Kinh tế xã hội
Cầu Tân An dự kiến khánh thành vào ngày 30/01/2019 (09/01/2019)

Sáng ngày 09/1/2019, Ông Nguyễn Minh Hùng, Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu chủ trì cuộc họp về công tác chuẩn bị Lễ khánh thành Cầu Tân An.

Đến nay, tiến độ thực hiện gói thầu Cầu Tân An – đường tỉnh 952 đạt trên 98%. Tất cả các hạng mục công việc chính như các mố, trụ, xà mũ, dầm hộp đúc hẫng, bản mặt cầu, phần nền hạ đường hai đầu cầu đã cơ bản thi công hoàn tất. Hiện tại, nhà thầu đang đẩy nhanh thi công hoàn thiện thảm nhựa mặt cầu, lắp đặt lan can và hệ thống đèn chiếu sáng,… Dự kiến, Cầu Tân An sẽ tổ chức Lễ khánh thành vào ngày 30/1/2019.

Được biết, Cầu Tân An có thiết kế bê tông cốt thép có dự ứng lực, với chiều dài 612 mét, mặt cầu rộng 12 mét, chiều rộng khoang thông thuyền 75 mét, có giá trị trúng thầu 255 tỷ. Việc đầu tư xây dựng cầu Tân An thay thế bến phà, nhằm thông suốt với tuyến tỉnh lộ 952 là một yêu cầu cấp thiết, đồng thời từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông theo quy hoạch của tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thị xã – Nguyễn Minh Hùng yêu cầu các ban ngành, địa phương và Ban Quản lý dự án chuẩn bị tốt các nội dung về cơ sở, vật chất, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trước, trong và sau lễ khánh thành Cầu Tân An, phải đảm bảo chu đáo cả về nội dung, lẫn hình thức, hiệu quả, tiết kiệm, an toàn, gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương và thực sự là đợt chính trị, văn hóa tinh thần sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân; giúp người dân nhận thức việc xây dựng Cầu Tân An là một chủ trương lớn của Đảng, đem lại lợi ích cho mọi người dân, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phồn vinh giàu đẹp.

VĂN PHÔ