Phổ biến giáo dục pháp luật - Cải cách hành chính

Tân Châu: Tổ chức tập huấn tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2024

Ngày đăng : 05/03/2024
Tác giả : Minh Nhựt
UBND thị xã Tân Châu phối hợp Sở Công thương tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh và Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh An Giang vừa tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2024.

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được Bà Võ Thị Liên, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh tuyên truyền, phổ biến những văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, nguyên tắc bảo vệ người tiêu dùng, quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng, những hành vi cấm trong sản xuất, kinh doanh, mua bán.

Ông Trần Quốc Thuận, Phó Trưởng phòng Thanh tra Pháp chế - Cục quản lý thị trường tỉnh phổ biến các hành vi gian lận thương mại, xâm phạm quyền và lợi ích chính đáng của người tiêu dùng khi mua sắm hàng hóa, dịch vụ nhất là hình thức mua sắm hàng hóa, dịch vụ qua sàn giao dịch thương mại điện tử và mạng xã hội.

Buổi tập huấn nhằm tuyên truyền nâng cao kiến thức, trách nhiệm của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, tiểu thương, người tiêu dùng trên địa bàn về các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng./.

Tin, ảnh: Minh Nhựt