Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang
Kinh Tế - Xã Hội

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh khảo sát công trình Tuyến kè đầu kênh Vĩnh An, thuộc Kè Tân Châu

Ngày đăng : 10/07/2019
Tác giả : VĂN PHÔ
Xem với cở chữ : T T T
Sáng ngày 26-4-2019, Đoàn công tác của tỉnh, do ông Lữ Cẩm Khường, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh làm trưởng đoàn đến khảo sát công trình Tuyến kè đầu kênh Vĩnh An (đoạn từ bờ kè đến Chùa Ông) thuộc Kè Tân Châu. Ông Đặng Văn Nê, Phó Chủ tịch UBND thị xã tiếp và làm việc với đoàn.

Theo báo cáo của UBND thị xã Tân Châu, hiện nay, dọc theo tuyến sông Tiền, thuộc phường Long Hưng và Long Thạnh đã được trên đầu tư xây dựng kè kiên cố, nhằm hạn chế tình hình sạt lở trên địa bàn. Tuy nhiên, hiện tại còn một đoạn khoảng 98 mét (thuộc khu vực Quảng trường Tân Châu) tiếp giáp giữa 2 tuyến bờ kè phường Long Hưng và Long Thạnh chưa được xây dựng kè, do trước kia khu vực này là đầu kênh Vĩnh An, nay đã được san lắp; hiện tại, tuyến giao thông khu vực này, còn có các đoạn cua giao nhau giữa các tuyến đường, đã xảy ra nhiều trường hợp tai nạn giao thông. Theo dự tính của ngành chuyên môn, kinh phí đầu tư công trình Tuyến kè đầu kênh Vĩnh An này, khoảng 15 tỷ đồng.
Kết Luận tại buổi làm việc, ông Lữ Cẩm Khường - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh ghi nhận các ý kiến, đề xuất của lãnh đạo thị xã và các thành viên trong đoàn. Đồng thời, giao thị xã Tân Châu quan tâm thuê đơn vị tư vấn, đánh giá tổng thể, cũng như tham khảo thêm ý kiến của ngành chuyên môn, về mức độ thuận lợi, khó khăn, để sớm có Đề án triển khai xây dựng tuyến kè đầu kênh Vĩnh An này, đáp ứng theo kiến nghị của cử tri phản ánh, nhằm chỉnh trang đô thị, tạo vẽ mỹ quan, hạn chế tai nạn giao thông tại khu vực này.  

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .