Cổng thông tin điện tử Thị Xã Tân Châu
 
Trang chủ Sơ đồ website  Đăng nhập
Kinh tế xã hội
Bí thư Tỉnh ủy - Võ Thị Ánh Xuân khảo sát tình hình chăn nuôi cá tra giống công nghệ cao của Công ty Việt Úc, tại Cồn Vĩnh Hòa (05/12/2018)

Sáng ngày 04-12-2018, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh, cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Lê Văn Nưng và lãnh đạo các Sở, Ngành của tỉnh đến khảo sát tình hình chăn nuôi cá tra giống công nghệ cao của Công ty Việt Úc, tại Cồn Vĩnh Hòa, thị xã Tân Châu. Đồng chí Nguyễn Đắc Tài – Bí thư Thị ủy tiếp và làm việc với đoàn

Theo đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy - Võ Thị Ánh Xuân, cùng đoàn công tác đã đến khảo sát Khu sản xuất cá tra giống công nghệ cao của Công ty Việt Úc, nuôi trong nhà màng. Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy được nghe và xem quy trình gắn con chíp điện tử trên đàn cá tra bố mẹ; quy trình chọn lọc đàn cá tra bố mẹ, đến khâu sản xuất cá tra giống,… với mục tiêu là cung cấp con giống chất lượng cao theo hướng liên kết sản xuất cá tra 3 cấp, từng bước đáp ứng đủ về nhu cầu con giống cá tra chất lượng tốt cho cả vùng đồng bằng sông Cửu Long, góp phần tái tạo ngành hàng cá tra theo hướng bền vững.

Đến nay, Công ty Việt Úc hiện có tổng diện tích chăn nuôi là 104 hécta, đang thực hiện dự án ương nuôi cá tra giống tập trung ứng dụng công nghệ, gắn với thực hiện “Đề án liên kết sản xuất giống cá tra 3 cấp chất lượng cao vùng Đồng bằng sông Cửu Long”, chủ yếu là tuyển chọn giống và nuôi cá tra sinh sản nhân tạo với tổng số lượng cá tra bố mẹ khoảng 3.000 con. Hiện tại, Công ty cá tra Việt Úc đã xây dựng hoàn thành được 18 nhà màng, diện tích mỗi nhà 200 mét vuông. Và đang từng bước đầu tư xây dựng các cơ sở hạ tầng để thực hiện các bước tiếp theo trong dự án.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo các Sở, Ngành, thị xã và Tập đoàn Việt - Úc. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy - Võ Thị Ánh Xuân được nghe các phương án, giải pháp, kiến nghị, đề xuất tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho Công ty Việt Úc hiện nay, nhằm giúp Công ty sớm mở rộng phát triển vùng nuôi tại cồn Vĩnh Hòa trong thời gian tới.

Kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy - Võ Thị Ánh Xuân đề nghị trước mắt đối với Tập đoàn Việt – Úc sớm thiện thủ tục pháp lý về đất đai để đủ điều kiện thực hiện các công việc tiếp theo; sớm hoàn thiện các công trình xây dựng dự án, để có sản phẩm trên diện tích 100 hécta chăn nuôi; tranh thủ có những cơ chế, chính sách thiết thực để trình Thủ tướng Chính phủ trong Hội nghị xúc tiến đầu tư sắp tới, giúp cho công ty Việt Úc, cũng như ngành cá tra ở đồng bằng sông Cửu long nói chung và An Giang nói riêng từng bước phát triển. Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn Tập đoàn Việt – Úc sắp tới luôn là đơn vị đi đầu, đưa ra những công nghệ mới, giải pháp mới để phát triển con cá tra theo xứ mệnh là “Nâng tầm cá Việt”. Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, nếu làm được vai trò hạt nhân này, thì sẽ có sự liên kết với các doanh nghiệp khác, với những người nuôi cá tra trên địa bàn tỉnh An Giang, nếu cùng tầm nhìn, cùng suy nghĩ sẽ hợp tác, liên kết, để mở rộng vùng nuôi, vùng sản xuất, kể cả doanh nghiệp có ưu thế trong chế biến, trong thị trường,.. để giúp Ngành cá tra phát triển trong thời gian sắp tới.

VĂN PHÔ


Các tin đã đưa:

 
Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
THÔNG TIN TỔ KIỂM TRA CÔNG VỤ TỈNH AN GIANG
Số điện thoại: 02963.957.049; 01678.247.247.
Thông tin Tổ kiểm tra công vụ thị xã

Số điện thoại: (0296) - 3822975

Email: kiemtracongvu.tanchau@angiang.gov.vn


 
Skip portlet Portlet Menu

 
Thông tin hỗ trợ
Skip portlet Portlet Menu

 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu

 
Cửa khẩu KT Vĩnh Xương
Skip portlet Portlet Menu


 
Nếp lụa Tân Châu
Skip portlet Portlet Menu

This portlet is temporarily disabled.
 
VĂN PHÒNG HĐND VÀ UBND THỊ XÃ TÂN CHÂU.
Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.
Điện thoại: (076) 3530312 - 3530188. Fax: (076) 3532708. Email: tanchau@angiang.gov.vn