Hoạt động HĐND - UBND
Tân Châu triển khai thực hiện chương trình việc làm, tư vấn, giới thiệu việc làm và đào tạo nghề cho học sinh, lao động nông thôn năm 2017 (09/08/2017)

Chiều ngày 8-8, UBND thị xã tổ chức cuộc họp triển khai thực hiện chương trình việc làm, tư vấn, giới thiệu việc làm và đào tạo nghề cho học sinh, lao động nông thôn năm 2017. Đến dự có đại diện Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh, ông Trần Hoàng Hải – Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp.

Năm 2017, thị xã Tân Châu đề ra mục tiêu tạo việc làm mới cho hơn 2.800 lao động thông qua việc tư vấn, giới thiệu lao động đi làm việc tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh, đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Để thực hiện tốt mục tiêu đề ra thị xã thực hiện tốt các chính sách thu hút, kêu gọi đầu tư các dự án công nghiệp hỗ trợ dệt may, da giày, thủy sản, nông sản, xuất khẩu lương thực... để tạo việc làm cho nhiều lao động. Khai thác tiềm năng, thu hút lao động tham gia làm việc là học sinh, sinh viên mới ra trường. Đồng thời tạo môi trường thuận lợi cho người dân tự tạo việc làm. Tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động thuộc đối tượng ưu tiên theo Đề án “Tăng cường đưa lao động An Giang đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2016-2020” của UBND tỉnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tư vấn, cung cấp thông tin, vận động người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Liên kết với các công ty xuất khẩu lao động, tìm hiểu, mở rộng, đa dạng hóa thị trường lao động ở nước ngoài. Liên kết với các cơ sở đào tạo có uy tín để đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương.
         Phát biểu kết luận cuộc họp ông Trần Hoàng Hải – Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các ngành, các cấp và các trường THPT trên địa bàn thị xã thực hiện có hiệu quả chương trình việc làm, tư vấn, giới thiệu việc làm và đào tạo nghề cho học sinh, lao động nông thôn năm 2017. Chuẩn bị cơ sở vật chất cho các buổi tư vấn, giới thiệu việc làm và đào tạo nghề đảm bảo tất cả lao động phải có việc làm. Tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như thông báo rộng rãi đến người lao động về mục đích, ý nghĩa của buổi tư vấn, giới thiệu việc làm và đào tạo nghề cho học sinh, người lao động trên hệ thống loa truyền thanh, treo băng rol, in ấn, phát tài liệu về các chính sách dạy nghề, giải quyết việc làm cho người lao động tại buổi tư vấn... Qua việc tư vấn, giới thiệu việc làm và đào tạo nghề cho học sinh và lao động nông thôn nhằm giúp cho các em học sinh THPT trên địa bàn thị xã có định hướng tốt về việc lựa chọn nghề nghiệp góp phần phát triển đa dạng các giao dịch thị trường lao động, kết nối cung – cầu lao động một cách hiệu quả, tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

Lương Tuyết