Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Thị xã Tân Châu - Tỉnh An Giang
Văn Hóa - Xã Hội

Xã biên giới Phú Lộc tổ chức đối thoại với hộ nghèo, cận nghèo

Ngày đăng : 19/08/2019
Tác giả : LÊ KIỀU
Xem với cở chữ : T T T
Sáng ngày 16/8/2019, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thị xã Tân Châu phối hợp với UBND xã Phú Lộc có buổi đối thoại trực tiếp với 50 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã.

Tại buổi làm việc đoàn giám sát công tác tổ chức triển khai, thực hiện các chính sách, dự án chương trình giảm nghèo ở địa phương; hiệu quả của việc thực hiện các chính sách giảm nghèo đến mục tiêu giảm nghèo đã đề ra; Kiểm tra việc rà soát, xác định các đối tượng nghèo, cận nghèo và các đối tượng đang thụ hưởng các chính sách giảm nghèo. Tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của hộ nghèo khi tham gia chương trình giảm nghèo từ đó đánh giá mức độ tiếp cận của người nghèo ở địa phương.

Qua đối thoại đa số các hộ gia đình có nhu cầu vay vốn thực hiện các mô hình chăn nuôi như nuôi lươn, dê, bò để phát triển kinh tế gia đình, hỗ trợ nhà ở ổn định cuộc sống, chính sách dạy nghề... Những nhu cầu của người dân được các ngành Thị xã tiếp thu để có chính sách hỗ trợ trong thời gian tới, đồng thời yêu cầu hộ gia đình khi được hỗ trợ nguồn vốn thực hiện các mô hình chăn nuôi phải đảm bảo sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, chí thú làm ăn để phát triển kinh tế gia đình sớm vươn lên thoát nghèo.

Copyright © 2019 tanchau.gov.vn. All Rights Reserved .