Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Vĩnh Xương: Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị

Ngày đăng : 28/03/2021
Tác giả : Thanh Thúy
Đảng ủy xã Vĩnh Xương vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ông Bùi Thái Hoàng, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Trong 5 năm qua, với tinh thần trách nhiệm, cấp ủy xã đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên. Thông qua việc học tập và làm theo trên địa bàn xã đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và toàn xã hội, như: Mô hình xe honda đầu phòng chống tội phạm; tổ phụ nữ tiết kiệm, hùn vốn xoay vòng; thanh niên khởi nghiệp; cất nhà tình thương, nhà đại đoàn kết; trong đó, có 2 gương điển hình tiêu biểu là ông Đoàn Văn Hổ và ông Lê Văn Bửng tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ hộ nghèo, xây cầu, làm đường, cất nhà từ thiện...

Việc triển khai học tập và làm theo Bác ngày càng thấm sâu trong đời sống xã hội, từng bước tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân; góp phần quan trọng trong ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị xã Vĩnh Xương trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2025 - 2020.

Dịp này, Đảng ủy xã đã khen thưởng cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị, về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.