Hoạt động HĐND - UBND
Tân Châu tăng cường công tác cải cách hành chính đối với Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của thị xã (09/05/2017)

Đồng chí Nguyễn Đắc Tài - Bí thư Thị ủy Tân Châu vừa có buổi làm việc với Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (Bộ phận một cửa) của UBND thị xã, cùng Thủ trưởng các đơn vị có cán bộ, chuyên viên đảm nhiệm công việc tại bộ phận một cửa.

Tại buổi làm việc, Phòng nội vụ và Bộ phận một cửa đã báo cáo tình hình hoạt động của Bộ phận và công tác cải cách thủ tục hành chính trong quí I-2017; các đại biểu đã thảo luận, đóng góp nhiều đề xuất, kiến nghị nhằm hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.
         Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thị ủy - Nguyễn Đắc Tài, nhắc nhở các đơn vị về mục tiêu của công tác cải cách hành chính trong giai đoạn hiện nay; yêu cầu các đơn vị cần tăng cường hơn nữa trong công tác phối hợp, nêu cao tinh thần trách nhiệm, minh bạch trong công tác, tận tụy phục vụ nhân dân, góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của thị xã nói riêng và toàn tỉnh nói chung.
        Đồng chí Bí thư Thị ủy cũng yêu cầu các đơn vị cần đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của cải cách hành chính đối với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bí thư Chi, Đảng bộ, thủ trưởng các đơn vị có cán bộ đảm nhiệm công việc tại bộ phận một cửa tăng cường giáo dục về tinh thần trách nhiệm, về đạo đức của người cán bộ khi thực hiện công vụ; quan tâm công tác chính trị, tư tưởng cán bộ; đẩy mạnh tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Định kỳ hàng tháng họp Bộ phận Một cửa để đánh giá kết quả, rút kinh nghiệm và kịp thời chấn chỉnh những biểu hiện lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác.
        Quan tâm giải quyết sớm các hồ sơ còn tồn đọng, chú ý tăng cường thêm cán bộ vào những thời điểm có nhiều hồ sơ. Thường xuyên quan tâm việc cấp giấy phép kinh doanh đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, tránh để ra tình trạng tiêu cực, nhũng nhiễu người dân. Phòng tài nguyên và môi trường, Phòng nội vụ thị xã phối hợp Văn phòng Đăng ký đất đai Chi Nhánh thị xã Tân Châu và các đơn vị có liên quan tham mưu UBND thị xã triển khai thực hiện thí điểm Mô hình dịch vụ thủ tục hành chính về đất đai tại nhà, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho người dân khi có nhu cầu giao dịch về đất đai, tạo niềm niềm tin của người dân, doanh nghiệp vào cơ quan Nhà nước khi có nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính; từng bước xóa bỏ các “cò” chạy thủ tục hành chính, đồng thời tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.
        Đồng chí Bí thư Thị ủy yêu cầu các ngành chức năng khảo sát lại cơ sở vật chất, điều kiện làm việc của Bộ phận Một cửa các xã – phường tiến hành thống kê nhu cầu thực tế; quan tâm bố trí nguồn kinh phí xây dựng, sửa chữa trụ sở Bộ phận Một cửa các xã – phường đảm bảo đủ diện tích theo quy định; mua sắm thay thế, bổ sung trang thiết bị làm việc. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động; xây dựng và vận hành các phần mềm quản lý; tăng cường thực hiện dịch vụ công mức độ cao; mở rộng thực hiện việc tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính.

Tin, ảnh: Văn Phô