Kinh tế xã hội
Tân Châu: Hội thảo mô hình nuôi ếch trong vèo kết hợp với cá trê trong ao đất (13/06/2017)

Sáng ngày 09/06/2017, Trạm Khuyến Nông thị xã Tân Châu phối hợp với hộ bà Phan Thị Ngọc Lụa, ngụ ấp Phú Hưng, xã Phú Vĩnh thực hiện mô hình trình diễn “Nuôi ếch trong vèo kết hợp với cá trê trong ao đất” từ sự hỗ trợ kinh phí của Trung tâm khuyến nông Tỉnh An Giang thu hút hơn 50 bà con nông dân đến tham quan để tìm hiểu về hiệu quả mô hình.

Mô hình “Nuôi ếch trong vèo kết hợp với cá trê trong ao đất” được thực hiện bắt đầu từ ngày 11/04/2017. Sau gần 02 tháng nuôi, ếch và cá đang phát triển rất tốt. Trọng lượng bình quân của ếch là 335 gam/con, khối lượng tổng của 02 vèo là 790 kg ếch thương phẩm với giá thị trường hiện nay thu mua là 32.000đ/kg. Cá trê phát triển tốt, có khối lượng bình quân 50 gam/con. Trong quá trình nuôi, ếch và cá không bị bệnh. Dự kiến sau 04 tháng cá trê được xuất bán, khối lượng ước tính bình quân 200 gam/con.  Sau khi trừ các khoản chi phí, nuôi ếch và cá đã mang về lợi nhuận gần 11 triệu đồng.
          Mô hình “Nuôi ếch trong vèo kết hợp nuôi cá tra trong ao đất” là mô hình mới với kết quả đạt được mang tính khả quan, phù hợp với điều kiện tự nhiên, khi bà con nông dân thực hiện sẽ góp phần mang lại hiệu quả kinh tế, cải thiện cuộc sống gia đình.

Huyền Thoại (Đài Truyền thanh Tx. Tân Châu)