Kinh tế xã hội
Tân Châu: Khởi công cầu liên xã Vĩnh Xương – Phú Lộc, kinh phí trên 1,4 tỷ đồng (18/06/2018)

Sáng ngày 12-6-2018, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Vĩnh Xương, phối hợp Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) xã long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn liên xã Vĩnh Xương – Phú Lộc. Đến dự lễ khởi công có ông Nguyễn Huy Diễm, Phó Trưởng ban thường trực Ban trị sự Trung ương giáo hội PGHH; ông Trần Hoàng Hải, Phó Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu; cùng lãnh đạo các Ban ngành thị xã, 2 xã Vĩnh Xương, Phú Lộc và đông đảo tín đồ, bà con Nhân dân trong và ngoài thị xã đến tham dự.

Đây là cây cầu được bắt qua kênh Bảy xã, thuộc khu vực biên giới, nối liền 2 xã Vĩnh Xương – Phú Lộc. Cầu được thiết kế xây dựng kiên cố, theo kiểu cầu bê tông, cốt thép, có chiều dài 75 mét, ngang 3,5 mét, chiều cao 5 mét, độ thông thuyền 18 mét, tải trọng 5 tấn. Với tổng kinh phí xây dựng trên 1,4 tỷ đồng, do các mạnh thường quân trong và ngoài xã đóng góp, cùng với sự tham gia của Đội thi công cầu bê tông nông thôn PGHH phường Mỹ Phước (TP. Long Xuyên) thiết kế, xây dựng. Dự kiến cuối tháng 9/2018 cầu sẽ xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Hòa cùng niềm vui của bà con Nhân dân trong buổi lễ khởi công xây dựng cầu, ông Lê Văn Liệt, người dân ấp Phú Quý, xã Phú Lộc phấn khởi nói: “Người dân nơi đây, đã từ lâu ai cũng ao ước có một cây cầu vững chắc để cho bà con qua lại thuận tiện, tại vì người dân chủ yếu là làm nông nghiệp, mỗi khi tới vụ mùa việc vận chuyển nông sản gặp rất nhiều khó khăn. Hôm nay được Chính quyền địa phương và Ban trị sự PGHH xã phối hợp xây dựng cây cầu bê tông vững chắc như thế này, bà con rất là phấn khởi, vui mừng”.

Cầu giao thông nông thôn liên xã Vĩnh Xương – Phú Lộc được xây mới hoàn thành, sẽ đáp ứng lòng mong đợi của đông đảo bà con Nhân dân nơi đây, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con qua lại sản xuất nông nghiệp, vận chuyển nông sản, giao thương hàng hóa được dễ dàng hơn, qua đó góp phần hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy phát triển kinh tế của 2 địa phương.

Văn Phô