An Ninh Quốc Phòng

Tân Châu huấn luyện lực lượng dự bị động viên năm 2020

Ngày đăng : 09/07/2020
Tác giả : VĂN PHÔ
Sáng ngày 06-7-2020, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Tân Châu tổ chức khai giảng lớp huấn luyện cán bộ dự bị động viên thuộc Khung Tiểu đoàn và 3 Trung đội trực thuộc năm 2020. Đến dự có Trung tá Tô Sĩ Dũng, Đại diện cơ quan quân lực, Phòng Tham mưu – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Trung tá Võ Văn Lập – Phó Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã.

Trong thời gian 15 ngày tham gia huấn luyện, 71 sĩ quan, hạ sỹ quan, binh sỹ lực lượng dự bị động viên sẽ được nghiên cứu một số nội dung kiến thức về giáo dục tình hình nhiệm vụ chung của lực lượng vũ trang, truyền thống, nhiệm vụ của thị xã; nội dung cơ bản của luật dự bị động viên năm 2019; huấn luyện quân sự về điều lệnh; về âm mưu, thủ đoạn, cách đánh của đối tượng tác chiến, điều lệ tác chiến; công tác tham mưu tác chiến; tham mưu huấn luyện; giới thiệu tính năng chủ yếu một số vũ khí trang bị mới,…

Thông qua lớp huấn luyện, giúp cho lực lượng dự bị động viên trên địa bàn thị xã Tân Châu nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, trình độ kỹ chiến thuật và ý chí chiến đấu cho quân nhân dự bị, đảm bảo sẵn sàng huy động khi có tình huống.