Hoạt động HĐND - UBND
Tân Châu: Thẩm định, xét công nhận xã Phú Vĩnh đạt chuẩn “Xã Nông thôn mới” năm 2017 (28/11/2017)

Sáng ngày 24/11/2017, ông Phạm Thái Bình – Phó Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh và ông Lê Văn Sáu – Phó Cục trưởng Cục thống kê An Giang dẫn đầu Đoàn thẩm định tiêu chí Nông thôn mới tỉnh đến thẩm định, xét công nhận xã Phú Vĩnh đạt chuẩn “Xã Nông thôn mới” năm 2017. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Văn Tiến – Ủy viên Ban thường vụ – Trưởng ban Tuyên giáo thị ủy, ông Đặng Văn Nê – Phó chủ tịch UBND Thị xã Tân Châu.

Thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới từ năm 2011, đến nay kinh tế xã Phú Vĩnh, Tx. Tân Châu phát triển, sản xuất nông nghiệp theo hướng tăng năng suất, chất lượng, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt trên 37 triệu đồng; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 92,14%; hệ thống thủy lợi  kết hợp đê bao đảm bảo nước tưới trong mùa khô hạn, đồng thời đảm bảo sản xuất và sinh hoạt trong mùa nước....Tổng kinh phí đầu tư triển khai xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đạt trên 111 tỷ đồng, trong đó, nhân dân đóng góp hơn 7 tỷ đồng.
       Tại buổi làm việc, Đoàn thẩm định đã xem xét hồ sơ của Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã, chia thành nhiều đoàn tiến hành kiểm tra thực tế để xác định mức độ đạt đối với từng tiêu chí, chỉ tiêu. Đoàn Thẩm định đánh giá xã Phú Vĩnh cơ bản đạt 19/19 tiêu chí, 49/49 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới. Riêng đối với tiêu chí số 2 về Giao thông và tiêu chí số 5 về Trường học, Đoàn yêu cầu địa phương cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình đảm bảo hoàn thành đúng thời gian hoạch định.
        Phát biểu kết luận tại buổi thẩm định, ông Phạm Thái Bình – Phó Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh – Phó trưởng đoàn thẩm định đề nghị địa phương tiếp thu các ý kiến đóng góp của Đoàn. Đồng thời cần quan tâm đến tiêu chí 17 về môi trường, xây dựng cảnh quang xanh – sạch – đẹp, an toàn và tiếp tục duy trì, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia BHYT, sớm khắc phục những khó khăn, điều chỉnh báo cáo phù hợp, hoàn thiện hồ sơ để trình Ủy ban nhân dân tỉnh xét công nhận xã Phú Vĩnh đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2017.

Huyền Thoại (Đài TT Tân Châu)