Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang
Hoạt động Đảng, Đoàn Thể

Tân Châu: Hội nghị điển hình tiên tiến Thị xã lần thứ IV(2015-2020)

Ngày đăng : 17/07/2020
Tác giả : HUYỀN THOẠI
Xem với cở chữ : T T T
Sáng ngày 15/07/2020, UBND Thị xã Tân Châu long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến Thị xã lần thứ IV (2015-2020). Đến dự có bà Nguyễn Thị Phương Linh – PCT Hội LHPN Tỉnh, bà Phan Thị Diễm – PCT TT Liên đoàn Lao động Tỉnh, ông Lê Huy Bình – Phó trưởng ban thi đua khen thưởng Tỉnh. Ông Nguyễn Đắc Tài – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy Tân Châu, ông Huỳnh Quốc Thái, Tỉnh ủy viên – PBT Thị ủy - Chủ tịch UBND Thị xã Tân Châu cùng 141 đại biểu tiêu biểu về dự hội nghị.

Trong 05 năm qua, thị xã Tân Châu đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước được các cấp, các ngành quan tâm tổ chức phát động sâu rộng đến cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên đia bàn. Kết quả thực hiện 04 phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động với phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng NTM” đã có nhiều tập thể, cá nhân tham gia hiến đất, đóng góp công sức, tiền của, vật tư thực hiện đường giao thông, cầu đường, hệ thống đèn chiếu sáng, đến nay có 04/09 xã đạt chuẩn xã NTM. Phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” điển hình như vùng nuôi tập trung tại cồn Vĩnh Hòa với diện tích 275 hecta với 03 doanh nghiệp đang đầu tư, chương trình khuyến công đã giải ngân 195 dựa án, vay hơn 286 tỷ đồng. Phong trào thi đua cả nước “Chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, đã được nhân dân hưởng ứng tích cực, đã đóng góp trên 40 tỷ đồng. Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” đã làm thay đổi cơ bản nhận thức đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức về trách nhiệm, nghĩa vụ của mình, đổi mới phong cách, tác phong làm việc, văn hóa giao tiếp ứng xử, thái độ phục vụ, chất lượng giải quyết thủ tục hành chính. Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Huỳnh Quốc Thái  - Phó bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND Thị xã nhấn mạnh: “Các vị đại biểu về dự hội nghị hôm nay là đại diện cho những tấm gương tiêu biểu của phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Chúng ta tin tưởng rằng từ các điển hình tiên tiến và qua các phong trào thi đua sẽ là mầm giống tốt để làm sinh sôi, nảy nở nhiều hơn nữa những bông hoa đẹp, sẽ ngày càng nhiều hơn những gương điển hình tiên tiến xuất sắc, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT –XH và ANQP của thị xã trong thời gian tới, phấn đấu đưa thị xã Tân Châu sớm trở thành thành phố. Với tinh thần và ý nghĩa đó, tôi xin tuyên bố khai mạc Hội nghị điển hình tiên tiến thị xã lần thứ  IV năm 2020”.

Trong thực hiện các phong trào thi đua do địa phương phát động trong phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã tạo sức lan tỏa sâu rộng, khơi dậy phong trào thi đua yêu nước, kết quả 05 năm qua đã có 02 cá nhân nhận được bằng khen Thủ tướng Chính phủ; UBND Tỉnh tặng bằng khen 09 tập thể, 15 cá nhân và UBND Thị xã tặng giấy khen cho 19 tập thể và 50 cá nhân. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” có gần 40.000 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa, 70//70 khóm, ấp văn hóa, 138/141 cơ quan văn hóa, 04/09 xã đạt chuẩn xã Văn hóa NTM 03/05 phường đạt chuẩn phường VMĐT và 02 ấp Phú Qúy xã Phú Lộc và ấp 5 xã Vĩnh Xương đạt chuẩn “Điểm sáng văn hóa biên giới’, “phong trào Dân vận khéo”, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài thị xã đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội hơn 98 tỷ đồng. Ông Đoàn Văn Hổ - Trưởng BTS PGHH xã Vĩnh Xương chia sẻ: “Bản thân là thời gian qua, bằng cái Tâm, tôi đã tích cực tham gia vào công tác xã hội – từ thiện, nhất là cuộc vận động “Qũy vì người nghèo” do UBMTTQVN xã phát đông và cùng địa phương thực hiện xây dựng NTM bằng những việc làm cụ thể. Thời gian qua, tôi luôn tự nhủ với lòng, Bác Hồ đã từng dạy: “Điều gì có lợi cho dân thì hết sức làm, điều gì có hại cho dân thì hết sức tránh”, do đó, luôn có tâm niệm làm sau mọi người dân đều có chỗ ăn, chỗ ở ổn định, có  cuộc sống tươi đẹp như nhau, niềm hạnh phúc của bà con, cũng chính là niềm vui, niềm hạnh phúc đối với tôi. Từ những nhận thức trên, những năm qua, nhiều công trình xây dựng cầu, làm đường, cất nhà cho người nghèo, do địa phương phát động tôi đều tham gia với những việc làm cụ thể, thiết thực, tạo sức lan tỏa trong xã hội với tổng số tiền vận động được khoảng 14 tỷ đồng”.

Trong phong trào thi đua thực hiện “Cải cách hành chính”, xếp hạng chỉ số cải cách hành chính của thị xã từ vị trí thứ 10 (năm 2017) vươn lên xếp thứ 2 năm 2019. Nổi bật có VP HĐND và UBND Thị xã, xã Long An, phường Long Sơn, phường Long Thạnh và 11 cá nhân được UBND Thị xã tặng giấy khen. Ông Phạm Văn Để - PCT UBND phường Long Thạnh cho biết: “Có thể nói, qua thời gian thực hiện các mô hình cải cách hành chính trên địa bàn cho thấy những thay đổi tích cực từ những mô hình giúp người dân ở địa phương, đây cũng chính là sự thấm nhuần lời dạy của Bác và thể hiện tốt hơn vai trò “công bộc” đối với Nhân dân, góp phần xây dựng Thị xã Tân Châu giàu đẹp, văn minh của cán bộ, công chức phường Long Thạnh. UBND phường Long Thạnh sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, phấn đấu hơn nữa để duy trì và thực hiện tốt các mô hình đã đề ra trên địa bàn để góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền gần dân, do dân, vì dân”. 

Đối với lĩnh vực an ninh – quốc phòng đã xây dựng lực lượng công an các cấp vững mạnh, chính quy đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức, lao động với nhiều hoạt động, phong trào đã tạo khí thế thi đua sôi nổi. Phong trào thi đua yêu nước trong các cấp Hội và các tầng lớp phụ nữ đã có sức lan toả sâu rộng, góp phần tích cực cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ sở.

Cũng tại hội nghị, ông Huỳnh Quốc Thái – PBT Thị ủy – Chủ tịch UBND Thị xã Tân Châu đã phát động phong trào thi đua yêu nước thị xã Tân Châu, giai đoạn 2020-2025: “Từ diễn đàn Hội nghị này, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân thị xã chúng ta hãy nêu cao lòng yêu nước, hăng hái, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước bằng những hành động thiết thực, việc làm cụ thể, với tinh thần tất cả vì lợi ích Nhân dân, vì sự phát triển bền vững của quê hương Tân Châu”.

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao cờ thi đua xuất sắc của  UBND Tỉnh cho thị xã Tân Châu dẫn đầu cụm thi đua số 2 năm 2019; tặng cờ thi đua của UBND Tỉnh cho 06 đơn vị xuất sắc dẫn đầu cụm khối thi đua tại thị xã; UBND Tỉnh tặng huy hiệu vì sự nghiệp xây dựng và phát triển An Giang cho 03 cá nhân, UBND Tỉnh khen thưởng đột xuất cho 02 tập thể và 01 cá nhân, UBND Thị xã Tân Châu khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước (2015-2020).

  • Thánh đường Chăm -
  • UBND Tân Châu -
  • Dân cư Chăm -
  • Chợ Tân Châu -
  • Bờ kè Tân Châu -

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .