Hoạt động HĐND - UBND
Tân Châu: Ông Trần Hoàng Hải – PCT. UBND TX kiểm tra đánh giá tuyến phố VMĐT (23/11/2017)

Sáng ngày 22/11/2017, BCĐ xây dựng tuyến phố VMĐT thị xã Tân Châu tổ chức Hội nghị đánh giá quả thực hiện tuyến phố văn minh đô thị giai đoạn 2017 – 2018 tại phường Long Thạnh. Ông Trần Hoàng Hải – PCT. UBND thị xã – Trưởng BCĐ xây dựng tuyến phố VMĐT thị xã chủ trì và phát biểu kết luận Hội nghị.

Thực hiện theo kế hoạch số 527 ngày 2/6/2017 của UBND thị xã về việc xây dựng tuyến phố văn minh giai đoạn 2017 – 2018, phường Long Thạnh xây dựng 4 tuyến phố văn minh gồm đường Nguyễn Văn Linh, Trần Hưng Đạo, Tôn Đức Thắng và đường Nguyễn Tri Phương. Theo kế hoạch trong năm 2017, phường sẽ thực hiện xây dựng tuyến đường Nguyễn Văn Linh, đồng thời còn đăng ký thực hiện thêm tuyến đường Nguyễn Văn Cừ - thuộc khóm Long Thạnh A. Để thực hiện các tiêu chí tuyến phố văn minh ở 2 tuyến đường, trong thời qua phường cả hệ thống chính trị phường thực hiện tốt công tác triển khai, tuyến tuyền, vận động người dân cùng chung tay thực hiện và được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân; thường xuyên phối hợp cùng các ngành chức năng ra quân lập lại trật tự độ thị và xử lý các trường hợp vi phạm tại 2 tuyến phố văn minh, kết quả cho làm cam kết 120 trường hợp lấn chiếm vĩa hè, hành lang lộ giới, thu giữ 22 bàn, ghế các loại, 2 biển hiệu và 27 trường hợp tự tháo dỡ. Đến nay 2 tuyến đường cơ bản đạt 6/10 tiêu chí, còn các tiêu chí còn lại chưa đạt do còn xảy ra tình trạng dán các biển quảng cáo sai quy định; hệ thống cống thoát nước bị bồi lắng nên gây ứ đọng nước trên mặt đường; một số hộ kinh doanh còn mua bán lấn chiếm vỉa hè; và công tác bảo quản cây xanh chưa thực hiện tốt. Tại Hội nghị, phường cũng đã đề xuất kiến nghị với BCĐ thị xã cần hỗ trợ địa phương khắc phục những nơi vỉa hè không bằng phẳng, vị trí đọng nước; quy hoạch cây xanh cho phù hợp trên các vỉa hè.
        Phát biểu kết luận Hội nghị,  PCT.UBND thị xã Ông Trần Hoàng Hải đánh giá cao sự nổ lực của địa phương thời gian quan trong việc xây dựng các tuyến phố văn minh. Đồng thời PCT.UBND TX cũng yêu cầu thời gian tới, phường tăng cường tuyên tuyền các tiêu chí xây dựng tuyến phố văn minh để nâng cao ý thức người dân, đặt biệt là nêu cao vai trò trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên trong quá trình thực hiện; tiếp tục duy trì không để xảy ra tình trạng mua bán lấn chiếm vỉa hè; xử lý nghiêm các trường hợp xe tải, xe khách chạy vào khu vực bờ kè và quảng trường TX tránh gây sạt lở bờ kè và xảy ra TNGT; thực hiện tốt công tác bảo vệ cây xanh, nhằm đảm bảo tỷ lệ bao phủ cây xanh đạt chuẩn theo quy định, góp phần hoàn thành các tiêu chuẩn tuyến phố VMĐT, sớm đưa thị xã Tân châu trở thành đô thị loại III vào năm 2020./.

Thúy Hằng(Đài TT TX Tân Châu)