Cổng thông tin điện tử Thị Xã Tân Châu
 
Trang chủ Sơ đồ website  Đăng nhập
Kinh tế xã hội
Tân Châu: đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (19/05/2017)

          Trong những năm qua, với sự vào cuộc toàn diện của các cấp, các ngành,  đoàn thể, địa phương và doanh nghiệp. Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn thị xã Tân Châu đã góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen tiêu dùng của nhân dân, nhất là tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh và khẳng định thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao.  

        Xác định công tác tuyên truyền có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Ban Chỉ đạo cuộc vận động thị xã đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể thị xã và địa phương tích cực tuyên truyền cuộc vận động đến cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn nâng cao ý thức trong ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Đặc biệt, giúp người tiêu dùng nông thôn biết, tiếp cận và sử dụng ngày càng nhiều sản phẩm hàng hoá nhãn mác Việt Nam chất lượng cao, giá cả ổn định. Phối hợp với UBND xã, phường nơi tổ chức bán hàng để hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở thực hiện chương trình như: điểm bán hàng, điện nước, vệ sinh điểm bán hàng và công tác đảm bảo an ninh trật tự. Thông tin đến doanh nghiệp, cơ sở về cơ sở hạ tầng của địa phương (sân bãi, cầu, phà …) để doanh nghiệp, cơ sở chủ động trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Thực hiện kiểm tra, giám sát hoạt động bán hàng của các doanh nghiệp tham gia chương trình như: việc treo băng rol, phát đĩa quảng cáo, mẫu mã hàng hóa, số lượng và chất lượng hàng hóa, báo cáo sau khi kết thúc bán hàng”. 
         Ông Nguyễn Anh Phương – Phó Trưởng phòng Kinh tế thị xã Tân Châu cho biết: Từ đầu năm 2017 đến nay, Phòng Kinh tế thị xã đã tham mưu Thường trực UBND thị xã xây dựng kế hoạch cho cơ sở, doanh nghiệp tiếp cận thị trường nông thôn còn bỏ trống, để từng bước xây dựng mạng lưới kênh phân phối, mở rộng thị trường, tạo dựng uy tín với người tiêu dùng khu vực nông thôn. Góp phần nâng cao sức cạnh tranh cho các sản phẩm Việt Nam, ngăn chặn có hiệu quả việc sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng quá hạn trên thị trường nông thôn, vùng sâu, vùng xa nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng. Kết quả, trong năm 2015, DNTN Siêu thị Tứ Sơn (Châu Đốc) đăng ký tham gia bán hàng theo kế hoạch được 02 đợt (đợt I, tại sân vận động thị xã Tân Châu; đợt II tại xã Vĩnh Hòa và Vĩnh Xương). Tổng trị giá hàng hóa trên 3 tỷ đồng, trong đó hàng may mặc chiếm 40%, hàng tiêu dùng chiếm 60%; có hơn 15.000 lượt người, khách hàng đến tham quan mua sắm. Đạt tổng doanh thu là 1 tỷ 600 triệu đồng. Tại thị xã Tân Châu hiện có 01 điểm bán hàng Việt Nam tại Cơ sở kinh doanh tạp hóa Huy Ngân, của bà Trịnh Thị Kim Ngân, địa chỉ: Số 10, đường Trường Chinh, khóm Long Thạnh A, phường Long Thạnh.
         Tân Châu là thị xã vùng biên, có cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, giao lưu hàng hóa với nước láng giềng Campuchia chủ yếu bằng 2 tuyến đường chính, đó là đường thủy và đường bộ. Xuất phát từ thực trạng trên, thời gian qua các lực lượng chức năng thị xã luôn chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch quản lý, kiểm soát, bình ổn thị trường; nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biển pháp luật, nâng cao nhận thức của người dân về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại với các nội dung, hình thức đa dạng, phù hợp, để người dân thấy được trách nhiệm, quyền lợi, chủ động tích cực tham gia phát hiện, tố giác, không tiếp tay cho các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại,… Kết quả trong năm 2016, các lực lượng chức năng của thị xã đã bắt giữ 124 vụ buôn lậu, vận chuyển hàng cấm, tổng trị giá hàng hóa khoảng 910 triệu đồng; tổ chức đoàn liên ngành kiểm tra 273 cơ sở kinh doanh an toàn thực phẩm, mua bán thuốc tân dược,… qua đó đã phát hiện lập hồ sơ xử lý 55 trường hợp vi phạm, tiêu hủy 1.260 kg nội tạng động vật đông lạnh không rõ nguồn gốc,… qua đó, góp phần bình ổn giá thị trường, để người dân an tâm hơn trong việc sử dụng hàng Việt.
            Theo đánh giá của ngành chức năng, kể từ khi triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị xã cũng đã nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của mình trước người tiêu dùng. Hàng hóa chất lượng, đa dạng, mẫu mã đẹp, giá thành vừa với túi tiền người tiêu dùng, nhất là đối với người dân nông thôn, vùng sâu, biên giới. Cùng đồng hành với doanh nghiệp, nhiều tổ chức trong tỉnh nói chung và thị xã nói riêng, đã thực hiện tốt vai trò là chiếc cầu nối đưa thị trường hàng Việt đến tay người tiêu dùng, nhất là địa bàn nông thôn. Nói về việc sử dụng hàng Việt Nam chất lượng cao trong sinh hoạt hàng ngày của gia đình, chị Dương Thị Giàu – ngụ ấp Giồng Trà Dên, xã Tân Thạnh chia sẻ: “Nhìn chung, nói về hàng Việt Nam chất lượng cao, người dân nông thôn chúng tôi hiện nay rất là ưa chuộng, nhất là hàng hóa có nhãn mát, có dán tem “Hàng Việt Nam chất lượng cao” sử dụng rất là bền và phù hợp với túi tiền người dân nông thôn”. 
          Theo đó, để cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thực sự có hiệu quả, Ban Chỉ đạo thị xã tiếp tục chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, địa phương đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện, cụ thể là: Đẩy mạnh và đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền các nội dung của cuộc vận động gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ của thị xã, địa phương. Tập trung tuyên truyền hướng tới người dân trên địa bàn biết về cuộc vận động. Tuyên truyền vận động để các doanh nghiệp nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ, thực hiện các cam kết bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Tiếp tục triển khai Chương trình hàng Việt về nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý thị trường, chống hàng giả, hàng kém chất lượng, phòng chống buôn lậu, hàng cấm và gian lận thương mại, trong đó xây dựng kế hoạch kiểm tra trọng tâm, trọng điểm, tập trung quyết liệt vào các cơ sở sản xuất hàng giả, không đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toản thực phẩm, góp phần kiềm chế lạm phát, bình ổn giá đối với các mặt hàng thiết yếu, bảo đảm an sinh xã hội và tăng trưởng bền vững. Thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đồng thời phê phán tâm lý xem thường hàng hóa nội địa, chuộng hàng ngoại của một bộ phận người tiêu dùng.
             Ông Nguyễn Anh Phương – Phó Trưởng phòng Kinh tế thị xã Tân Châu cho  biết thêm: “Thời gian tới, thị xã sẽ tiếp tục triển khai theo kế hoạch và vận động tiểu thương tại các chợ Long Hưng, Phú Vĩnh, Long An trên địa bàn đăng ký tham gia điểm bán hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”; mỗi chợ 01 đến 02 điểm. Tiếp tục thực hiện kế hoạch hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tạo điều kiện cho cơ sở, doanh nghiệp tiếp cận thị trường nông thôn, để từng bước xây dựng mạng lưới kênh phân phối, mở rộng thị trường. Tạo điều kiện cho người dân nông thôn được tiếp cận với các mặt hàng Việt Nam chất lượng cao, đảm bảo chất lượng, có giá cả hợp lý phù hợp với thu nhập của người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Nhằm giúp người tiêu dùng nông thôn biết, tiếp cận và sử dụng ngày càng nhiều sản phẩm hàng hoá nhãn mác Việt Nam chất lượng cao, giá cả ổn định”. 
            Thông qua việc thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của các ban ngành, đoàn thể thị xã thời gian qua, đã góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức trong cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã; đồng thời, đây là chương trình rất có ý nghĩa, nhằm tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ hơn, khơi dậy lòng yêu nước thông qua dùng hàng hóa nội địa trong các tầng lớp nhân dân, để từng bước đưa thương hiệu hàng Việt vươn xa hơn, nhất là tới người tiêu dùng ở địa bàn nông thôn, vùng sâu, biên giới.

Tin, ảnh: Văn Phô


Các tin đã đưa:

 
Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
THÔNG TIN TỔ KIỂM TRA CÔNG VỤ TỈNH AN GIANG
Số điện thoại: (0296).3957049
Phòng kiểm soát thủ tục hành chính

Số điện thoại: (0296).3957006

Thông tin Tổ kiểm tra công vụ thị xã

Số điện thoại: (0296) - 3822975

Ông: Phạm Đăng Thân - Tổ trưởng

Số điện thoại:  0988.990.937

Email:  @angiang.gov.vn

 
Skip portlet Portlet Menu
Thông báo xét tuyển đặc cách vào viên chức tại các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân thị xã Tân Châu năm 2017
Công bố kết quả thẩm tra của các ngành thị xã về kết quả thực hiện từng tiêu chí, chỉ tiêu nông thôn mới ở xã Phú Vĩnh
Lịch tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm 2017 - 2018
Thông báo về việc tổ chức xét tuyển viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2017 - 2018
Về việc tổ chức thu nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển và phân cấp tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2017 - 2018
QĐ Về việc phê duyệt “Điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thị xã Tân Châu đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”
Quyết định Số 93/2016/QĐ-UBND của UBND tỉnh An Giang
Thông báo Về việc lấy ý kiến danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2017
Tài liệu họp kinh tế xã hội năm 2017 lần 3
Tài liệu họp kinh tế xã hội năm 2017 lần 2

 
Thông tin hỗ trợ
Skip portlet Portlet Menu

 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu

 
Cửa khẩu KT Vĩnh Xương
Skip portlet Portlet Menu


 
Nếp lụa Tân Châu
Skip portlet Portlet Menu

This portlet is temporarily disabled.
 
VĂN PHÒNG HĐND VÀ UBND THỊ XÃ TÂN CHÂU.
Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.
Điện thoại: (076) 3530312 - 3530188. Fax: (076) 3532708. Email: tanchau@angiang.gov.vn