Hoạt động HĐND - UBND
Tân Châu triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2017 (03/08/2017)

Sáng ngày 02/8/2017, UBND thị xã Tân Châu tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2017 và Kế hoạch thực hiện Kết luận số 24 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển thị xã Tân Châu đến năm 2020, định hướng đến năm 2025. Ông Nguyễn Minh Hùng, Chủ tịch UBND thị xã - Chủ trì Hội nghị.

Qua 6 tháng đầu năm 2017, kinh tế của thị xã tiếp tục ổn định; tổng giá trị sản xuất (theo giá so sánh năm 2010) ước thực hiện trên 2.000 tỷ đồng; trong đó, khu vực nông, lâm, thủy sản tăng 0,31%; khu vực công nghiệp tăng 8,21% và khu vực xây dựng tăng 8,04% so cùng kỳ. Tổng giá trị kim ngạch xuất nhập khẩu chính ngạch qua Cửa khẩu Vĩnh Xương đạt gần 20 triệu USD, tăng so với cùng kỳ; Tổng thu ngân sách địa phương đạt gần 55% so với chỉ tiêu. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục phát huy hiệu quả, tính đến cuối 5/2017, thị xã đạt 7/19 tiêu chí, 27/49 chỉ tiêu; Sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định theo hướng bền vững.
     Các lĩnh vực văn hoá - xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân tiếp tục được cải thiện; chính sách xã hội, giảm nghèo và giải quyết việc làm được quan tâm chú trọng; công tác cải cách hành chính có nhiều tiến bộ rõ nét. Chính sách đối ngoại với chính quyền và Nhân dân huyện Lecdec, tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia được duy và phát triển; trật tự an toàn xã hội và quốc phòng – an ninh được đảm bảo.
      Về Kế hoạch thực hiện Kết luận số 24 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển thị xã Tân Châu đến năm 2020, định hướng đến năm 2025. Với mục tiêu đặt ra là phấn đấu đưa nền kinh tế thị xã Tân Châu tăng trưởng nhanh, bền vững, có chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh cao. Định hướng phát triển trở thành một đô thị biên giới, là vùng kinh tế động lực của tỉnh. Phát triển thương mại, dịch vụ, kinh tế biên mậu làm nhiệm vụ trọng tâm, tạo sự đột phá trong việc huy động nguồn lực đầu tư hoàn chỉnh hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội theo hướng văn minh – hiện đại. Đến năm 2020, thị xã Tân Châu đạt chuẩn đô thị loại III, là trung tâm kinh tế, thương mại, dịch vụ của tỉnh.
      Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017, UBND thị xã tiếp tục đề ra nhiều mục, chỉ tiêu sát với tình hình thực tế; trong đó tập trung xây dựng tuyến phố văn minh; quan tâm theo dõi chặt tình hình sản xuất vụ Hè thu và Thu đông đảm bảo thắng lợi; nhất là sớm triển khai dự án Khu sản xuất giống thủy sản công nghệ cao tại cồn Vĩnh Hòa; tập trung công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; quy động nguồn lực thực hiện các tiêu chí nông thôn mới xã Phú Vĩnh đạt chuẩn xã nông thôn mới 2017. Chuẩn bị tốt kế hoạch cho năm học mới và Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường năm học 2017-2018; chủ động phòng, chống kiểm soát dịch bệnh, nhất là bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết; đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 260 năm Tân Châu đạo và Đại hội TDTT cấp thị xã; triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ quân sự - quốc phòng theo kế hoạch; đảm bảo an ninh chính trị, tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tuần tra kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông.

Văn Phô