Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang
An Ninh Quốc Phòng

Tân Châu: Họp khẩn cấp về tình hình thiệt hại do giông lốc

Ngày đăng : 26/07/2019
Tác giả : LỆ QUÂN
Xem với cở chữ : T T T
Sáng ngày 24/07/2019, ông Đặng Văn Nê – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn (PCTT – TKCN) thị xã Tân Châu chủ trì cuộc họp khẩn cấp về tình hình thiệt hại do giông lốc trên địa bàn thị xã vào chiều ngày 23/7/2019. Đến dự có ông Huỳnh Quang Ngự - Phó Bí thư thường trực Thị ủy.

Theo số liệu thống kê, tính đến 08 giờ sáng, ngày 24/07/2019; 11 xã, phường trên địa bàn thị xã bị ảnh hưởng, giông lốc đã làm thiệt hại 604 căn nhà, không có thiệt hại về người. Cụ thể, nhà sập là 11 căn; tốc mái hoàn toàn 143 căn; tốc mái từ 30 – 70% là 450 căn, trong đó, có 06 kho nhà máy xay xát, lò sấy; 01 cây xăng và ngã 01 trụ phát sóng Viettel. Tổng diện tích thiệt hại về sản xuất nông nghiệp là 1.190 hecta, trong đó có 1.033 hecta lúa bị đổ ngã trên 50%, 21 hecta màu bị đổ ngã trên 50% và 8 hecta cây ăn trái bị đổ ngã. Sau khi giông lốc xảy ra, lãnh đạo thị xã cùng các ban ngành, đoàn thể địa phương đã có mặt kịp thời để hỗ trợ cho các hộ dân di dời tài sản và triển khai các biện pháp hạn chế thiệt hại do giông lốc gây ra. 
Phát biểu tại cuộc họp, ông Đặng Văn Nê – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ huy PCTT – TKCN thị xã yêu cầu các thành viên trong Ban Chỉ huy trực tiếp xuống từng địa bàn bị ảnh hưởng giông lốc, hướng dẫn giải pháp thực hiện phương châm 4 tại chỗ; đồng thời, báo cáo về BCĐ thị xã để có hướng giải quyết, tháo gỡ khó khăn. Lực lượng Công an – Quân sự thị xã và các xã, phường có sự chuẩn bị sẵn sàng nhằm hỗ trợ kịp thời khi có tình huống xảy ra. Phòng Kinh tế phối hợp với Phòng Lao động thương binh và xã hội rà soát, kiểm tra lại các trường hợp bị ảnh hưởng có chính sách hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng. Ngành điện lực kiểm tra lại các hệ thống điện trên địa bàn nhằm đảm bảo phục vụ cho nhân dân. Các xã - phường quan tâm, hỗ trợ các điểm trường bị tổn thất do giông lốc gây ra; lập danh sách báo cáo những hộ bị ảnh hưởng để có biện pháp khắc phục; rà soát lại hệ thống truyền thanh nhằm đảm bảo thông tin cho nhân dân được thông suốt; đồng thời, tích cực vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn cùng chung tay góp sức chia sẻ khó khăn với bà con bị ảnh hưởng.  

  • Thánh đường Chăm -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .