Đưa vào sử dụng tuyến đường kiểu mẫu về đèn giao thông năng lượng Mặt trời

Ngày đăng : 11/01/2021
Tác giả : THANH THÚY
Nhằm tạo diện mạo nông thôn khang trang, góp phần xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn. Xã Vĩnh Xương vừa hoàn thành và đưa vào sử dụng tuyến đường kiểu mẫu về đèn giao thông năng lượng mặt trời, có chiều dài khoảng 8 km, được lắp đặt dọc tuyến tỉnh lộ 952 đoạn từ ranh Vĩnh Hòa đến Đồn biên phòng của khẩu quốc tế Vĩnh Xương và một phần lộ Giồng Cam, tuyến dân cư Ba Lò, thuộc địa bàn ấp 3 và ấp 4.

Mỗi trụ có khoảng cách 40 mét, kết cấu trụ bê  tông, cột sắt, đèn led, tấm pin năng lượng, kinh phí thực hiện khoảng 870 triệu đồng, theo hình thức Nhà nước và Nhân cùng làm, trong đó Nhân dân đóng góp khoảng 170 triệu đồng, hệ thống đèn đưa vào hoạt động trong niềm vui, phấn khởi của nhân dân. Chị Lê Thị Nhi, người dân xã Vĩnh Xương, phấn khởi: “Trước đây trụ đèn nhỏ nhìn không có đẹp, rồi bây giờ Nhà nước đầu tư bóng đèn năng lượng mặt trời sáng, nhìn bộ mặt nông thôn mình kháng trang, tối thuận tiện cho bà con đi tới đi lui  dễ dàng”.

• Thánh đường Chăm -