Hoạt động HĐND - UBND
Tân Châu: Đồng loạt 14 xã, phường tổ chức lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017 (02/12/2017)

Sáng ngày 1-12, đồng loạt 14 xã, phường trên địa bàn thị xã Tân Châu tổ chức lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS thị xã Tân Châu năm 2017.  UBND thị xã Tân Châu chọn phường Long Phú là điểm của thị xã. Ông Trần Hòa Hợp – Phó Chủ tịch UBND thị xã đến dự.

Hiện nay, Trung tâm y tế thị xã đang quản lý 394 bệnh nhân nhiễm HIV, trong đó, có 6 bệnh nhân chuyển sang AIDS. Thị xã tiếp tục thực hiện dự án Quỹ toàn cầu về cung cấp bao cao su để phòng lây nhiễm  HIV/AIDS. Tổ chức sinh hoạt 3 Câu lạc bộ người có H định kỳ hàng tháng thu hút 600 người có H và thân nhân đến tham dự. Thực hiện tháng truyền thông phòng chống HIV/AIDS đợt I và đợt II năm 2017 và chiến dịch phòng lây truyền từ mẹ sang con. Tình hình HIV/AIDS 10 tháng đầu năm 2017 giảm so với cùng kỳ năm 2016.   Số phát hiện HIV mới giảm 25 ca, bệnh nhân nhiễm HIV chuyển sang AIDS giảm 41 ca và tử vong do AIDS giảm 5 ca. Sau buổi lễ các đại biểu cùng các em học sinh đã diễu hành qua các trục đường chính của thị xã.
        Thông qua buổi lễ mít tinh, diễu hành giúp người tham gia, người dân nâng cao nhận thức về công tác phòng chống HIV/AIDS, lợi ích của việc xét nghiệm sớm cũng như các biện pháp điều trị. Qua đó, giảm kỳ thị và điều chỉnh cách ứng xử đối với những người mắc HIV/AIDS.

Lương Tuyết