Khoa học Công nghệ - CNTT
Tân Châu: Nghiệm thu dự án Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất cây giống rau (14/02/2017)

Sáng ngày 10/2/2017, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng Khoa học và công nghệ nghiệm thu dự án Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất cây giống rau tại cơ sở ươm cây giống rau Út Nay, ngụ ấp Phú An B, xã Phú Vĩnh, Tx. Tân Châu.

Với diện tích 4.000m2 thực hiện dự án, Cơ sở ươm cây giống rau Út Nay đã đầu tư, xây dựng hệ thống nhà màng che phủ, dàn kệ để khay xốp, máy đóng bầu đất, máy gieo hạt chân không, quạt thông gió và hệ thống tưới phun sương tự động với tổng kinh phí thực hiện là hơn 1 tỷ 485 triệu đồng, trong đó Sở Khoa học và Công nghệ hỗ trợ 325 triệu đồng.
       Sau thời gian thực hiện dự án, cơ sở đã mạnh dạn đầu tư, mở rộng diện tích lên đến hơn 12.000 m2  ươm các loại cây giống, rau màu, nhờ ứng dụng công nghệ cao, đã giúp tăng chất lượng và số lượng cây giống cung cấp cho thị trường, trung bình mỗi ngày cung cấp 60.000 cây giống, rau màu các loại và giải quyết trung bình 30 lao động thường xuyên tại địa phương.
       Thực hiện ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất cây giống rau đã góp phần tăng công suất gieo ươm cây giống lên 100%, giảm 30-50% công lao động, giảm hao hụt cây con từ 10% xuống còn 3% tại khâu gieo ươm, hạ giá thành sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế cho nông dân.

Huyền Thoại(Đài Truyền thanh Tx. Tân Châu)