Cổng thông tin điện tử Thị Xã Tân Châu
 
Trang chủ Sơ đồ website  Đăng nhập
Kinh tế xã hội
Tân An đẩy mạnh phát triển Tiểu thủ công nghiệp và Dịch vụ - Thương mại (23/11/2017)

         Với lợi thế có tuyến tỉnh lộ 952 và tuyến kênh xáng đi qua địa bàn xã. Phát huy những thế mạnh sẵn có về vị trí địa lý cùng với sự năng động, cần cù sáng tạo của người dân, những năm qua hoạt động tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ thương mại (TTCN, TMDV) của xã Tân An, thị xã Tân Châu không ngừng phát triển, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn và đời sống người dân trên địa bàn.

        Xác định phát triển TTCN, TMDV là khâu then chốt nhằm tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động. Hiện nay, trên địa bàn xã Tân An có gần 497 hộ sản xuất, kinh doanh TTCN, TMDV, chủ yếu tập trung tại chợ và dọc theo tuyến tỉnh lộ 952 và lộ nông thôn. Thời gian qua, UBND xã luôn tạo điều kiện thuận lợi để các cá nhân, doanh nghiệp đầu tư phát triển TTCN, TMDV trên địa bàn. Đồng thời xác định các ngành nghề TTCN chủ yếu, như: xay xát lúa gạo, vật liệu xây dựng, sản xuất nước đá, nước đóng thùng, cơ khí, vận tải, mua bán phế liệu,... và TMDV như kinh doanh các mặt hàng vật liệu xây dựng, phân bón, dịch vụ nông nghiệp, cơ sở mua bán tạp hóa, shop quần áo,... Thời gian quan, Chính quyền xã Tân An luôn tạo điều kiện về thủ tục hành chính để cho các doanh nghiệp, hộ dân tiếp cận dịch vụ vay vốn ngân hàng để đầu tư phát triển sản xuất, góp phần đáp ứng nhu cầu của nhân dân tại địa bàn. Ngoài ra, trên địa bàn xã hiện có một số hộ đầu tư vài trăm triệu đồng kinh doanh xe chở khách, xe vận tải; trên địa bàn xã còn có các tổ xây dựng, thu hút và tạo việc làm cho nhiều lao động, phục vụ nhu cầu xây dựng trên địa bàn,… từ các loại hình dịch vụ đó đã tạo việc làm cho lao động góp phần nâng cao thu nhập, đời sống của người dân.
        Cùng với chương trình xây dựng nông thôn mới, Chính quyền xã Tân An còn huy động các nguồn lực để nâng cấp, xây dựng mới các công trình kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhất là phát huy thực hiện tốt phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” qua đó người dân trên địa bàn đã tham gia đóng góp, xây dựng nâng cấp, mở rộng hàng chục km lộ nông thôn, giao thông nội đồng, với kinh phí hàng trăm triệu đồng, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại giao thương, vận chuyển hàng hóa dễ dàng. Đặc biệt, trong quá trình phát triển kinh tế, xã luôn quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi để 2 Hợp tác xã dịch vụ  nông nghiệp Tân Hậu và Tân Hậu A2 phát triển mở rộng. Hiện tại 2 Hợp tác xã đã và đang thực hiện có hiệu quả các khâu dịch vụ đáp ứng nhu cầu phục vụ sản xuất cho người dân. Địa phương còn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tăng cường chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng tăng năng suất, giá trị kinh tế cao; chủ động bảo vệ môi trường và phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi; từng bước chuyển đổi, nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ hợp tác sản xuất và Hợp tác xã để đẩy mạnh phát triển sản xuất, tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng khởi sắc.
         Bên cạnh đó, xã Tân An còn tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, giải tỏa hành lang lộ giới, đảm bảo an toàn giao thông để các hộ dân yên tâm buôn bán, mở rộng quy mô kinh doanh; tạo mọi điều kiện thuận lợi về mặt bằng kinh doanh để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư và phát triển mở rộng kinh doanh, ngành nghề; thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng ưu tiên phát triển thương mại, dịch vụ...  Kết quả hàng năm, các đại lý bán buôn, cửa hàng bán lẻ các mặt hàng; dịch vụ xe khách, vật liệu xây dựng, bán hàng tạp hóa trên địa bàn xã phát triển tăng dần, đã góp phần to lớn tăng nguồn thu ngân sách của xã.
        Thời gian tới, Đảng bộ và Chính quyền xã Tân An tiếp tục tuyên truyền, khuyến khích và hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trên địa bàn đẩy mạnh phát triển tiểu thủ công nghiệp và thương mại, dịch vụ; tích cực vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển nông nghiệp hàng hóa chất lượng cao gắn với thị trường đầu ra; quan tâm thu hút, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã làm ăn phát triển, nhằm giải quyết việc làm, nâng cao đời sống nhân dân và người lao động; tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các cơ chế chính sách, khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, người dân trong và ngoài xã tham gia đầu tư phát triển ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, mở rộng dịch vụ, thương mại, nhất là tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân được vay vốn tín dụng, mở rộng cơ sở kinh doanh. 
        Bên cạnh đó, xã Tân An tiếp tục tăng cường công tác xã hội hóa xây dựng các công trình phục vụ dân sinh; tranh thủ về trên quan tâm đầu tư xây dựng hạ tầng, quy hoạch các vùng sản xuất gắn với đặc thù địa phương, nhất là đầu tư mở rộng hệ thống giao thông nông thôn, quy hoạch đầu tư xây dựng chợ trung tâm xã, để phát triển thương mại, dịch vụ. Đặc biệt là thường xuyên tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát kịp thời chấn chỉnh tình trạng kinh doanh, mua bán, đậu đổ,... lấn chiếm lòng lề đường, nhằm đảm bảo trật tự kinh doanh, giao thương hàng hóa, tạo vẽ mỹ quan trên địa bàn.
        Với những chủ trương, giải pháp, cũng như những công trình trọng điểm sẽ hoạch định đề ra theo lộ trình xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới. Đây cũng là yếu tố quan trọng, là điều kiện để xã Tân An phát triển vững chắc, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn và đời sống người dân trên địa bàn.

Văn Phô


Các tin đã đưa:

 
Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
THÔNG TIN TỔ KIỂM TRA CÔNG VỤ TỈNH AN GIANG
Số điện thoại: 02963.957.049; 01678.247.247.
Thông tin Tổ kiểm tra công vụ thị xã

Số điện thoại: (0296) - 3822975

Email: kiemtracongvu.tanchau@angiang.gov.vn


 
Skip portlet Portlet Menu

 
Thông tin hỗ trợ
Skip portlet Portlet Menu

 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu

 
Cửa khẩu KT Vĩnh Xương
Skip portlet Portlet Menu


 
Nếp lụa Tân Châu
Skip portlet Portlet Menu

This portlet is temporarily disabled.
 
VĂN PHÒNG HĐND VÀ UBND THỊ XÃ TÂN CHÂU.
Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.
Điện thoại: (076) 3530312 - 3530188. Fax: (076) 3532708. Email: tanchau@angiang.gov.vn