UBND thị xã Tân Châu triển khai kế hoạch đón tết Nguyễn đán 2021

Ngày đăng : 11/01/2021
Tác giả : THÚY HẰNG
UBND thị xã Tân Châu vừa tổ chức Hội nghị triển khai tổ chức các hoạt động Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Bà Trần Thị Hòa Bình, phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trị hội nghị.

Theo đó, các hoạt động đón tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 thị xã đẩy mạnh triển khai thực hiện trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan tại các khu vực trung tâm, các tuyến đường nội ô thị xã. Tổ chức các hoạt động “Tết Quân - Dân” tại xã Vĩnh Hòa; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao trước, trong và sau Tết. Tổ chức tốt việc trao quà Tết cho các đối tượng chính sách, người có công, lực lượng vũ trang, lãnh đạo qua các thời kỳ.

Tổ chức tốt lễ Viếng Nghĩa trang liệt sỹ và họp mặt cán bộ lãnh đạo qua các thời kỳ; thăm hỏi các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viên Đa khoa khu vực Tân Châu và các Phòng chẩn trị đông y trên địa bàn. Tổ chức bắn pháo hoa vào đêm giao thừa. Đẩy mạnh triển khai chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết và tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán; đảm bảo tình hình ANCT - TTATXH, phòng chống cháy nổ và thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch Covid-19. Tăng cường công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác; có phương án cắt tỉa cây xanh tại công viên, dọc tuyến đường đảm bảo thông thoáng, mỹ quan đô thị. Điểm mới trong dịp tết Nguyên đán năm nay, thị xã còn triển khai xây dựng tuyến phố đi bộ tại đường Nguyễn Huệ, phường Long Hưng, khu trưng bày mua bán hoa kiểng, hoa xuân tại ngã tư đường Nguyễn Công Nhàn đến cuối đường Nguyễn Huệ thuộc phường Long Hưng, thực hiện trang trí cổng phố, đèn chiếu sáng, dù và lồng đèn tạo không gian thoải mái để người dân du xuân và chụp ảnh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, phó Chủ tịch UBND thị xã Trần Thị Hòa Bình yêu cầu các ngành, các địa phương, đơn vị, căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao triển khai thực hiện đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Đặc biệt chú trọng đến công tác phòng, chống dịch Covid – 19, chỉnh trang đô thị, đảm bảo kinh phí phục vụ cho các hoạt động đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 và tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết nhằm đảm bảo cho mọi người, mọi nhà đón Tết cổ truyền của dân tộc được vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn./.