Cổng thông tin điện tử Thị Xã Tân Châu
 
Trang chủ Sơ đồ website  Đăng nhập
Hoạt động HĐND - UBND
Tân Châu quyết tâm chỉnh trang đô thị, để hướng tới đô thị loại III đến năm 2020 (07/08/2017)

        Với thế mạnh là thị xã biên giới, đầu nguồn sông Tiền có cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương, là địa bàn trọng điểm của tỉnh và vùng Đồng Bẳng Sông Cửu Long nơi giao thương xuất - nhập khẩu hàng hóa qua lại với Vương quốc Campuchia và các nước Asean trong khu vực. Với mục tiêu xác định phát triển kinh tế biên mậu và chỉnh trang đô thị là nhiệm vụ chính; nên những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thị Tân Châu phấn đấu từng ngày xây dựng các sơ sở  hạ tầng, nâng cấp mở rộng các tuyến giao thông, nhiều con đường, tuyến phố đang trong giai đoạn chỉnh trang,… để từng bước đưa thị xã Tân Châu hướng tới trở thành đô thị loại III đến năm 2020.

       Trong những ngày đầu tháng tám này, về đến xứ lụa Tân Châu nơi có ngành vệt lãnh Mỹ A vang bóng một thời, chúng ta dễ dàng nhìn thấy rất nhiều công trình xây dựng để nâng cấp đô thị đang đẩy nhanh tiến độ; nhiều con đường, dãy phố mọc lên rộng thoáng, thị tứ hơn, bộ mặt đô thị của thị xã đang thay đổi như khoát lên mình một chiếc áo mới. Đây được xem một sự cố gắng rất lớn của Đảng bộ và nhân dân thị xã trong những năm qua. Điển hình như con đường Nguyễn Tri Phương (phường Long Thạnh) sau khi được sự đồng tình của Nhân dân sống hai bên bờ kênh Vĩnh An, con đường được mở rộng ra thêm gấp đôi con đường cũ, trở thành một cửa ngõ dẫn vào trung tâm thị xã; để làm được con đường này thị xã Tân Châu luôn được hổ trợ từ các ngành, các cấp của tỉnh đầu tư về cơ sở hạ tầng giao thông, để từng bước chỉnh trang bộ mặt đô thị Tân Châu.
       Thành tựu nổi bật của Tân Châu những năm gần đây là tập trung xây dựng các dự án trọng điểm, đảm bảo tính gắn kết và phát huy hiệu quả đồng bộ các công trình thuộc hệ thống kết cấu, hạ tầng kinh tế - xã hội, tạo mục tiêu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp - nông thôn, phát triển các loại hình dịch vụ và khai thác triệt để kinh tế biên mậu. Hệ thống giao thông được quan tâm đầu tư, nâng cấp, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội và dân sinh, tạo ra cơ hội phát triển cho đô thị trong giai đoạn mới.
        Đặc biệt là công trình cầu Tân An đang quyết tâm hoàn thành sớm tiến độ, sẽ nối liền đôi bờ kênh Xáng giữa Long An – Tân An, là điều kiện kết nối kinh tế biên mậu; các hạng mục hạ tầng khu Kinh tế cửa khẩu Vĩnh Xương, công trình cụm tuyến dân cư bố trí các hộ bị sạt lở, tuyến dân cư Kênh Vĩnh An, bờ kè chống sạt lở bảo vệ Khu kinh tế cửa khẩu Vĩnh Xương.... là những công trình xây dựng có tính chiến lược quan trọng nhằm tạo điều kiện giao thương thuận lợi thúc đẩy tiến trình xây dựng nếp sống văn minh đô thị, phát triển kinh tế - xã hội và phục vụ dân sinh.
        Bên cạnh sự đầu tư của Nhà nước về xây dựng cơ sở hạ tầng, thì luôn được sự ủng hộ đóng góp của người dân trên địa bàn tham gia xây dựng các công trình phục vụ dân sinh với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”. Tiêu biểu trong phong trào này, có phường Long Phú, xã Phú Vĩnh, xã Tân An,… Nhân dân tham gia đóng góp gần hàng chục cây cầu nông thôn, rải đá nâng cấp và bê tông hóa hàng ngàn mét lộ nông thôn, giao thông nội đồng và nâng cấp máy taly tuyến tỉnh lộ 953,… thu hút hàng trăm lượt ngày công lao động của Nhân dân địa phương tham gia, qua đó làm lợi cho xã hội với số tiền hàng tỷ đồng.
       Với mục tiêu phát huy sức mạnh tổng hợp, khai thác kinh tế biên mậu và thúc đẩy tiến trình đô thị hóa, đưa Tân Châu phát triển bền vững đến năm 2020, đó là yêu cầu đề ra của Ban chấp hàng Đảng bộ thị xã khóa XI, phấn đấu phát triển Tân Châu trở thành trung tâm kinh tế biên mậu quan trọng phía Bắc của tỉnh An Giang, là thành đô thị hạt nhân của vùng 2, đứng trong tốp 3 về kinh tế xã hội của tỉnh. Để làm được điều đó, hiện tại thị xã đã và đang bắt tay, tranh thủ với các sở, ban ngành tỉnh và Trung ương trong công tác xúc tiến, mời gọi đầu tư, đẩy mạnh đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, khẩn trương hoàn thành các công trình trọng điểm quan trọng trên địa bàn như: dự án chỉnh trang đô thị khu vực ô nhiễm môi trường vùng trũng phường Long Hưng; nâng cấp mở rộng tỉnh lộ 953, 952; nâng cấp bến phà Tân Châu - Hồng Ngự, Cảng Tân Châu, cầu Tân Châu - Hồng Ngự, cầu Tân An; cầu Tân Châu - Châu Đốc, xây dựng tuyến N1 đoàn tuyến Tân Châu - Châu Đốc;  xây dựng hệ thống xử lý nước thải cho khu vực trung tâm thị xã,…
        Và một điều đáng ghi nhận hơn đối voi lộ trình phát triển đô thị của Tân Châu, cuối năm nay sau khi cầu Tân An đưa vào hoạt động là hoàn thiện dự án quy hoạch mạng lưới giao thông của tỉnh An Giang đến năm 2020, đồng thời rút ngắn tuyến đường bộ lẫn đường thủy từ Tân Châu đi đến thủ đô Phnom penh qua cửa khẩu Vĩnh Xương, tạo điều kiện giao thông hàng hóa của Nhân dân trong khu vực, thúc đẩy kinh tế vùng biên phát triển mạnh hơn./.

Văn Phô


Các tin đã đưa:

 
Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
THÔNG TIN TỔ KIỂM TRA CÔNG VỤ TỈNH AN GIANG
Số điện thoại: (0296).3957049
Phòng kiểm soát thủ tục hành chính

Số điện thoại: (0296).3957006

Thông tin Tổ kiểm tra công vụ thị xã

Số điện thoại: (0296) - 3822975

Ông: Phạm Đăng Thân - Tổ trưởng

Số điện thoại:  0988.990.937

Email:  @angiang.gov.vn

 
Skip portlet Portlet Menu
Thông báo Danh sách đủ điều kiện và Tài liệu xét tuyển Viên Chức Tân Châu 2018
Văn bản liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính 2018
Triển khai Thông tư 144/2017/TT-BTC ngày 29/12/2017
Thông báo xét tuyển đặc cách vào viên chức tại các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân thị xã Tân Châu năm 2017
Công bố kết quả thẩm tra của các ngành thị xã về kết quả thực hiện từng tiêu chí, chỉ tiêu nông thôn mới ở xã Phú Vĩnh
Lịch tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm 2017 - 2018
Thông báo về việc tổ chức xét tuyển viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2017 - 2018
Về việc tổ chức thu nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển và phân cấp tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2017 - 2018
QĐ Về việc phê duyệt “Điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thị xã Tân Châu đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”
Quyết định Số 93/2016/QĐ-UBND của UBND tỉnh An Giang

 
Thông tin hỗ trợ
Skip portlet Portlet Menu

 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu

 
Cửa khẩu KT Vĩnh Xương
Skip portlet Portlet Menu


 
Nếp lụa Tân Châu
Skip portlet Portlet Menu

This portlet is temporarily disabled.
 
VĂN PHÒNG HĐND VÀ UBND THỊ XÃ TÂN CHÂU.
Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.
Điện thoại: (076) 3530312 - 3530188. Fax: (076) 3532708. Email: tanchau@angiang.gov.vn