Khoa học Công nghệ - CNTT
Tân Châu: Hội thảo giới thiệu thiết bị khoa học công nghệ (25/10/2016)

Sáng ngày 25/10, Phòng kinh tế thị xã Tân Châu phối hợp với Sở khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang tổ chức hội thảo giới thiệu thiết bị khoa học công nghệ năm 2016 “một số mô hình và thiết bị phục vụ nông nghiệp công nghệ cao”. Tham dự có ông Trương Kiến Thọ phó Giám đốc Sở khoa học và công nghệ tỉnh, cùng khoảng 80 cán bộ Hội nông dân, trạm khuyến nông, hợp tác xã và người nông dân của huyện Phú Tân, huyện An Phú và thị xã Tân Châu.

Tại buổi hội thảo, đã thông qua 5 chuyên đề:  giới thiệu các kết quả nghiên cứu ứng dụng của trường Đại học Cần Thơ về : nông nghiệp, thủy sản, thực phẩm, công nghệ sau thu hoạch; chuyên đề về các hệ thống tưới phục vụ nông nghiệp công nghệ cao; Giới thiệu một số sản phẩm cây giống của Trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học An Giang; Phổ biến quyết định số 567 của UBND tỉnh về chương trình hỗ trợ ứng dụng chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh An Giang giai đoạn 2016-2020 và giới thiệu sản phẩm dịch vụ của Trung tâm ứng dụng. Theo đó, có nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề chuyển giao khoa học công nghệ, tìm thị trường tiêu thụ, nguồn giống và các thiết bị phục vụ sản xuất cho người nông dân.
       Buổi hội thảo, nhằm trang bị cho người nông dân và các ngành có liên quan có thêm những thông tin và trang thiết bị hỗ trợ phục vụ sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao. Góp phần giúp người dân tăng chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường, tăng nguồn thu nhập kinh tế trên một diện tích đất trồng./.

Ngọc Bích