Cổng thông tin điện tử Thị Xã Tân Châu
 
Trang chủ Sơ đồ website  Đăng nhập
Kinh tế xã hội
Phú Lộc: tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất góp phần nâng cao đời sống Nhân dân (15/08/2017)

        Phú Lộc là xã vùng sâu biên giới, người dân sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Nhưng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nhân dân xã Phú Lộc đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn tập trung phát huy nội lực trong dân và từ sự hỗ trợ của trên kêu gọi đầu tư, khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế, từ đó đưa kinh tế xã hội xã Phú Lộc ngày càng phát triển. Một trong những kết quả nổi bật của xã là từng bước hoàn chỉnh kết cấu cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương ngày càng đồng bộ và hiện đại, góp phần thực hiện hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới.

        Theo ông Lê Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND xã Phú Lộc cho biết: thời gian qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phú Lộc đang ra sức thi đua củng cố, nâng chất và hoàn thiện các tiêu chí, chỉ tiêu, xây dựng nông thôn mới là nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. So với 5 năm trước đây, phát triển về kinh tế - xã hội Phú Lộc thật sự tự hào phấn khởi; cơ cấu về kinh tế chuyển dịch đúng hướng; tốc độ tăng trưởng bình quân đầu người năm sau cao hơn năm trước; về thu nhập bình quân đầu người năm 2017 là đạt 24 triệu đồng/1 người. Trong năm phát triển về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã đã tập trung các nguồn lực, huy động sức dân, tranh thủ nguồn vốn của nhà nước thực hiện cải tạo hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn, tạo nên bước đột phá trong phát triển kinh tế của địa phương; cải tạo nâng cấp hệ thống lộ nông thôn, cầu nông thôn, các trạm bơm tưới, tiêu và  nâng cấp công suất đảm bảo phục vụ nhu cầu sản xuất của nông nghiệp của người dân được thuận lợi, tạo điều kiện cho người dân phát triển sản xuất, tăng thu nhập”.
        Xác định đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng là mục tiêu quan trọng thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển bền vững, đồng thời cũng đạt chuẩn xã nông thôn mới, từ đó xã tranh thủ nguồn kinh phí hỗ trợ từ trung ương, lồng ghép các chương trình, dự án thực hiện trên địa bàn xã đã đầu tư xây dựng được gần 12 km đường giao nông thôn liên xã, liên ấp được pê tông hóa; xây dựng 05 công trình thủy lợi; nạo vét trên 07 km kênh mương; hỗ trợ xây dựng mới và sửa chửa 06 phòng học; xây dựng sửa chữa, chỉnh trang Trạm y tế xã, tổng kinh phí hàng chục tỷ đồng; hệ thống lưới điện, nước sạch được bao phủ toàn xã; công trình xây dựng Cụm, tuyến dân cư bờ Đông kênh bảy xã đã được đầu tư xây dựng gắn với giao thông nông thôn, đã bố trí hàng trăm hộ dân vào ở ổn định, không còn phải lo sợ mỗi khi lũ bề. Ông Lê Văn Dũng – PCT. UBND xã Phú Lộc cho biết: “Từ sự hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, sự chung tay của người dân, không chỉ lộ giao thông nông thôn các công trình hạ tầng thiết yếu như trường, trạm, chợ... cũng được đầu tư xây dựng theo hướng đạt chuẩn nông thôn mới. Các công trình đạt chuẩn quốc gia đã đem lại cho xã có bước phát triển mạnh. Hạ tầng nông thôn thì được đầu tư đồng bộ, hiện đại góp phần làm thay đổi cơ bản diện mạo nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân phát triển sản xuất và sinh hoạt, nâng cao đời sống. Tính đến nay toàn xã đã đạt là 09/19 tiêu chí,và 34/49 chỉ tiêu về  xây dựng nông thôn mới”.
       Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, trong đó, Nhà nước hỗ trợ 85%, người dân đóng góp 25%, qua đó có nhiều hộ dân tham gia đóng góp nâng cấp, mở rộng cầu, đường nông thôn xuống cấp; điển hình công trình đổ đal đường ra cánh đồng Rọc Cà Tum dài 1200m, ngang 3,5m, trị giá 03 tỷ 180 triệu đồng, để phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa nông sản cho bà con nông dân trong sản xuất. Đến nay, các trục giao thông chính có tổng chiều dài gần 05km, với 05 cây cầu treo, cầu ván, cầu pê tông, đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân. Hiện tại xã Phú Lộc đang tiến hành cải tạo, nâng cấp sửa chữa khuông viên chợ diện tích 400 m2 và hệ thống cống thoát nước dài 240m, trị giá trên 600 triệu đồng, tạo điều kiện cho các tiểu thương kinh doanh mua bán trật tự, hiệu quả, đã góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, tăng thu ngân sách, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động tại địa phương.
        Ngoài việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, một số chính sách an sinh xã hội và các nguồn vốn lồng ghép để thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được triển khai kịp thời, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện đạt các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới theo lộ trình. Điển hình trong năm 2017, từ nguồn vốn chương trình 135 của Chính phủ đã hỗ trợ heo, bò giống cho 10 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo với số tiền trên 100 triệu đồng; hỗ trợ thực hiện mô hình sản xuất trồng nấm rơm cho 25 hộ, trị giá 125 triệu đồng, nhằm tạo điều kiện cho người dân tăng gia sản xuất phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo đạt theo tiêu chí NTM. 
       Để sớm đạt các tiêu chí, chỉ tiêu nông thôn mới, xã Phú Lộc đã và đang đẩy mạnh thu hút đầu tư, mời gọi đầu tư, quảng bá tiềm năng thế mạnh, danh mục các dự án của xã; thực hiện đề án tổng thể tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh giai đoạn 2013 – 2020; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao hiệu quả và liên kết giữa các ngành, lĩnh vực; phát huy lợi thế thành phần cơ cấu kinh tế hợp lý, đa dạng về ngành nghề và phát triển trình độ dân trí; nhất là huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển giao thông nông thôn. Ông Lê Văn Dũng – PCT. UBND xã Phú Lộc cho biết thêm: “Hướng tới tập trung cho công tác đầu tư cho cơ sở hạ tầng, đầu tư hệ thống thủy lợi và đường cộ nội đồng nhằm đưa cái nền nông nghiệp của xã nhà theo hướng ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, làm giảm chi phí và tăng cái lợi nhuận cho bà con nông dân; cải tạo cái hệ thống các trạm bơm tưới tiêu ở tiểu dùng Phú Lộc – Vĩnh Hòa, và Phú Lộc- Vĩnh Xương; đặc biệt là di dời cái bơm tưới tại láng cá tra là Phú Lộc – Vĩnh Xương nhằm đưa nước sạch vào sản xuất lúa ở tiểu vùng này; thứ 3 là phối hợp với các ngành chức năng của Thị xã quy hoạch tiểu vùng Phú Lộc với diện tích là 66 hecta đất trồng lúa kém hiệu quả chuyển sang trồng cây ăn trái lâu năm; tập trung đầu tư và cải tạo nâng cấp xây mới các điểm trường, nhằm đạt chuẩn theo cái chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; kêu gọi đầu tư xây dựng mới cầu ngang liên xã, liên huyện nhằm phục vụ đi lại cho học sinh và cho vận chuyển hàng hóa qua lại được dễ dàng hơn”.
       Bằng những việc làm cụ thể và những giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị và đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân đối với việc phát triển kết cấu hạ tầng giao thông địa phương gắn với công nghiệp hóa – hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, sẽ góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, sớm đưa xã vùng sâu biên giới Phú Lộc đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian tới./.

PV


Các tin đã đưa:

 
Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
THÔNG TIN TỔ KIỂM TRA CÔNG VỤ TỈNH AN GIANG
Số điện thoại: (0296).3957049
Phòng kiểm soát thủ tục hành chính

Số điện thoại: (0296).3957006

Thông tin Tổ kiểm tra công vụ thị xã

Số điện thoại: (0296) - 3822975

Ông: Phạm Đăng Thân - Tổ trưởng

Số điện thoại:  0988.990.937

Email:  @angiang.gov.vn

 
Skip portlet Portlet Menu
Thông báo Danh sách đủ điều kiện và Tài liệu xét tuyển Viên Chức Tân Châu 2018
Văn bản liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính 2018
Triển khai Thông tư 144/2017/TT-BTC ngày 29/12/2017
Thông báo xét tuyển đặc cách vào viên chức tại các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân thị xã Tân Châu năm 2017
Công bố kết quả thẩm tra của các ngành thị xã về kết quả thực hiện từng tiêu chí, chỉ tiêu nông thôn mới ở xã Phú Vĩnh
Lịch tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm 2017 - 2018
Thông báo về việc tổ chức xét tuyển viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2017 - 2018
Về việc tổ chức thu nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển và phân cấp tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2017 - 2018
QĐ Về việc phê duyệt “Điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thị xã Tân Châu đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”
Quyết định Số 93/2016/QĐ-UBND của UBND tỉnh An Giang

 
Thông tin hỗ trợ
Skip portlet Portlet Menu

 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu

 
Cửa khẩu KT Vĩnh Xương
Skip portlet Portlet Menu


 
Nếp lụa Tân Châu
Skip portlet Portlet Menu

This portlet is temporarily disabled.
 
VĂN PHÒNG HĐND VÀ UBND THỊ XÃ TÂN CHÂU.
Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.
Điện thoại: (076) 3530312 - 3530188. Fax: (076) 3532708. Email: tanchau@angiang.gov.vn