban chỉ đạo thực hiện xây dựng tuyến phố văn minh đô thị thị xã Tân Châu tổ chức kiểm tra thực hiện kế hoạch số 572 ngày 2/6/2017 của UBND thị xã Tân Châu xây dựng tuyến phố văn minh đô thị trên địa bàn thị xã giai đoạn 2017-2018. Ông Trần Hoàng Hải – Phó Chủ tịch UBND thị xã -  Trưởng BCĐ thực hiện xây dựng tuyến phố VMĐT thị xã chủ trì cuộc họp.

Theo kế hoạch giai đoạn 2017 -2018, thị xã Tân Châu tập trung thực hiện 5 tuyến phố văn minh đô thị gồm: tuyến đường Tôn Đức Thắng, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Công Nhàn, Nguyễn Văn Linh. Qua 01 tháng thực hiện, căn cứ vào 3 tiêu chí mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường đô thị, trật tự đô thị và an toàn giao  thông. Trong đó chọn Phường Long Thạnh và phường Long Hưng làm điểm thực hiện. Kết quả đến nay, phường Long Thạnh đã tổ chức được 20 cuộc tiếp xúc lắng nghe ý kiến người dân thu hút 821 người dự, tuyên truyền với nhiều hình thức và cho 290 hộ dân cam kết thực hiện xây dựng tuyến phố văn minh đô thị như không  mua bán, đậu đỗ lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, xây dựng đường thông hè thoáng, trật tự đô thị.
          Cuộc họp nhận được các ý kiến đóng góp các phòng ban chuyên môn về thực hiện xây dựng tuyến đường văn minh đô thị: xây dựng cột cờ đúng quy cách, trồng cây xanh tạo mỹ quan, bố trí thùng rác công cộng, kẻ vạch vỉa hè, sử dụng máy che đúng quy định, vận động lắp đạt camera…
       Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Hoàng Hải – Phó chủ tịch UBND thị xã- Trưởng BCĐ thực hiện xây dựng tuyến phố VMĐT thị xã đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo, các phòng ban chuyên môn, 2 phường Long Thạnh, Long Hưng chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện các tuyến đường văn minh, phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ từ thống nhất nhận thức đến hành động để quyết tâm thực hiện thành công; vận động gia đình cán bộ, đảng viên làm gương cho người dân noi theo; kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng lề đường vỉa hè, nổ lực khắc phục khó khăn phấn đấu xây dựng các tuyến đường văn minh đô thị theo kế hoạch đề ra./.

Bích Trâm