Hoạt động HĐND - UBND
HĐND thị xã Tân Châu Khóa VI, tổ chức kỳ họp thứ 6, tổng kết nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 (23/12/2017)

Sáng ngày 19/12/2017, HĐND thị xã Tân Châu Khóa VI, tổ chức kỳ họp thứ 6, để kiểm điểm tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND thị xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017; xem xét đề ra Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và một số vấn đề khác có liên quan. Đến dự có ông Nguyễn Đắc Tài, Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy Tân Châu; Ông Huỳnh Quang Ngự, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã – Chủ tọa kỳ họp.

Năm 2017, kinh tế của thị xã tiếp tục phát triển ổn định; tổng giá trị sản xuất theo giá hiện hành thực hiện được gần 6.300 tỷ đồng, đạt 102,63% kế hoạch, tăng cả 3 khu vực; thương mại – dịch vụ tiếp tục tăng trưởng; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tăng 16,04% so cùng kỳ; tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu chính ngạch qua cửa khẩu Vĩnh Xương đạt gần 34 triệu USD, tăng 21% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt trên 114 tỷ đồng (đạt 107% dự toán tỉnh giao và 100,9% dự toán thị xã giao).

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới tiếp tục được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm đạt nhiều kết quả quan trọng; đến nay xã điểm Phú Vĩnh đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí, phấn đấu được công nhận vào cuối năm 2017. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo; xây dựng chính quyền, quản lý nhà nước, cải cách thủ tục hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được chú trọng; công tác quân sự, quốc phòng được tăng cường; An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở nội địa và biên giới được giữ vững; đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân được nâng lên...

Tại kỳ họp, các đại biểu tiến hành thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn, giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến các lĩnh vực như: đầu tư – xây dựng; tài chính - ngân sách; nông nghiệp và phát triển nông thôn; điện – nước; y tế - bảo hiểm xã hội; giáo dục – đào tạo; giao thông vận tải;  tài nguyên - môi trường; nội chính và quản lý nhà nước,… Trên cơ sở đó, kỳ họp cũng thảo luận bàn và đưa ra các giải pháp quan trọng để tổ chức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đề ra trong năm 2018. Đồng thời, nhất trí biểu quyết thông qua các Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2018; Nghị quyết về dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước, vốn và doanh mục đầu tư xây dựng cơ bản năm 2018; Nghị quyết về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 trên địa bàn thị xã Tân Châu.

Văn Phô