An ninh Quốc phòng
Công an thị xã Tân Châu và Công an huyện Lekdek họp sơ kết công tác hợp tác quí II-2018 (30/08/2018)

Sáng ngày 24-8-2018, Công an thị xã Tân Châu tổ chức Họp sơ kết công tác hợp tác quí II-2018, giữa Công an thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang với Công an huyện Lekdek, tỉnh Kandal (Campuchia). Đại tá Lê Văn Ở, Trưởng Công an thị Tân Châu và Thiếu tá Sưm Sarin, Phó Trưởng Công an huyện Lekdek đồng chủ trì cuộc họp.

Trong quí II/2018, tình hình biên giới của hai nước ổn định, các cột mốc biên giới được lực lượng chức năng của hai nước đóng quân trên biên giới bảo vệ an toàn, không để xảy ra những vấn đề phức tạp, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh quốc gia, mối quan hệ hợp tác tiếp tục được giữ vững trên tinh thần truyền thống, hữu nghị, đoàn kết giữa hai quốc gia.

Sự hợp tác trong thời gian qua, giữa Công an thị xã Tân Châu và Công an huyện Lekdek nói chung, Chính quyền 3 xã giáp biên và các lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát biên giới nói riêng, được đánh giá giữ vững mối quan hệ tốt đẹp, kịp thời phản ánh trao đổi thống nhất giải quyết ổn thỏa nhiều vấn đề phát sinh đột xuất, những vụ việc khó khăn thuộc quyền xảy ra trên tuyến biên giới, không để nảy sinh phức tạp ảnh hưởng đến tình hình hữu nghị giữa hai bên.

Tại cuộc họp, Công an thị xã Tân Châu và Công an huyện Lekdek và các ngành liên quan giữa hai bên biên giới đã thông tin, trao đổi và thống nhất một số nội dung hợp tác trọng tâm trong thời gian tới. Cụ thể là tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động, tăng cường phối hợp đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, mua bán người, đảm bảo sự ổn định trên tuyến biên giới; tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để Nhân dân hai bên được qua lại biên giới trao đổi mua bán, sản xuất kinh doanh, du lịch, thăm thân, điều rị bệnh và các hoạt động hợp pháp; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục Nhân dân của mình chấp hành các chủ trương, chính sách, pháp luật của mỗi nước khi qua lại biên giới, không để xảy mâu thuẩn, phân biệt đối xử; tăng cường công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát, kịp thời xử lý ngay tại cơ sở các vụ việc xích mích, trao đổi thông tin giữa người dân hai bên, không để vụ việc khéo dài gây phức tạp; thường xuyên trao đổi thông tin về phòng, chống các loại tội phạm; tiếp tục duy trì họp giao ban Công an cấp huyện và Công an cấp xã lệ kỳ đúng thời hạn,…

Dịp này, đại diện lãnh đạo Công an thị xã Tân Châu và Công an huyện Lekdek đã tặng quà lưu niệm, với mong muốn hai bên tiếp tục duy trì giữ vững tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

Văn Phô