Hoạt động HĐND - UBND
Long Hưng: Tổ chức lớp bồi dưỡng Đại biểu HĐND cấp xã, phường NK 2016 – 2021 (12/04/2017)

Sáng ngày 11-4-2017 tại phường Long Hưng, Phòng nội vụ phối hợp cùng HĐND thị xã Tân Châu tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016 – 2021 cho 247 đại biểu HĐND các phường Long Thạnh, Long Hưng, Long Châu, Long Sơn, Long Phú và các xã Châu Phong, Lê Chánh, Phú Vĩnh, Long An.

Trong 2 ngày học tập, các đại biểu sẽ được triển khai các nội dung: về hội nhập quốc tế và những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam; tình hình phát triển KTXH ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; tổ chức chính quyền địa phương ở Việt Nam; vị trí, chức năng, quyền hạn và hình thức hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND; và kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND.
       Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong quá trình hoạt động của các đại biểu HĐND cấp xã, phường. Từ đó vận dụng hiệu quả trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu Hội đồng nhân dân, góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của HĐND cấp xã, phường nhiệm kỳ 2016-2021./.

Thúy Hằng