Cổng thông tin điện tử Thị Xã Tân Châu
 
Trang chủ Sơ đồ website  Đăng nhập
Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Tân Châu tổng kết hoạt động Tết Quân - dân 2018 (31/01/2018)

Tối 24-01-2018, tại khu dân cư ấp 1, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu đã diễn ra Lễ tổng kết hoạt động Tết Quân - dân 2018. Đây là hoạt động lần đầu tiên được tổ chức với quy mô cấp thị xã. Ông Nguyễn Đắc Tài, Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy đã đến dự.

Với chủ đề “Đoàn kết Quân - Dân”, các hoạt động Tết Quân – dân năm 2018, diễn ra tại xã Vĩnh Xương và mở rộng ra các xã lân cận, được khởi động từ ngày 08-01 đến ngày 24-01-2018. Qua gần 01 tháng phát động, đã nhận được sự đóng góp rất nhiều từ các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí trên 200 triệu đồng. Từ nguồn kinh phí trên, Ban Chỉ đạo Tết Quân – dân đã thực hiện rất nhiều phần việc mang ý nghĩa thiết thực như: khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 260 lượt người nghèo, gia đình chính sách 2 xã Vĩnh Xương, Phú Lộc; tổ chức thăm hỏi, trao tặng 100 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo xã Vĩnh Xương; tặng 30 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi 5 xã vùng biên. Trong hoạt động Tết quân - dân còn diễn ra hội thi nấu bánh tét, các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ - thể dục, thể thao, tổ chức các trò chơi dân gian, cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác,… qua đó đã góp phần thắt chặt thêm nghĩa tình quân - dân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày xuân về, tết đến...

Song song với các phần việc trên, Ban Chỉ đạo còn thực hiện hàng loạt hoạt động có ý nghĩa như: huy động gần 200 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang ra quân  vệ sinh khu bờ kè ấp 1, xã Vĩnh Xương với chiều dài hơn 01 km; tham gia vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng và tiến hành sửa chữa, cất mới 9 căn nhà “Đại đoàn kết” với kinh phí công trình trên 330 triệu đồng; cùng với Nhân dân tham gia dặm vá đường, san lấp các ổ gà, đắp máy ta luy, tu sửa lộ nông thôn với chiều dài trên 2 km,… qua các hoạt động Tết Quân dân, đã làm lợi cho xã hội với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Trần Hòa Hợp, Phó Chủ tịch UBND – Trưởng Ban Chỉ đạo Tết Quân – dân thị xã khẳng định. Tết Quân – dân năm 2018 diễn ra tại xã Vĩnh Xương đã mang lại hiệu quả thiết thực và là một hoạt động văn hóa mang đậm tính nhân văn. Thông qua các hoạt động, đã góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết quân dân, củng cố mối quan hệ giữa “Đảng với dân, dân với Đảng” trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Quốc quốc ngày nay.

Dịp này, Ban Chỉ đạo Tết Quân - dân đã trao biển bàn giao nhà đại đoàn kết;  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo, gia đình chính sách và tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. 

Văn Phô


Các tin đã đưa:

 
Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
THÔNG TIN TỔ KIỂM TRA CÔNG VỤ TỈNH AN GIANG
Số điện thoại: 02963.957.049; 01678.247.247.
Thông tin Tổ kiểm tra công vụ thị xã

Số điện thoại: (0296) - 3822975

Email: kiemtracongvu.tanchau@angiang.gov.vn


 
Skip portlet Portlet Menu

 
Thông tin hỗ trợ
Skip portlet Portlet Menu

 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu

 
Cửa khẩu KT Vĩnh Xương
Skip portlet Portlet Menu


 
Nếp lụa Tân Châu
Skip portlet Portlet Menu

This portlet is temporarily disabled.
 
VĂN PHÒNG HĐND VÀ UBND THỊ XÃ TÂN CHÂU.
Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.
Điện thoại: (076) 3530312 - 3530188. Fax: (076) 3532708. Email: tanchau@angiang.gov.vn